Logo

Chunghwa Telecom เข้าร่วมกับ Vietnam Smart City Consortium (VSCC) ในฐานะผู้ร่วมก่อตั้ง

Category: Technology
Posted Feb 23, 2023 08:19 (GMT +7)

ขยายโซลูชันเมืองอัจฉริยะในเวียดนาม

ไทเป ไต้หวัน--(BUSINESS WIRE)--22 กุมภาพันธ์ 2023 

Chunghwa Telecom (CHT) และ VSCC ลงนาม MOU อย่างเป็นทางการในวันนี้ และประกาศให้ CHT กลายเป็นสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้งรายใหม่ การร่วมมือกับ Chunghwa Telecom ถือเป็นก้าวใหม่ในการสร้างเมืองอัจฉริยะในเวียดนาม

CHT Join VSCC signed MOU, (L to R), H. L. Liu, CHT-I Assistant VP, Hồ Huỳnh Hưng, CEO, DQ Group, Alfonso Vegara, Founder and Honorary President, Fundacion Metropoli. (Photo: Business Wire)

CHT เข้าร่วมกับ VSCC ลงนาม MOU, (จากซ้ายไปขวา), H. L. Liu CHT-I ผู้ช่วยรองประธาน CHT-I, Hồ Huỳnh Hưng ซีอีโอของ DQ Group, Alfonso Vegara ผู้ก่อตั้งและประธานกิตติมศักดิ์ของ Fundacion Metropoli (ภาพ: Business Wire)

ปัจจุบัน แนวคิดเกี่ยวกับเมืองอัจฉริยะของเวียดนามยังไม่ได้รับการกำหนดมาตรฐาน ด้วยเหตุนี้ CHTCityOS ที่เป็นแพลตฟอร์มการกำกับดูแลอัจฉริยะที่พัฒนาโดย Chunghwa Telecom จะสามารถแก้ปัญหาได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยมี API มาตรฐานที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบใดก็ได้และรวมข้อมูลทั้งหมดไว้ในแพลตฟอร์มเดียว CHTCityOS ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบทุกมุมเมืองได้ตลอดเวลา ด้วยคุณสมบัติทริกเกอร์เหตุการณ์และฟังก์ชันการวิเคราะห์ AI แล้ว ทำให้ไม่เพียงแต่สามารถส่งเหตุการณ์การเตือนภัยต่าง ๆ ได้แบบเรียลไทม์ แต่ยังสามารถเปิดใช้งานอุปกรณ์หรือโปรแกรมโดยอัตโนมัติเพื่อปรับปรุงความปลอดภัยในเมืองและเอฟเฟกต์การประหยัดพลังงานอัจฉริยะ สามารถให้ความช่วยเหลือด้านนโยบายที่ถูกต้องที่สุดแก่ผู้บริหารเมือง ซี่งปัจจุบันเป็นหนึ่งในโซลูชันอัจฉริยะที่จำเป็นที่สุดสำหรับการพัฒนาเมืองอัจฉริยะในเวียดนาม

Vietnam Smart City Consortium ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกโดยมีบริษัทก่อตั้ง 2 บริษัท คือ Fundacion Metropoli และ Dien Quang บริษัท Fundación Metropoli เป็นบริษัทฐานในยุโรปที่มีประสบการณ์ในการสร้างระบบนิเวศระดับภูมิภาคสำหรับเมือง ภูมิทัศน์เมือง และสถาปัตยกรรม ส่วนบริษัท Dien Quang เป็นบริษัทที่วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีอัจฉริยะ และโซลูชันต่าง ๆ ที่ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายในหลายสาขา เมื่อทำงานร่วมกับ Chunghwa Telecom ซึ่งเป็นผู้นำด้านบริการโทรคมนาคมระดับ Tier 1 ของไต้หวัน ทำให้ VSCC สามารถใช้ประโยชน์จากประสบการณ์การใช้งานแอปพลิเคชันที่ดีที่สุดของ Chunghwa บนโครงสร้างพื้นฐาน อินเทอร์เน็ต และบริการอัจฉริยะ 5G ซึ่งสามารถช่วยเวียดนามในการยกระดับเทคโนโลยีโทรคมนาคมสมัยใหม่ได้ นอกเหนือจากการให้บริการโซลูชันอัจฉริยะ 5G ล่าสุดแล้ว Chunghwa Telecom ยังสามารถจัดหาโซลูชันโดยรวมสำหรับการเพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่อ การจัดการที่มีประสิทธิภาพ และการจัดการข้อมูลขนาดใหญ่ได้ ซึ่งคาดว่าสมาชิกผู้ก่อตั้งทั้งสามบริษัทจะนำคุณูปการมากมายมาสู่เมืองต่าง ๆ ของเวียดนาม

Chunghwa Telecom กล่าวว่า คาดว่าการเข้าร่วม VSCC จะขยายขอบเขตความร่วมมือกับพันธมิตรจากประเทศต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประสบการณ์อันมีค่าในการพัฒนาเมืองอัจฉริยะในไต้หวันได้ขยายไปยังเวียดนาม ด้วยความช่วยเหลือจากประสบการณ์ของ VSCC ในการออกแบบสถาปัตยกรรมและโซลูชันอัจฉริยะของเวียดนาม รวมถึง Chunghwa Telecom เพื่อพัฒนาโอกาสเพิ่มเติมในเวียดนามและเดินหน้าสร้างการพัฒนาเมืองอัจฉริยะของเวียดนามต่อไป

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53335958/en

ติดต่อ

Angela Tsai
chofen@cht.com.tw

แหล่งที่มา: Chunghwa Telecom

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!