Logo

GIGABYTE ที่งาน MWC 2023: การพัฒนาความก้าวหน้าของเทคโนโลยี AI, ESG และ 5G ผ่าน “พลังของคอมพิวติ้ง”

Category: Technology
Posted Feb 28, 2023 10:19 (GMT +7)

ไทเป--(BUSINESS WIRE)--27 กุมภาพันธ์ 2023

GIGABYTE และบริษัทในเครือ Giga Computing ร่วมนำเสนอโซลูชันเซิร์ฟเวอร์รุ่นต่อไปที่งาน MWC 2023 นิทรรศการจะครอบคลุมโซลูชันด้านไอทีสำหรับการประมวลผลแบบเอดจ์ การพัฒนา AI ศูนย์ข้อมูล HPC เซิร์ฟเวอร์คลาวด์ การประมวลผลสีเขียว และการประมวลผลภาพ ภายใต้หัวข้อ “พลังแห่งคอมพิวติ้ง” ด้วยความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมาอย่างยาวนานของ GIGABYTE เซิร์ฟเวอร์เหล่านี้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากสถาบันการศึกษาและองค์กรต่าง ๆ ทั่วโลก ช่วยเร่งให้เกิดนวัตกรรมในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

GIGABYTE at MWC 2023: Advancing AI, ESG and 5G Technology Breakthroughs through “Power of Computing” (Photo: Business Wire)

GIGABYTE ที่งาน MWC 2023: การพัฒนาความก้าวหน้าของเทคโนโลยี AI, ESG และ 5G ผ่าน “พลังของคอมพิวติ้ง”(ภาพ: Business Wire)

เชื่อมต่อความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุดของแอปพลิเคชัน 5G ด้วยการประมวลผลแบบเอดจ์

GIGABYTE นำเสนอ edge server สามรุ่น (E163-S30E263-Z30E252-P30) ซึ่งสนับสนุนโปรเซสเซอร์ Intel, AMD และ Ampere ล่าสุดตามลำดับ พวกเขามีบทบาทสำคัญในศูนย์ข้อมูลแบบเอดจ์ ซึ่งสนับสนุนการทำงานของอุปกรณ์ IoT จำนวนมากในแอปพลิเคชัน 5G เช่น การผลิตอัจฉริยะ เทคโนโลยียานยนต์ และเมืองอัจฉริยะ

เพื่อขยายโอกาสทางธุรกิจ 5G GIGABYTE ได้นำเสนอ edge servers ที่หลากหลาย ซึ่งโดดเด่นในด้านพลังการประมวลผล ความสามารถในการปรับขนาด ความเร็วในการส่งข้อมูล และการใช้พลังงานที่ต่ำกว่า การออกแบบแชสซีที่มีความลึกสั้นช่วยให้เซิร์ฟเวอร์สามารถปรับเป็นศูนย์ข้อมูลขนาดเล็กใกล้กับแหล่งข้อมูลในเขตเมืองและพื้นที่ห่างไกล ทำให้รัฐบาลและองค์กรต่าง ๆ สามารถเชื่อมต่อผู้คนกับเทคโนโลยีอัจฉริยะ 5G ได้

เร่งการพัฒนานวัตกรรม AI ด้วยเซิร์ฟเวอร์ GPU และศูนย์ข้อมูล HPC

การเพิ่มขึ้นของ ChatGPT ทำให้อุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั่วโลกสำรวจคุณค่าของนวัตกรรม AI มากขึ้น ที่งาน MWC GIGABYTE จัดแสดงเซิร์ฟเวอร์ GPU/HPC รุ่นล่าสุด (G493-SB0H263-S64) ที่รองรับโปรเซสเซอร์ขั้นสูงสุด DDR5 RAM และเลน PCIe 5.0 แบนด์วิธสูงที่เพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผล AI สูงสุด

GIGABYTE นำเสนอเซิร์ฟเวอร์ GPU/HPC ที่ผ่านการรับรองจาก NVIDIA ซึ่งผ่านการทดสอบประสิทธิภาพ ความเสถียร และความสามารถในการปรับขนาดอย่างเข้มงวด พวกเขาเร่งปริมาณงานอย่างมากสำหรับการประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่ การฝึกอบรมโมเดล AI/ML และการอนุมาน โดยการนำการวิจัย AI ไปสู่อีกระดับ

ช่วยให้โลกโอบรับอนาคตที่ยั่งยืนผ่านการประมวลผลสีเขียว

ด้วยความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับ AI, HPC และคลาวด์คอมพิวติ้ง ความร้อนที่มากเกินไปที่เกิดจากเซิร์ฟเวอร์เป็นสาเหตุหลักของการสูญเสียพลังงาน ที่งาน MWC GIGABYTE นำเสนอโซลูชันระบายความร้อนด้วยอากาศ ของเหลว และแช่ โดยมีตัวเลือกมากมายสำหรับองค์กรต่าง ๆ ในการสร้าง "ศูนย์ข้อมูลสีเขียว"

GIGABYTE ได้สร้างความเชี่ยวชาญในด้านโครงสร้างเซิร์ฟเวอร์ ถังแช่ และระบบการจัดการ โซลูชันการทำความเย็นแบบแช่ได้ถูกนำมาใช้โดย KDDI ผู้นำด้านโทรคมนาคมของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นบริษัทหล่อ IC ยักษ์ใหญ่ระดับโลกและลูกค้าที่มีชื่อเสียงรายอื่น ๆ หนึ่งในกรณีที่ประสบความสำเร็จ ศูนย์ข้อมูลสามารถลดการใช้พลังงานลงได้ 30% ในขณะที่เพิ่มประสิทธิภาพของโปรเซสเซอร์ HPC ได้ 10% GIGABYTE นำเสนอโซลูชันการระบายความร้อนเซิร์ฟเวอร์ที่หลากหลายเพื่อช่วยให้องค์กรสามารถสร้างข้อได้เปรียบด้านเทคโนโลยีและบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืน

นอกจากกลุ่มผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์แล้ว GIGABYTE ยังนำเสนอเวิร์กสเตชันโรงไฟฟ้าในนิทรรศการ “Visual Computing” ที่บูธ เวิร์กสเตชัน GPU W771-Z00 เป็นที่รู้จักในด้านประสิทธิภาพระดับเซิร์ฟเวอร์องค์กรและสามารถรองรับได้สูงสุด 64 คอร์และหน่วยความจำระบบทั้งหมด 2TB ความสามารถในการทำงานหลายอย่างพร้อมกันช่วยให้ผู้สร้างสามารถสร้างโลกเสมือนจริง การเรนเดอร์ 3 มิติ และหลังการผลิตภาพยนตร์ด้วยการทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ โดยสร้างผลงานชิ้นเอกที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

เกี่ยวกับ GIGABYTE

GIGABYTE เป็นวิศวกร มีวิสัยทัศน์ และเป็นผู้นำในโลกของเทคโนโลยีที่ใช้ความเชี่ยวชาญด้านฮาร์ดแวร์ นวัตกรรมที่ได้รับการจดสิทธิบัตร และความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเพื่อสร้าง สร้างแรงบันดาลใจ และพัฒนา GIGABYTE มีชื่อเสียงมากว่า 30 ปีในด้านความเป็นเลิศที่ได้รับรางวัลในด้านเมนบอร์ดและกราฟิกการ์ด GIGABYTE เป็นรากฐานที่สำคัญในชุมชน HPC ซึ่งมอบความเชี่ยวชาญด้านเซิร์ฟเวอร์และศูนย์ข้อมูลให้กับธุรกิจเพื่อช่วยเร่งให้ประสบความสำเร็จ ในระดับแนวหน้าของเทคโนโลยีที่กำลังพัฒนา GIGABYTE ทุ่มเทให้กับการคิดค้นโซลูชันอัจฉริยะที่เปิดใช้งานการแปลงเป็นดิจิทัลจากเอดจ์สู่คลาวด์ และช่วยให้ลูกค้าสามารถจับภาพ วิเคราะห์ และแปลงข้อมูลดิจิทัลให้เป็นข้อมูลทางเศรษฐกิจที่เป็นประโยชน์ต่อมนุษยชาติและ "ยกระดับชีวิตของคุณ"

หน้ากิจกรรม MWC ของ GIGABYTE

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20230221005507/en/

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

ช่องทางติดต่อสำหรับสื่อ: Michael Pao brand@gigabyte.com

แหล่งที่มา: GIGABYTE

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!