Logo

อัลตราไวด์แบนด์และหลายเสาอากาศผลักดันให้มีการเปลี่ยนแปลงย่านความถี่ทั้งหมดเป็น 5G เพื่อให้มีเครือข่ายมือถือที่มีคุณภาพสูงและครอบคลุมทุกการใช้งาน

Category: Technology
Posted Mar 4, 2023 08:19 (GMT +7)

บาร์เซโลน่า สเปน--(BUSINESS WIRE)--2 มีนาคม 2023

ในการประชุมสุดยอด All Bands to 5G ซึ่งจัดขึ้นที่ Mobile World Congress (MWC) Barcelona 2023 Huawei ได้กล่าวไว้ว่า บริษัทจะเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่และช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถพัฒนาย่านความถี่ทั้งหมดให้เป็น 5G เพื่อเสริมประสิทธิภาพสเปกตรัมให้สูงสุด พร้อมนำเสนอประสบการณ์การใช้งานระบบดิจิทัลที่มีความละเอียดสูงยิ่งขึ้นสำหรับผู้บริโภคและผันเปลี่ยนระบบดิจิทัลสำหรับอุตสาหกรรมต่าง ๆ

ข่าวประชาสัมพันธ์พร้อมมัลติมีเดีย สามารถดูข้อมูลฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20230302005660/en/

Fang Xiang, Vice President of Huawei Wireless Product Line, delivered a keynote speech at the summit

Fang Xiang รองประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ไร้สายของ Huawei กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสุดยอด

Fang Xiang รองประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ไร้สายของ Huawei กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสุดยอด

Fang Xiang รองประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ไร้สายของ Huawei กล่าวในคำสุนทรพจน์ว่า: "ความครอบคลุมของ 5G ที่แพร่หลายและบริการ 5G มูลค่าสูงต่าง ๆ เช่น การแพร่ภาพสด HD, VoNR, XR และเกมบนคลาวด์ จะขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงจากทุกย่านความถี่ให้เป็น 5G Huawei ยังคงสร้างสรรค์นวัตกรรมอัลตราไวด์แบนด์ หลายเสาอากาศ การริเริ่มการพัฒนา และโซลูชันที่เรียบง่าย ซึ่งจะช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถเพิ่มประสิทธิภาพสเปกตรัมสูงสุดสำหรับการสร้างเครือข่าย 5G คุณภาพสูงที่มีประสิทธิภาพสูงสุด มีการใช้พลังงานที่น้อยมาก ประสบการณ์การใช้งานระดับพรีเมียม และสามารถปรับเปลี่ยนได้เป็นอย่างดี"

แขกรับเชิญจาก GSMA Intelligence, Coleag และ Ookla ชี้ให้เห็นว่า เนื่องจากบริการ 5G เช่น New Video, VoNR และ New IoT กำลังได้รับการพัฒนาอย่างรวดเร็ว จึงต้องมีการพัฒนาย่านความถี่ทั้งหมดให้กลายเป็น 5G โดยจะเป็นการปรับการใช้งานหลายย่านคลื่นความถี่ การใช้งาน RAT พร้อมกัน พื้นที่เสาอากาศที่จำกัด และความท้าทายด้านการใช้พลังงานสำหรับเครือข่ายที่สูงในอุตสาหกรรม เกณฑ์การประเมินเครือข่ายจำเป็นต้องขยายจากเพียงความเร็วดาวน์ลิงก์ไปสู่ความครอบคลุม เวลาแฝง และประสบการณ์การใช้งานอัปลิงก์ เพื่อให้แน่ใจว่า จะได้รับประสบการณ์บริการที่ดีสำหรับวิดีโอ UHD, เกมบนคลาวด์, 5GtoB และ 5G IoT

ผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกปรับใช้แนวทางปฏิบัติที่สอดคล้องกันในการพัฒนาย่านความถี่ทั้งหมดให้เป็น 5G โดยใช้อัลตราไวด์แบนด์และหลายเสา ในเฟสแรก มีการเปิดตัว 5G อย่างรวดเร็วเพื่อดึงดูดผู้ใช้ให้ได้มากขึ้น ในเฟสสอง มุ่งเน้นการให้บริการที่ดีโดยสามารถครอบคลุมการใช้งานระบบ 5G  ได้เป็นพื้นที่กว้างและเชิงลึก ในเฟสที่สาม มีการปรับใช้ย่านความถี่ใหม่ mmWave สำหรับฮอตสปอต เพื่อเสริมประสบการณ์การใช้งานที่เหนือกว่า บริการ 5G ใหม่ปรับเปลี่ยนสถาปัตยกรรมเครือข่ายให้พัฒนาจาก NSA เป็น SA ที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้กว้างและลึกขึ้น ความหน่วงต่ำลง ประสบการณ์การใช้งานดีขึ้น และมีประสิทธิภาพในการใช้พลังงานที่สูงขึ้น และสนับสนุนการพัฒนาบริการ 5G ที่หลากหลาย

Huawei มีการสร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีอัลตราไวด์แบนด์และหลายเสาอากาศมาอย่างต่อเนื่อง และมีการเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างเต็มรูปแบบ ฟีเจอร์อัลตราไวด์แบนด์ 4T4R RRU จะใช้พลังงานที่ต่ำที่สุดในกลุ่มอุตสาหกรรม โดยใช้แอมพลิไฟเออร์ไวด์แบนด์ที่แท้จริง มีการแชร์พลังงานไดนามิกแบบเรียลไทม์ และอัลกอริทึม PIMC เฉพาะ เพื่อให้สามารถใช้งานสามย่านความถี่ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับค่าเฉลี่ยในอุตสาหกรรม 4T4R RRUs นั้นมีขนาดและน้ำหนักที่เล็กลง 30% ในขณะที่มีประสิทธิภาพดีขึ้น 30% และลดการใช้พลังงานลง 30% FDD 8T8R นำเสนอประสิทธิภาพที่สูงที่สุดในอุตสาหกรรม โดยใช้บีมฟอร์มิ่งที่มีความแม่นยำสูงในการปรับปรุงความจุและประสบการณ์การใช้งานย่านความถี่กลางให้ดียิ่งขึ้น ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการสร้างเครือข่ายพื้นฐานย่านความถี่กลาง 5G FDD M-MIMO เป็นโซลูชันหนึ่งเดียวสำหรับเชิงพาณิชย์ในวงกว้าง โดยมีการเพิ่มความจุสูงถึงห้าเท่า และมีการนำมาใช้ในเชิงพาณิชย์อย่างกว้างขวางในกว่า 70 เครือข่ายทั่วโลก ซึ่งโซลูชัน FDD BladeAAU แรกของอุตสาหกรรมนั้นรองรับการใช้งานในทุกย่านความถี่ได้อย่างง่ายดาย

MWC Barcelona 2023 เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 เดือนกุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 2 เดือนมีนาคม ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน โดย Huawei จะมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่บูธ 1H50 ที่ Fira Gran Via Hall 1 ร่วมกับผู้ให้บริการระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม และผู้นำทางความคิด โดยมีการมุ่งเน้นในหัวข้อต่าง ๆ เช่น ความสำเร็จในธุรกิจระบบ 5G โอกาสทางการค้า 5.5G การริเริ่มการพัฒนา การแปลงระบบดิจิทัล และวิสัยทัศน์ของเราในการใช้พิมพ์เขียวธุรกิจของ GUIDE เพื่อวางรากฐานสำหรับ 5.5G และต่อยอดความสำเร็จของ 5G ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://carrier.huawei.com/en/events/mwc2023

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ดูข้อมูลต้นฉบับได้ที่ businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20230302005660/en/

ติดต่อ

Xu Jing, Huawei Technologies Co.,Ltd, xujing70@huawei.com

แหล่งข้อมูล: Huawei

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!