Logo

Hajj Expo 2023 เปิดตัวภายใต้การอุปถัมภ์ของผู้ว่านครเมกกะห์

Category: Technology
Posted Jan 12, 2023 17:19 (GMT +7)

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงฮัจญ์และอุมเราะห์ซาอุดีอาระเบียใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อให้บริการผู้แสวงบุญได้ดียิ่งขึ้น

JEDDAH, Saudi Arabia--(BUSINESS WIRE)--11 มกราคม 2023

เจ้าชายคาเลด อัล-ไฟซาล ที่ปรึกษา Custodian of the Two Holy Mosques และผู้ว่าราชการแคว้นมักกะห์ และเจ้าชายไฟซาล บิน ซัลมาน บิน อับดุลอาซิซ อัล ซาอูด ผู้ว่าการมณฑลมะดีนะฮ์ ทรงเปิดการประชุมและนิทรรศการเกี่ยวกับฮัจญ์และอุมเราะห์ ‘Hajj Expo’ ประจำปี 2023 งานฮัจญ์เอ็กซ์โปครั้งที่สอง ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองเจดดาห์ โดยมีวิทยากรร่วมงาน 81 คนจากภาครัฐและเอกชน ตลอดจนคณะผู้แทนระดับสูงของรัฐมนตรีกระทรวงกิจการศาสนา หัวหน้าภารกิจฮัจญ์ และหน่วยงานระดับสูงจากกว่า 57 ประเทศ

H.R.H Prince Khaled Al-Faisal, Advisor to the Custodian of the Two Holy Mosques and Governor of Makkah Region touring the exhibition with H.E. Minister of Hajj and Umrah, Dr. Tawfiq bin Fawzan Al-Rabiah (Photo: AETOSWire)

เจ้าชายคาเลด อัล-ไฟซาล ที่ปรึกษา Custodian of the Two Holy Mosques และผู้ว่าราชการแคว้นเมกกะห์ เดินชมนิทรรศการร่วมกับ Dr. Tawfiq bin Fawzan Al-Rabiah รัฐมนตรีกระทรวงฮัจญ์และอุมเราะห์ (ภาพ: AETOSWire)

Dr. Tawfiq bin Fawzan Al-Rabiah รัฐมนตรีกระทรวงฮัจญ์และอุมเราะห์ กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ โดยระบุว่า สิ่งสำคัญที่สุดของซาอุดีอาระเบียคือการทำให้แน่ใจว่า ผู้แสวงบุญสามารถประกอบพิธีฮัจญ์และอุมเราะห์ได้อย่างปลอดภัย โดยมีการเพิ่มขีดความสามารถด้านดิจิทัลของบริการต่างๆ นี่คือความมุ่งมั่นทางประวัติศาสตร์และเป็นเกียรติยศที่น่าภาคภูมิใจสำหรับรัฐบาลของ Two Holy Mosques” เขากล่าว

Al-Rabiah ย้ำถึงความกระตือรือร้นของกระทรวงที่จะเพิ่มพูนประสบการณ์ฮัจญ์และอุมเราะห์ โดยการพัฒนาบริการและโซลูชัน รวมถึงแนะนำกฎระเบียบและขั้นตอนที่ได้รับการปรับปรุง พร้อมยกย่องความมุ่งมั่นในหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และการลงนามในข้อตกลงฮัจญ์ในช่วงต้นว่า เป็น ‘ข้อพิสูจน์ถึงความกระตือรือร้นที่ไม่หยุดยั้งเพื่อให้บริการที่ดียิ่งขึ้นแก่ผู้แสวงบุญและอุมเราะห์’

งานดังกล่าวเป็นสักขีพยานในข้อตกลงหลายฉบับและบันทึกความเข้าใจระหว่างหน่วยงานสำคัญต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง General Authority for Awqaf (GAA), the Saudi Conventions and Exhibitions General Authority (SCEGA), the King Salman Global Academy for Arabic Language (KSAA), the Saudi StandardsMetrology and Quality Organization (SASO) และ the Media and Banking Awareness Committee for Saudi Banks นอกจากนี้ ยังมีการลงนามในข้อตกลงในการให้บริการพิธีฮัจญ์มากกว่า 57 ฉบับ เกี่ยวกับผู้แสวงบุญฮัจญ์ แผนการเฉพาะในการต้อนรับผู้แสวงบุญ และข้อกำหนดด้านสุขภาพและคำแนะนำขั้นตอนต่างๆ

งานฮัจญ์เอ็กซ์โปได้มีการหารือเกี่ยวกับวิธีการปรับปรุงคุณภาพของบริการฮัจญ์ในงานกล่าวสุนทรพจน์ 10 งาน และงานอภิปราย 13 งาน และ ‘Hajj Talks’ รวมถึงการประชุมเชิงปฏิบัติการและกิจกรรมอื่นๆ อีก 36 รายการ: นิทรรศการเกี่ยวกับอิสลาม ความท้าทายเกี่ยวกับฮัจญ์และอุมเราะห์ และโซนสำหรับผู้เริ่มต้น

งานฮัจญ์เอ็กซ์โปมีเป้าหมายที่จะสร้างระบบนิเวศการบริการและโซลูชันแบบบูรณาการและยั่งยืน เพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์ของผู้แสวงบุญ การคาดการณ์ทิศทางในอนาคต และการสร้างโอกาสในการร่วมมือ ข้อตกลง และความคิดริเริ่มในระดับท้องถิ่นและระบบนานาชาติ พร้อมกับการแสดงให้เห็นถึงความพยายามของซาอุดีอาระเบียในการยกระดับการพัฒนาบริการสำหรับผู้แสวงบุญอย่างยั่งยืน

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53199476/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

*แหล่งข้อมูลAETOSWire

ติดต่อ

Hussein Nasrallah
pr@digitect.com

แหล่งข้อมูล: Minister of Hajj and Umrah

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!