Logo

ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยเนแบรสกาและ ANANDA Scientific ประกาศผู้ป่วยรายแรกที่ลงทะเบียนในการทดลองทางคลินิกซึ่งได้รับการอนุมัติจาก FDA สำหรับโรคเครียดหลังเหตุการณ์สะเทือนใจ (PTSD)

Category: Biomedical
Posted Mar 15, 2023 08:49 (GMT +7)

โอมาฮ่า, Neb. & GREENWOOD VILLAGE, Colo.--( BUSINESS WIRE )--14 มีนาคม 2023

วันนี้ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยเนแบรสกา (UNMC) and ANANDA Scientific Inc. ประกาศในวันนี้ว่าผู้ป่วยรายแรกได้รับการลงทะเบียนในการทดลองทางคลินิกที่ได้รับการอนุมัติจาก FDA เพื่อประเมิน Nantheia™ ATL5 ซึ่งเป็นยาที่ใช้ในการวิจัยโดยใช้แคนนาบิไดออลในเทคโนโลยีการนำส่ง Liquid Structure™ ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ ANANDA สำหรับโรคเครียดหลังเหตุการณ์สะเทือนใจ (PTSD ) (ClinicalTrials.gov ตัวระบุ NCT05269459 )

Pictured above is principal investigator Matthew Rizzo, MD, FAAN, FANA, and Ananda Scientific CEO Sohail Zaidi. (Photo: Business Wire)

ภาพด้านบนคือผู้วิจัยหลัก Matthew Rizzo, MD, FAAN, FANA และ Sohail Zaidi ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Ananda Scientific (ภาพ: Business Wire)

การทดลองนี้นำโดยผู้วิจัยหลัก Matthew Rizzo, MD, FAAN, FANA, ศาสตราจารย์ Reynolds และประธานของ UNMC Department of Neurological Sciences, หัวหน้าแพทย์ด้านบริการระบบประสาทที่ Nebraska Medicine และหัวหน้าแพทย์สำหรับโปรแกรมทางคลินิกด้านประสาทวิทยาศาสตร์ที่ Nebraska Medicine

ดร. ริซโซกล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มีการทดลองที่สำคัญนี้" “ความร่วมมือของเรากับ ANANDA Scientific ช่วยให้เราสามารถพัฒนาการวิจัยที่อิงตามหลักฐานไปสู่วิธีการรักษาแบบใหม่สำหรับผู้ป่วย PTSD จำนวนมาก”

ทีมวิจัยของ Dr. Rizzo ประกอบด้วย Jennifer Merickel, PhD  นักประสาทวิทยาด้านความรู้ความเข้าใจและผู้ช่วยศาสตราจารย์ในภาควิชาวิทยาศาสตร์ประสาทวิทยาของ UNMC และ Brigette Soltis-Vaughan พยาบาลวิชาชีพชั้นสูง แพทย์ และนักวิจัยในแผนกจิตเวชศาสตร์ของ UNMC และอาจารย์ในแผนกวิทยาศาสตร์ประสาทวิทยาของ UNMC

"การลงทะเบียนผู้ป่วยรายแรกในการทดลองทางคลินิก PTSD ครั้งที่สองของเราเป็นก้าวสำคัญสำหรับโครงการพัฒนาทางคลินิกของ ANANDA" Sohail R. Zaidi ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ ANANDA กล่าว “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับทีมวิจัยของ UNMC ในการประเมินยาที่มีแนวโน้มของเราสำหรับสภาวะที่ทำให้ร่างกายทรุดโทรมอย่างมากนี้"

การศึกษาทางคลินิกแบบสุ่มตัวอย่างแบบปกปิดสองทาง ควบคุมด้วยยาหลอก ระยะที่ 2 นี้ กำลังวางแผนที่จะลงทะเบียนผู้เข้าร่วม 180 คน เพื่อให้มีการประเมินอย่างเข้มงวดเกี่ยวกับประสิทธิภาพและความปลอดภัยของ Nantheia™ ATL5

เกี่ยวกับ NANTHEIA™ ATL5

Nantheia™ ATL5  เป็นยาที่ใช้ในการวิจัยซึ่งใช้แคนนาบิไดออลในเทคโนโลยีการนำส่งโครงสร้างของเหลวที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ ANANDA การศึกษาทางคลินิกเบื้องต้นและเบื้องต้นแสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีการนำส่ง Liquid Structure™ ของ ANANDA (ได้รับอนุญาตจาก Lyotropic Delivery Systems (LDS) Ltd ในกรุงเยรูซาเล็ม ประเทศอิสราเอล) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความเสถียรของแคนนาบิไดออล Nantheia™ ATL5 เป็นผลิตภัณฑ์ทางปากที่มีแคนนาบิไดออล 100 มก. ต่อแคปซูลซอฟเจล

เกี่ยวกับศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยเนแบรสกา

ในฐานะที่เป็นศูนย์วิทยาศาสตร์สาธารณสุขเชิงวิชาการเพียงแห่งเดียวของรัฐเนแบรสกา UNMC มุ่งมั่นที่จะให้การศึกษาบุคลากรด้านการดูแลสุขภาพในศตวรรษที่ 21 เพื่อค้นหาวิธีรักษาและการรักษาโรคร้ายแรง ให้การดูแลผู้ป่วยอย่างดีที่สุดและให้บริการรัฐและชุมชนผ่านการชนะรางวัล UNMC มีวิทยาลัยหกแห่ง สองสถาบัน และหลักสูตรการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา ให้บริการนักศึกษามากกว่า 4,400 คนใน 90 หลักสูตร นักวิจัยที่ UNMC ดำเนินการวิจัยที่ทันสมัยในด้านวิทยาศาสตร์ประสาทวิทยา มะเร็งวิทยา โรคติดเชื้อ และสาขาสำคัญอื่นๆ

เกี่ยวกับ ANANDA SCIENTIFIC

ANANDA เป็นบริษัทชั้นนำด้านชีวเวชภัณฑ์ที่มุ่งเน้นการวิจัย ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกการศึกษาทางคลินิกที่มีคุณภาพสูงเพื่อประเมินข้อบ่งชี้ในการรักษา เช่น  PTSDอาการปวดจากหมอนรองกระดูกคอกดทับเส้นประสาท, อาการวิตกกังวล และอาการผิดปกติจากการใช้โอปิออยด์ (ภูเขาซีนายและ UCLA) บริษัทใช้เทคโนโลยีการจัดส่งที่จดสิทธิบัตรเพื่อทำให้สารแคนนาบินอยด์และสารประกอบที่ได้จากพืชอื่นๆ มีชีวภาพสูง ละลายน้ำได้ และมีอายุการเก็บรักษาที่เสถียร และมุ่งเน้นที่การผลิตเภสัชภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและมีคุณภาพระดับพรีเมียม บริษัทกำลังขยายฐานการวิจัยผ่านข้อตกลงการวิจัยที่ได้รับการสนับสนุนหลายฉบับกับมหาวิทยาลัยต่างๆ เพื่อกระจายผลงานทางคลินิก

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53361193/en

ติดต่อ

ฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์ ANANDA Scientific | Christopher Moore | 813 326 4265 | media@anandascientific.com

ที่มา: ANANDA Scientific Inc.

 

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!