Logo

เปิดตัวรายงานแนวโน้มประจำปี 2023 โดย HUAWEI XMAGE ที่งาน Mobile World Congress

Category: Technology
Posted Mar 1, 2023 09:49 (GMT +7)

สำรวจแนวทางสู่ภาพถ่ายบนอุปกรณ์เคลื่อนที่

บาร์เซโลนา สเปน--(BUSINESS WIRE)--1 มีนาคม 2023

Huawei ได้เปิดตัวรายงานแนวโน้มประจำปี 2023 โดย HUAWEI XMAGE ที่งาน Mobile World Congress ในบาร์เซโลนา ซึ่งเป็นรายงานแนวโน้มฉบับแรกนับตั้งแต่เปิดตัว HUAWEI XMAGE ในปี 2022 ซึ่งเป็นแบรนด์ภาพถ่ายบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ใหม่ที่กำหนดโครงสร้างกลยุทธ์การถ่ายภาพบนมือถือของ Huawei ได้อย่างชัดเจน อันได้แก่ นวัตกรรมเทคโนโลยี ประสบการณ์ผู้บริโภค และการสำรวจวัฒนธรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้เน้นเกี่ยวกับมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20230227005483/en/

Dr. Nichole Fernandez, visual sociologist and one of the main authors of the report, reveals her key findings. (Photo: Huawei)

ดร. Nichole Fernandez นักสังคมวิทยาด้านทัศนศิลป์และหนึ่งในผู้เขียนหลักของรายงาน เปิดเผยการค้นพบที่สำคัญของเขา (ภาพ: Huawei)

ดร. Nichole Fernandez นักสังคมวิทยาด้านทัศนศิลป์และหนึ่งในผู้เขียนหลักของรายงาน เปิดเผยการค้นพบที่สำคัญของเขา (ภาพ: Huawei)

Li Changzhu รองประธานฝ่ายการตลาดเชิงกลยุทธ์ กลุ่มธุรกิจผู้บริโภคของ Huawei และกรรมการตัดสินรางวัล HUAWEI NEXT IMAGE Awards กล่าวว่า ภาพถ่ายได้กลายเป็นภาษากลางในทุกวันนี้ และอุปกรณ์เคลื่อนที่ก็มีบทบาทสำคัญมากขึ้นสำหรับแนวโน้มใหม่นี้  Li ประกาศเปิดตัวรายงานดังกล่าวที่งาน HUAWEI XMAGE Salon ในธีมข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับภาพถ่ายบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ จากผลงานที่เกิดจากการส่งเข้าชิงรางวัลประจำปีซึ่งได้มาจาก XMAGE รายงานดังกล่าวจะระบุแนวโน้มในประเภทของเนื้อหาภาพที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Huawei สร้างขึ้น

"HUAWEI XMAGE มีเป้าหมายที่จะนำยุคใหม่แห่งการถ่ายภาพบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ และเราไม่ละความพยายามที่จะสร้างวัฒนธรรมการถ่ายภาพที่แข็งแกร่งผ่านนวัตกรรม ซึ่งนำประสบการณ์ที่เหนือกว่ามาสู่ผู้ใช้" Li กล่าว จากการวิจัยพบว่าทั่วโลกมีภาพถ่ายมากกว่า 1.4 ล้านล้านภาพในแต่ละปี โดยมากกว่า 89% ถ่ายด้วยอุปกรณ์เคลื่อนที่

ในงาน ผู้นำระดับสูงจากสาขาวัฒนธรรมและศิลปะ ช่างภาพชั้นนำ นักสังคมวิทยาทัศนศิลป์ และตัวแทนนักศึกษาได้แบ่งปันความคิดเห็นเกี่ยวกับนวัตกรรมและวัฒนธรรม การค้นพบที่สำคัญในรายงาน และอนาคตของภาพถ่ายบนอุปกรณ์เคลื่อนที่

"เทคโนโลยีและศิลปะรวมถึงสถาปัตยกรรมสามารถทำงานร่วมกันเพื่อสร้างผลลัพธ์ที่น่าอัศจรรย์ รายงานของ Huawei แสดงให้เห็นอย่างชัดเจน" Benedetta Tagliabue ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ EMBT Architects กล่าว "ผมยินดีที่เห็นว่า Huawei เป็นผู้นำในความพยายามดังกล่าวในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ใช้ทั่วโลก และสำรวจทิศทางในอนาคตสำหรับภาพถ่ายบนอุปกรณ์เคลื่อนที่"

Chandran Nair ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Global Institute for Tomorrow กล่าวในสุนทรพจน์หลักของเขาว่า "นวัตกรรมการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนกำลังเปลี่ยนกระบวนทัศน์ของภาพถ่าย และช่วยให้ผู้คนกำหนดวิธีการสื่อสารสิ่งที่พวกเขาเห็นใหม่ อย่างไรก็ตาม ผลกระทบของเทคโนโลยีนี้ไม่ใช่แค่ภาพลักษณ์ที่ดีขึ้นเท่านั้น แต่ต้องเป็นสิ่งที่ผลักดันให้เราในฐานะปัจเจกบุคคลสร้างสิ่งที่มีความหมายและสร้างผลกระทบได้เสมอ"

ทุกวันนี้ภาพถ่ายเป็นสิ่งที่ต้องแบ่งปันมากกว่าที่เคย ด้วยประสบการณ์ที่สมาร์ทโฟนกำหนดมากขึ้นเรื่อยๆ

"ภาพแสดงให้เห็นว่ากล้องโทรศัพท์เหล่านี้ทรงพลัง เปลี่ยนทุกคนให้กลายเป็นผู้สร้าง ไม่เพียงแต่เป็นผู้บริโภคเท่านั้น" Nichole Fernandez นักสังคมวิทยาด้านทัศนศิลป์และหนึ่งในผู้เขียนหลักของรายงานกล่าวถึงโทรศัพท์ Huawei ที่ใช้สร้าง ส่งภาพถ่ายและวิดีโอ "แม้แต่คนที่ไม่ได้รับการฝึกฝนก็สามารถเป็นช่างภาพได้ จับภาพช่วงเวลาที่พวกเขาพบว่ามีความหมายและสร้างสิ่งที่พวกเขาภูมิใจพอที่จะส่งเข้าประกวด มันคือการผลิตภาพที่เป็นประชาธิปไตย"

ตั้งแต่ปี 2017 รางวัล HUAWEI NEXT IMAGE Awards ประจำปีได้สนับสนุนความคิดสร้างสรรค์ด้านการถ่ายภาพทั่วโลก โดยมีผลงานเกือบ 4 ล้าน1 จากกว่า 170 ประเทศในช่วงหกปีที่ผ่านมา

ในปีนี้ Huawei ร่วมมือกับ FactStory เพื่อรวบรวมทีมนักวิเคราะห์ภาพผู้เชี่ยวชาญที่ศึกษาภาพถ่ายและวิดีโอที่ส่งมาก่อนที่จะแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการใช้อุปกรณ์ Huawei โดยเน้นเป็นพิเศษในด้านสังคมวิทยา จิตวิทยา และอารมณ์ที่เกิดจากภาพที่คัดสรรมา

หากต้องการดาวน์โหลดรายงานแนวโน้มประจำปี 2023 โดย HUAWEI XMAGE โปรดไปที่ https://www.huawei.com/en/news/studies/huawei-xmage-trend-report-2023

1 ข้อมูลจากคณะกรรมการ NEXT IMAGE Awards

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20230227005483/en/

ติดต่อ

Olivia Zhang
zhangningning7@huawei.com
+86-15013066795 / +44-7444720703

ที่มา: Huawei

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!