Logo

Black & Veatch เน้นการใช้ไฮโดรเจนเป็นเชื้อเพลิงทางเลือกที่ยั่งยืนสำหรับการขนส่ง

Category: Energy
Posted Feb 7, 2023 07:49 (GMT +7)

Black & Veatch เน้นย้ำถึงโมเดลการลดการปล่อยคาร์บอนที่จะเร่งให้อินเดียเปลี่ยนไปใช้พลังงานสะอาด ที่งานประชุมสุดยอด Hydrogen India Summit 2023

เดลี อินเดีย--(BUSINESS WIRE)--6 กุมภาพันธ์ 2023

ด้วยการพึ่งพาการนำเข้าน้ำมันดิบของอินเดีย จึงมีโอกาสในการวางแผนและเพิ่มการใช้ไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อเป็นแหล่งเชื้อเพลิงที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์สำหรับภาคการขนส่งของประเทศ รวมถึงเรือพาณิชย์และการบิน

“ความน่าเชื่อถือในเชิงพาณิชย์ของการพัฒนาไฮโดรเจนเป็นกุญแจสำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยของผู้รับซื้อผลิตภัณฑ์ มีโมเดลธุรกิจเกิดใหม่สองสามแบบที่กำลังศึกษาและพัฒนาอย่างใกล้ชิดในอินเดีย สำหรับการบริโภคภายในประเทศและการส่งออก ซึ่งรวมถึงการใช้ไฮโดรเจนสำหรับเรือขนส่ง การใช้อนุพันธ์ของไฮโดรเจนเป็นเชื้อเพลิงการบิน และการผลิตแอมโมเนียเพื่อสิ่งแวดล้อม” กล่าวโดย Ruturaj Govilkar ผู้จัดการประจำและกรรมการผู้จัดการ Black & Veatch ประจำอินเดีย

อินเดียทำหน้าที่เป็นส่วนสำคัญของเครือข่ายนวัตกรรมของ Black & Veatch ในการสำรวจและจัดหาไฮโดรเจนและโซลูชันที่ยั่งยืนสำหรับลูกค้าทั่วโลก ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกยังคงประกาศกลยุทธ์ใหม่สำหรับการลดการปล่อยคาร์บอนและเน้นการใช้ไฮโดรเจนอย่างต่อเนื่อง และอินเดียเพิ่งอนุมัติภารกิจ National Green Hydrogen Mission ด้วยเงินลงทุนเริ่มต้นที่ 19,744 ล้านรูปี (2.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ภารกิจนี้มีเป้าหมายเพื่อทำให้อินเดียเป็นศูนย์กลางระดับโลกสำหรับการผลิต การใช้ประโยชน์ และการส่งออกไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและอนุพันธ์ของไฮโดรเจน

Govilkar กล่าวในการประชุมสุดยอด Hydrogen India Summit 2023 ว่าเมื่อรวมกันแล้ว ยานพาหนะไฟฟ้า (EV) และยานพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยไฮโดรเจน โดยเฉพาะกลุ่มยานพาหนะเชิงพาณิชย์ เป็นรูปแบบการขนส่งทางเลือกที่อาจคุ้มค่ากว่าเมื่อเปรียบเทียบกับต้นทุนที่เพิ่มขึ้นของเชื้อเพลิงฟอสซิล

รูปแบบเชิงพาณิชย์อื่น ๆ ได้แก่ การผลิตแอมโมเนียเพื่อสิ่งแวดล้อมสำหรับการส่งออก โดยเฉพาะประเทศผู้นำเข้าก๊าซธรรมชาติ สามารถใช้แอมโมเนียทดแทนโดยตรงได้ การนำแอมโมเนียมาใช้สำหรับงานที่สำคัญ เช่น การผลิตไฟฟ้า หรือการนำแอมโมเนียมาใช้เป็นเชื้อเพลิงในการขนส่ง ข้อได้เปรียบที่สำคัญคือนอกเหนือจากกระบวนการอิเล็กโทรลิซิสเพื่อผลิตไฮโดรเจนสีเขียวแล้ว การผลิตแอมโมเนียก็เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดี

เช่นเดียวกับวงจรการสังเคราะห์แอมโมเนีย Black & Veatch ตั้งข้อสังเกตว่าวิธีพื้นฐานในการผลิตเชื้อเพลิงสังเคราะห์สำหรับการบินหรือการใช้งานอื่น ๆ นั้นได้รับการพิสูจน์แล้ว และอยู่ระหว่างรอการใช้งานที่แพร่หลายมากขึ้น

หมายเหตุบรรณาธิการ:

 • Black & Veatch มีส่วนร่วมในการสร้างกำลังการผลิตอิเล็กโทรลิซิส 245 เมกะวัตต์ (MW) ซึ่งเพิ่มการผลิตไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเกือบสองเท่าทั่วโลก บริษัทกำลังสร้างฮับไฮโดรเจนที่ใหญ่ที่สุดในโลกในสหรัฐอเมริกา นอกเหนือจากไฮโดรเจนแล้ว บริษัทยังดำเนินโครงการในด้านการลดคาร์บอนอีกหลายด้าน
 • The Green Solutions (TGS) ได้มอบหมายให้ Black & Veatch ศึกษาการผลิตและกักเก็บไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในเวียดนาม โดยใช้พลังงานแสงอาทิตย์หรือพลังงานลมที่จ่ายผ่านกริด

เกี่ยวกับ Black & Veatch

Black & Veatch เป็นบริษัทด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ ที่ปรึกษา และการก่อสร้างระดับโลกที่มีพนักงานเป็นเจ้าของ 100 เปอร์เซ็นต์ โดยมีประวัติผลงานด้านนวัตกรรมในโครงสร้างพื้นฐานที่ยั่งยืนมากว่า 100 ปี ตั้งแต่ปี 1915 เราได้ช่วยลูกค้าของเราทำให้ชีวิตของผู้คนทั่วโลกดีขึ้นโดยจัดการกับความยืดหยุ่นและความน่าเชื่อถือของสินทรัพย์โครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญที่สุดของเรา โดยรายได้ของเราในปี 2021 เกิน 3.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ ติดตามเราได้ที่ www.bv.com และบนโซเชียลมีเดีย

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

EMILY CHIA | +65 6335 6623 P | +65 9875 8907 M | Chialp@bv.com
24-HOUR MEDIA EMAIL | media@bv.com

แหล่งที่มา: Black & Veatch

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!