Logo

OAG เผยสายการบินและสนามบินที่ตรงต่อเวลามากที่สุดในโลกใน Punctuality League 2023

Category: Travel & Leisure
Posted Jan 11, 2023 11:49 (GMT +7)

ญี่ปุ่นติดอันดับหนึ่งในบรรดา Mega Airlines และ Mega Airports ในโลก ซึ่ง All Nippon Airways และ Tokyo Haneda International อยู่อันดับที่ 1

ลอนดอน--(BUSINESS WIRE)--10 มกราคม 2023

OAG ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มข้อมูลชั้นนำของโลกสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลก ได้เปิดเผยรายชื่อสายการบินและสนามบินที่ตรงต่อเวลามากที่สุดในโลก โดยเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน Punctuality League 2023

ในบรรดา Mega Airlines 20 อันดับแรกของโลก ญี่ปุ่นครองตำแหน่งสูงสุดโดย All Nippon Airways อยู่ในอันดับที่ 1 ด้วยผลการสำรวจข้อมูลความตรงต่อเวลา (OTP) ที่ 88.79% ตามมาด้วย Japan Airlines (อันดับที่ 2 โดยมี OTP 88.07%) LATAM Airlines (OTP 85.03%) อยู่ในอันดับที่ 3 และ Azul Airlines (OTP 84.87%) อยู่ในอันดับที่ 4 ในกลุ่มผู้ให้บริการ LATAM สายการบินห้าแห่งของสหรัฐเข้ารอบ 10 อันดับแรกด้วย Delta Air Lines (OTP 81.79%) ที่อยู่ในอันดับที่ 6

ผู้ให้บริการห้ารายของยุโรปติดอันดับ Mega Airlines หนึ่งใน 20 อันดับแรก รวมถึง KLM Royal Dutch Airlines ซึ่งอยู่ในอันดับสูงสุดที่ #11 (OTP 73.06%)

ในบรรดาสายการบินต้นทุนต่ำ (LCCs) 20 อันดับแรกของโลก สายการบิน Eurowings ของเยอรมนี (OTP 95.26%) อยู่ในอันดับที่ 1 ตามมาด้วย Thai AirAsia (อันดับที่ 2 OTP 92.33%) และ Jeju Air (อันดับที่ 3 OTP 91.84%) Viva Air Colombia (OTP 81.63%) อยู่ในอันดับที่ 7 ในกลุ่มผู้ให้บริการ LATAM และ Southwest Airlines (OTP 71.61%) อยู่ในอันดับที่ 14 ในกลุ่มผู้ให้บริการในสหรัฐอเมริกา

ในบรรดา Mega Airports 20 อันดับแรกของโลก Tokyo Haneda ครองอันดับ 1 ด้วย OTP 88.06% ส่วนในอเมริกาเหนือ Atlanta Hartsfield-Jackson International (OTP 80.08%) อยู่ในอันดับที่ 2 และ Mexico City International (OTP 72.73%) อยู่ในอันดับที่ 12 OTP ที่สนามบินที่ใหญ่ที่สุดของยุโรปได้รับผลกระทบในปีนี้จากปัญหาการจัดหาทรัพยากรในการดำเนินงานที่ประสบในช่วงฤดูร้อน

John Grant หัวหน้านักวิเคราะห์ของ OAG กล่าวว่า "ผลการสำรวจข้อมูลความตรงต่อเวลาทั่วโลกกำลังไปถึงระดับที่เห็นครั้งสุดท้ายก่อนเกิดโรคระบาด เนื่องจากผู้ให้บริการต่าง ๆ ทำงานเพื่อลดแรงกดดันและความล่าช้าในการปฏิบัติงาน" “ความเชื่อมั่นในการฟื้นตัวของการเดินทางกำลังเติบโตขึ้น โดยสายการบินต่าง ๆ ได้ทำการสั่งซื้อเครื่องบินลำใหม่ มีการประกาศเส้นทางบินใหม่ และการเรียกร้องด้านแรงงานดูเหมือนจะบรรเทาลง”

ดาวน์โหลดรายงานฉบับเต็มสำหรับข้อมูลเชิงลึกและรายละเอียดเกณฑ์เพิ่มเติมจาก OAG’s Punctuality League 2023

เกี่ยวกับ OAG

OAG เป็นแพลตฟอร์มข้อมูลชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมการเดินทางทั่วโลก ซึ่งขับเคลื่อนการเติบโตและนวัตกรรมของระบบนิเวศการเดินทางทางอากาศตั้งแต่ปี 1929 โดย OAG มีสำนักงานใหญ่ในสหราชอาณาจักร และมีการดำเนินงานในสหรัฐอเมริกา สิงคโปร์ ญี่ปุ่น จีน และลิทัวเนีย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ www.oag.com และติดตามเราได้ทาง Twitter @OAG Aviation

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

Chrissy Azevedo, Corporate Ink for OAG
pressoffice@oag.com

แหล่งที่มา: OAG

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!