Logo

Kioxia และ HPE ร่วมมือกันเพื่อส่ง SSDs สู่อวกาศ ณ สถานีอวกาศนานาชาติ

Category: Technology
Posted Mar 1, 2023 17:50 (GMT +7)

โครงการ HPE Spaceborne Computer-2 นำเสนอ KIOXIA SSDs ในระบบ HPE Edgeline Converged Edge และเซิร์ฟเวอร์ HPE ProLiant ที่ใช้สำหรับการทดลองวิจัย

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--28 กุมภาพันธ์ 2023

วันนี้ Kioxia Corporation ได้ประกาศการเข้าร่วมอย่างภาคภูมิในโปรแกรม Hewlett Packard Enterprise (HPE) Spaceborne Computer-2 (SBC-2) ในฐานะส่วนหนึ่งของโครงการ KIOXIA SSDs มอบพื้นที่จัดเก็บข้อมูลแฟลชที่มีประสิทธิภาพในเซิร์ฟเวอร์ HPE Edgeline และ HPE ProLiant ในสภาพแวดล้อมการทดสอบเพื่อดำเนินการทดลองทางวิทยาศาสตร์บนสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS)

KIOXIA SSDs to be Featured in the HPE Spaceborne Computer-2 Program Aboard the International Space Station (Graphic: Business Wire)

จะมีการนำเสนอ KIOXIA SSD ในโครงการ HPE Spaceborne Computer-2 บนสถานีอวกาศนานาชาติ (ภาพ: Business Wire)

HPE Spaceborne Computer-2 ซึ่งเป็นระบบ Edge Computing เชิงพาณิชย์ในอวกาศเครื่องแรกและระบบที่เปิดใช้งาน AI ที่ทำงานบนสถานีอวกาศนานาชาติ เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจที่ยิ่งใหญ่กว่าในการยกระดับการประมวลผลอย่างมีนัยสำคัญและลดการพึ่งพาการสื่อสารในขณะที่การสำรวจอวกาศขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ตัวอย่างเช่น นักบินอวกาศสามารถมีอิสระที่เพิ่มขึ้นโดยการประมวลผลข้อมูลโดยตรงบนสถานีอวกาศนานาชาติ ทำให้ไม่จำเป็นต้องส่งข้อมูลดิบมายังโลกเพื่อประมวลผล วิเคราะห์ และส่งกลับไปยังอวกาศ

HPE SBC-2 ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้งานการประมวลผลประสิทธิภาพสูงต่างๆ ในอวกาศ รวมถึงการประมวลผลภาพแบบเรียลไทม์ การเรียนรู้เชิงลึก และการจำลองทางวิทยาศาสตร์ โดย HPE SBC-2 ใช้การผสมผสานระหว่างโซลูชันการประมวลผลขอบของ HPE รวมถึง HPE Edgeline Converged Edge System ซึ่งเป็นระบบที่ทนทานและกะทัดรัด และเซิร์ฟเวอร์ HPE ProLiant สำหรับการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูง HPE SBC-2 กำหนดเป้าหมายปริมาณงานที่หลากหลายและได้ช่วยความก้าวหน้าในด้านการดูแลสุขภาพ การประมวลผลภาพ การกู้คืนภัยพิบัติทางธรรมชาติ การพิมพ์ 3 มิติ 5G AI และอื่นๆ แล้ว

ในฐานะผู้สนับสนุน HPE SBC-2 Kioxia ได้จัดหา SSD ที่ใช้แฟลช รวมถึง KIOXIA RM Series Value SAS และ KIOXIA XG Series NVMe™ SSD เพื่อเปิดใช้งานโซลูชันเหล่านี้ SSD ที่ใช้แฟลชเหล่านี้เหมาะสมกว่าที่จัดเก็บฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์แบบดั้งเดิม เพื่อให้สามารถทนต่อข้อกำหนดด้านพลังงาน ประสิทธิภาพ และความน่าเชื่อถือของพื้นที่ภายนอก เนื่องจากไม่มีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหว ไวต่อคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าน้อยกว่า และให้ประสิทธิภาพที่รวดเร็วกว่า

Kioxia ร่วมมือกับ HPE เพื่อสร้างโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันเป็นเวลาหลายปี และผลิตภัณฑ์ของบริษัทช่วยให้โซลูชัน HPE มีความหลากหลาย ตั้งแต่อุปกรณ์เคลื่อนที่ ศูนย์ข้อมูล ไปจนถึงองค์กร

*NVMe เป็นเครื่องหมายจดทะเบียนหรือไม่จดทะเบียนของ NVM Express, Inc. ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ
*ชื่อบริษัท ชื่อผลิตภัณฑ์ และชื่อบริการอื่นๆ อาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทบุคคลที่สาม

เกี่ยวกับ Kioxia

Kioxia เป็นผู้นำระดับโลกในด้านโซลูชันหน่วยความจำ ซึ่งอุทิศให้กับการพัฒนา การผลิต และการขายหน่วยความจำแฟลชและโซลิดสเตตไดร์ฟ (SSD) ในเดือนเมษายน 2017 Toshiba Memory รุ่นก่อนได้แยกตัวออกจาก Toshiba Corporation ซึ่งเป็นบริษัทที่คิดค้นหน่วยความจำแฟลช NAND ในปี 1987 Kioxia มุ่งมั่นที่จะยกระดับโลกด้วย "หน่วยความจำ" โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ บริการ และระบบที่สร้างทางเลือกให้กับลูกค้าและคุณค่าบนหน่วยความจำสำหรับสังคม BiCS FLASH™ เทคโนโลยีหน่วยความจำแฟลช 3 มิติที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของ Kioxia กำลังกำหนดอนาคตของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในแอปพลิเคชันที่มีความหนาแน่นสูง รวมถึงสมาร์ทโฟนขั้นสูง, พีซี, SSD, ยานยนต์และศูนย์ข้อมูล

*ข้อมูลในเอกสารนี้ รวมถึงราคา และข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์ เนื้อหาบริการ และข้อมูลติดต่อ มีความถูกต้อง ณ วันที่ประกาศ แต่อาจเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53353109/en

ติดต่อ

บริการสอบถามสำหรับสื่อ:
Kioxia Corporation
ฝ่ายวางแผนเชิงกลยุทธ์การขาย
Koji Takahata
 โทรศัพท์: +81-3-6478-2404

ที่มา: Kioxia Corporation

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!