Logo

การทดสอบระบบไฟ LED เตือนผู้ขับขี่ให้ระวังน้ำแข็งที่เกาะบนพื้นผิวถนนในเมืองซูโซโนะประเทศญี่ปุ่น

Category: Technology
Posted Mar 4, 2023 08:19 (GMT +7)

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--2 มีนาคม 2023

Susono City, Stanley Electric Co., Ltd., Kaga FEI Co., Ltd., NTT Communications Corporation และ Dassault Systèmes K.K. ประกาศร่วมกันในวันนี้ว่าระบบเตือนภัยผู้ขับขี่ให้ระวังน้ำน้ำแข็งใส ("สีดำ") ที่เกาะบนพื้นถนนโดยใช้ระบบไฟถนนอัจฉริยะที่พัฒนาโดยบริษัททั้งสี่กำลังถูกทดสอบบนถนนสาธารณะในซูโซโนะ ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ถึง 31 มีนาคม การทดสอบจะตรวจสอบประสิทธิภาพของระบบในการป้องกันการลื่นไถลของรถและคนเดินเท้าในพื้นที่สาธารณะของซูโซโนะ

สำหรับการทดสอบ ไฟถนนอัจฉริยะที่ฉายไฟเตือน ("Caution Ice") บนพื้นผิวถนนถูกติดตั้งบนเสาไฟหน้าสะพาน Yanagibata ในเมือง Ishiwaki เมือง Susono ในระหว่างการทดสอบ ข้อมูลจากกล้อง Edge AI และเซ็นเซอร์ที่ติดตั้งบนไฟถนนอัจฉริยะจะถูกรวบรวมและส่งผ่านการสื่อสารเคลื่อนที่ไปยังศูนย์สำหรับการวิเคราะห์ รวมถึงโดยการเปรียบเทียบจำนวนอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับน้ำแข็งที่ไซต์ก่อนและหลังการทดสอบ นอกจากนี้ ผู้อยู่อาศัยจะได้รับการสำรวจเพื่อดูว่าการรับรู้ถึงอันตรายที่เกี่ยวข้องกับน้ำแข็งเปลี่ยนไปจากการทำงานของระบบหรือไม่

บทบาทของแต่ละบริษัทมีดังนี้

Stanley Electric:

 • พัฒนา ผลิต และจัดหาไฟถนน LED และอุปกรณ์ฉายภาพส่องสว่าง 

Kaga FEI:

 • จัดหากล้องและเซ็นเซอร์ AI ที่ล้ำสมัย
 • พัฒนาระบบ AI แบบฝังตัว

NTT Communications:

 • ใช้การสื่อสารเคลื่อนที่ (IoT Connect Mobile® TypeS1)
 • จัดเตรียมแพลตฟอร์มสำหรับแสดงภาพและจัดเก็บข้อมูลที่รวบรวมไว้ (Thing Cloud®2)

Dassault Systèmes:

 • จัดเตรียมแพลตฟอร์มเวอร์ชวลทวิน 3  (แพลตฟอร์ม 3DEXPERIENCE©)
 • สร้างฝาแฝดเสมือนจริง การแสดงข้อมูล และการวิเคราะห์สถานการณ์ตามข้อมูลระบบและภูมิประเทศ

เมื่อระบบได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ การใช้งานในวงกว้างในเขตเทศบาลอื่นๆ จะได้รับการส่งเสริมพร้อมกับการใช้ไฟถนนอัจฉริยะในประเทศเกิดใหม่ซึ่งไฟถนนเป็นเรื่องธรรมดา นอกจากนี้ ด้วยการรวมข้อมูลจากระบบเข้ากับข้อมูลสภาพอากาศ ฯลฯ จะสามารถให้ข้อมูลการขับขี่ที่เกี่ยวข้องกับสภาพอากาศที่ได้รับการปรับปรุง เช่น การคาดการณ์สภาพการจราจรติดขัดในพื้นที่ที่คาดว่าจะมีหิมะ ทำให้ผู้ขับขี่ได้รับข้อมูลที่ดีขึ้นในขณะเดียวกันก็สนับสนุนการทำงาน ของผู้จัดการถนนและการจราจร

สตูดิโอออกแบบ KOEL4 ของ NTT Com จะเข้าร่วมโครงการเพื่อช่วยโอกาสในการวิจัยสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ คาดว่าจะสามารถนำระบบนี้ไปประยุกต์ใช้ในพื้นที่ธุรกิจ เช่น ห้างสรรพสินค้าและสิ่งอำนวยความสะดวกเชิงพาณิชย์อื่นๆ เช่นเดียวกับ Park-PFI ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มที่ได้รับการร้องขอจากสาธารณะและทุนส่วนตัวสำหรับการบำรุงรักษาและการจัดการสวนสาธารณะในเมืองในญี่ปุ่น

ซูโซโนะซึ่งใช้สโลแกนว่า "ศาลากลางที่มีประชากรมากที่สุดในญี่ปุ่น" กำลังปรับปรุงพื้นที่ในเมืองให้ทันสมัยอยู่เสมอผ่านการเปิดตัวพื้นที่ทางเท้าที่ได้รับการออกแบบให้เป็นสากล เทคโนโลยีขั้นสูง และการวิเคราะห์ข้อมูล โดยมีเป้าหมายเพื่อให้มีผู้เสียชีวิตเป็นศูนย์และบาดเจ็บน้อยกว่า 200 ราย ต่ออุบัติเหตุต่อปีภายในปี 2025

1 IoT Connect Mobile® TypeS เป็นบริการสื่อสารข้อมูลผ่านมือถือที่ใช้
2 Things Cloud®  เป็นแพลตฟอร์ม IoT ที่รวบรวมฟังก์ชั่นการรวบรวมข้อมูล การสร้างภาพ การวิเคราะห์ และการจัดการผ่านเซ็นเซอร์และอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อซึ่งปรับให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจเฉพาะ
3 เวอร์ชวลทวินเป็นมากกว่าสำเนาดิจิทัลของโลกแห่งความจริง คือตัวแทนของโลกแห่งความเป็นจริงตามแบบจำลองทางคณิตศาสตร์และหลักการทางวิทยาศาสตร์
4 สตูดิโอออกแบบ KOEL ก่อตั้งขึ้นในเดือนเมษายน 2020 ภายในศูนย์นวัตกรรมของ NTT Com ซึ่งอุทิศให้กับการสร้างธุรกิจใหม่ๆ

เกี่ยวกับ Stanley Electric

บริษัท Stanley Electric จำกัดก่อตั้งขึ้นในปี 1920 เพื่อผลิตและจำหน่ายหลอดไฟรถยนต์และหลอดไฟชนิดพิเศษอื่นๆ ปัจจุบัน บริษัทได้รับการยอมรับอย่างสูงทั่วโลกสำหรับผลิตภัณฑ์ที่จัดหาให้กับผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ เริ่มต้นด้วย LED ความสว่างสูงเชิงพาณิชย์เครื่องแรกของโลกในปี 1976 บริษัทได้พัฒนาส่วนประกอบและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ มากมายที่มีส่วนช่วยในด้านความปลอดภัยและการอนุรักษ์พลังงาน รวมถึงไฟถนนอัจฉริยะ โปรดไปที่ https://www.stanley.co.jp/

เกี่ยวกับ Kaga FEI

บริษัท Kaga FEI จำักัดเป็นบริษัทการค้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่จำหน่ายอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคและอุตสาหกรรมสำหรับรถยนต์ อุปกรณ์ AV อุปกรณ์สื่อสาร และอุปกรณ์ประมวลผลข้อมูล บริษัทและพันธมิตรทั่วโลกยังให้การสนับสนุนทางเทคนิคและบริการโซลูชันที่รวมผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีเชิงพาณิชย์ รวมถึงบริการการผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในตลาดทั่วโลก โปรดไปที่ https://www.kagafei.com/jp/

เกี่ยวกับ NTT Communications

NTT Communications แก้ปัญหาความท้าทายด้านเทคโนโลยีทั่วโลกโดยช่วยให้องค์กรต่างๆ ใช้โซลูชันโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่มีการจัดการเพื่อเอาชนะความซับซ้อนและความเสี่ยงในสภาพแวดล้อมด้านไอทีของตน โซลูชันเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนโดยโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลกของเรา ซึ่งรวมถึงเครือข่ายภาครัฐและเอกชนระดับ 1 ระดับ 1 ชั้นนำของอุตสาหกรรมทั่วโลกที่เข้าถึงกว่า 190 ประเทศ/ภูมิภาค และมากกว่า 500,000 ตร.ม. ของศูนย์ข้อมูลที่ทันสมัยที่สุดในโลก ในฐานะผู้ให้บริการหลักของบริการและโซลูชันธุรกิจระดับองค์กรของกลุ่ม DOCOMO เราสร้างมูลค่าด้วยการให้การสนับสนุนระดับโลกสำหรับการปรับโครงสร้างในอุตสาหกรรมและสังคม รูปแบบการทำงานใหม่ และการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลในชุมชน เราคือ NTT Group ร่วมกับ NTT Ltd., NTT Data และ NTT DOCOMO
www.ntt.com | Twitter@NTT Com | Facebook@NTT Com

เกี่ยวกับ Dassault Systems

Dassault Systèmes, 3DEXPERIENCE Company เป็นตัวเร่งให้เกิดความก้าวหน้าของมนุษย์ เราจัดเตรียมสภาพแวดล้อมเสมือนสำหรับการทำงานร่วมกันให้กับธุรกิจและผู้คนเพื่อจินตนาการถึงนวัตกรรมที่ยั่งยืน ด้วยการสร้าง 'ประสบการณ์เวอร์ชวลทวิน' ในโลกแห่งความเป็นจริงด้วยแพลตฟอร์มและแอปพลิเคชัน 3DEXPERIENCE ลูกค้าของเราจึงขยายขอบเขตของนวัตกรรม การเรียนรู้ และการผลิต
พนักงาน 20,000 คนของ Dassault Systèmes กำลังสร้างคุณค่าให้กับลูกค้ากว่า 300,000 รายในทุกขนาด ในทุกอุตสาหกรรม ในกว่า 140 ประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ https://www.3ds.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
ซูโซโนะ
ธุรกิจ: ฝ่ายส่งเสริมโฆษณาเชิงกลยุทธ์
+81-55-995-1804; kikaku@city.susono.shizuoka.jp
การจัดการถนน: ฝ่ายจัดการการก่อสร้าง
+81-55-995-1855; kanri@city.susono.shizuoka.jp

Stanley Electric
ศูนย์เทคนิคโยโกฮาม่า แผนกการประยุกต์ระบบแสงสว่าง
+81-45-910-6629

Kaga FEI
ฝ่ายส่งเสริมธุรกิจพันธมิตร
ศูนย์ธุรกิจระบบ ฝ่ายโซลูชัน
ml-snk_colbiz_pj@jp.kagafei.com

NTT Communications
ฝ่ายโซลูชันเพื่อธุรกิจ แผนกโซลูชันธุรกิจ
bbx-5bs3g@ntt.com

Dassault Systèmes
ตัวแทนฝ่ายการตลาด ฝ่ายประชาสัมพันธ์
+81-3-4321-3506; japan.marketing@3ds.com

ที่มา: NTT Communications Corporation

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!