Logo

Intelsat ได้ขยายขอบเขตครอบคลุมทั่วโลกให้กับ Deutsche Telekom IoT

Category: Technology
Posted Mar 1, 2023 09:49 (GMT +7)

การบริการดาวเทียมที่ครอบคลุมทั่วโลกจะช่วยให้การเชื่อมต่อเซลลูล่าร์เพื่อเปิดใช้งานโซลูชันให้กับสถานที่ต่างๆ เพิ่มมากขึ้น

MCLEAN, Va.--(BUSINESS WIRE)--28 กุมภาพันธ์ 2023 

Intelsat หนึ่งในบริษัทที่ดำเนินการเครือข่ายดาวเทียมและภาคพื้นดินแบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในโลกและผู้ให้บริการชั้นนำทางด้านการเชื่อมต่อบนเครื่องบิน ได้ประกาศในวันนี้ว่า Deutsche Telekom IoT (DT IoT) มีความตั้งใจที่จะผนวก Intelsat FlexEnterprise เข้ากับ Internet of Things (IoT) บนระบบคลาวด์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น การใช้งานโซลูชัน IoT กับสถานที่ต่างๆ ที่ง่ายโดยไม่ต้องคำนึงถึงตัวเลือกในการเชื่อมต่อผ่านไฟเบอร์หรือผ่านข้อมูลมือถือ

Intelsat expands global reach for Deutsche Telekom IoT into its cloud-based Internet of Things (IoT) offering to extend powerful, easy-to-use IoT solutions to locations regardless of fiber or cellular connectivity options availability. Credit: Getty Images.

Intelsat ได้ขยายขอบเขตครอบคลุมทั่วโลกให้กับ Deutsche Telekom IoT เครดิต: Getty Images

การบริการ IoT นำมาใช้กับธุรกิจที่หลากหลายมากขึ้น - การรวบรวมข้อมูลจากอุปกรณ์จากหลายพันรายการแล้วนำมาวิเคราะห์ข้อมูลเหล่านั้นเพื่อช่วยให้องค์กรได้เพิ่มประสิทธิภาพของระบบ ลดสิ่งของที่ไม่ได้ใช้งาน ตรวจสอบสภาพแวดล้อมที่ละเอียดอ่อน และให้ข้อมูลเชิงลึกใหม่เกี่ยวกับกระบวนการและการดำเนินงาน ด้วยการใช้ FlexEnterprise ในการเชื่อมต่อผ่านข้อมูลมือถือได้อย่างสมบูรณ์แบบ DT สามารถขยายขอบเขตที่ครอบคลุมและประสิทธิภาพของโซลูชันได้ และสร้างให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีขึ้นให้กับลูกค้า

Brian Jakins ผู้จัดการทั่วไปของ Intelsat Networks ได้กล่าวไว้ว่า “การเชื่อมต่อผ่านดาวเทียมช่วยให้ IoT สามารถเชื่อมต่อวัตถุและอุปกรณ์ทางกายภาพได้จากทุกแห่งบนโลกใบนี้กับโลกเสมือนจริง เพื่อยกระดับการรวบรวมข้อมูล การวิเคราะห์ และการตัดสินใจแบบเรียลไทม์ได้ดียิ่งขึ้น” “DT สามารถขยายประโยชน์ของข้อเสนอ IoT ด้วย FlexEnterprise ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้งานที่ครอบคลุมทั่วทั้งหมด เช่น โครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานหมุนเวียน และการตรวจสอบสิ่งแวดล้อม IoT ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม”

Dennis Nikles ผู้ที่เป็น CEO ของ Deutsche Telekom IoT GmbH ได้กล่าวไว้ว่า “ด้วยการผนวกการเชื่อมต่อผ่านดาวเทียมกับข้อเสนอ DT IoT ของเรา เราสามารถเชื่อมต่อทุกอย่างได้จากทุกแห่งและสามารถเปลี่ยนแปลงอนาคตของเครือข่าย IoT ทั่วโลกใหม่ได้” “ในขณะนี้ลูกค้าของเรามีจุดติดต่อที่สามารถจัดการได้ทุกอย่างในจุดเดียว เช่นเดียวกับ ‘เครือข่ายแห่งเครือข่าย (Network of Networks)’ ที่มีการเชื่อมต่อที่ง่ายและใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งทำให้เกิดความเป็นไปได้ใหม่ๆ ได้อย่างสมบูรณ์”

FlexEnterprise เป็นการบริการเชื่อมต่อระดับองค์กรที่พร้อมใช้งาน โดยผนวกเครือข่ายดาวเทียมกับภาคพื้นดินเพื่อขยายอินเทอร์เน็ต คลาวด์ และเครือข่ายส่วนตัวออกไป ทาง Intelsat เป็นฝ่ายจัดการโครงสร้างพื้นฐาน FlexEnterprise ทั่วโลก ทำให้ลูกค้าไม่จำเป็นต้องเข้ามาดูแลรักษาโครงสร้างพื้นฐานดาวเทียมและทักษะความสามารถของตนเอง Intelsat จะส่ง FlexEnterprise ให้กับ DT ในรูปแบบข้อเสนอการบริการผ่านดาวเทียม ซึ่งช่วยลดเวลาและค่าใช้จ่ายในการดำเนินการบริการใหม่ๆ

แพลตฟอร์มดาวเทียม FlexEnterprise ของ Intelsat ช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือสามารถใช้บริการที่มีรูปแบบคล้ายกับเครือข่ายภาคพื้นดินโดยไม่ต้องคำนึงถึงสถานที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ ตัวอย่างเช่น ลูกค้า IoT ทางด้านอุตสาหกรรมสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ในสถานที่ยากต่อการเข้าถึงได้ เช่น เพื่อควบคุมกังหันลมบนยอดเขาหรือนอกชายฝั่ง หรือประเมินความเสี่ยงจากอุทกภัยด้วยการตรวจสอบระดับน้ำในสถานที่ที่ห่างไกลได้

เกี่ยวกับ Intelsat

ทีมงานระดับมืออาชีพทั่วโลกของ Intelsat จะให้ความสำคัญกับการติดต่อสื่อสารผ่านดาวเทียมแบบต่อเนื่องและปลอดภัยให้กับรัฐบาล, NGO และลูกค้าแบบเชิงพาณิชย์ผ่านเครือข่ายระดับโลกยุคใหม่และการบริการที่มีการจัดการของบริษัท เชื่อมโยงความเหลื่อมล้ำทางดิจิทัลการดำเนินงานหนึ่งในระบบดาวเทียมติดตามและโครงสร้างพื้นฐานการเชื่อมต่อที่ใหญ่ที่สุดและล้ำหน้าที่สุดของโลก ทาง Intelsat ช่วยให้ผู้คนและเครื่องมือของพวกเขาเหล่านั้นสามารถสื่อสารกันข้ามมหาสมุทร มองเห็นกันได้ทั่วทั้งทวีป และรับฟังผ่านท้องฟ้าเพื่อสื่อสาร ร่วมมือ และอยู่ร่วมกันได้ นับตั้งแต่ที่ทางบริษัทได้ก่อตั้งขึ้นมาถึง 6 ทศวรรษ ตัวของบริษัทเองก็มีลักษณะที่เหมือนกันกับอุตสาหกรรมดาวเทียม “firsts (รายแรก)” ที่ได้บริการแก่ลูกค้าและโลกใบนี้ การเรียนรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมที่เป็นมรดกตกทอดกันมาของบริษัทจากรุ่นสู่รุ่นและการให้ความสำคัญในการรับมือกับความท้าทายของคนรุ่นใหม่ ในตอนนี้สมาชิกภายในทีมของ Intelsat ก็มีเป้าหมายอยู่ที่ “next firsts (รายแรกต่อไป)” ในอวกาศ ในขณะที่ก็เข้ามาสร้างความปั่นป่วนต่อภาคสนามและเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของอุตสาหกรรม

ติดตามเราได้บนโซเชียลมีเดีย

Twitter | LinkedIn | Facebook | Instagram | YouTube

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่:  https://www.businesswire.com/news/home/53350603/en

ติดต่อเรา

Farah Latif – farah.latif@intelsat.com; +1 703-973-1679

Source: Intelsat

 

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!