Logo

Black & Veatch เตรียมส่งมอบโรงงานผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเลในอินโดนีเซีย เพื่อช่วยประหยัดทรัพยากรน้ำจืดอันมีค่าที่โรงถลุงทองแดงที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Category: General News
Posted Jan 5, 2023 12:49 (GMT +7)

โรงงานแห่งนี้จะสามารถผลิตน้ำจืดจากปริมาณน้ำทะเลมากกว่า 1,400 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง (ลบ.ม./ชม.) เพื่อสนับสนุนโรงถลุงทองแดงและโรงกลั่นแห่งใหม่ของ PT Freeport Indonesia

จาการ์ตา อินโดนีเซีย--(BUSINESS WIRE)--5 มกราคม 2023

PT Freeport Indonesia (PTFI) ได้มอบหมายให้ Black & Veatch เป็นผู้ออกแบบและจัดการการส่งมอบโรงงานผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเลสำหรับ Manyar Smelter ใน East Java ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพันธสัญญาของการพัฒนาที่ยั่งยืน

โรงงานผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเลจะสนับสนุนการแปรรูปเหมืองเข้มข้นจากเหมือง Grasberg ในปาปัวตะวันตก โรงถลุงและโรงกลั่นทองแดงในประเทศแห่งใหม่นี้สนับสนุนกลยุทธ์ขั้นปลายน้ำของอินโดนีเซียในการปรับปรุงเหมืองแปรรูปเข้มข้นและนำมูลค่าทางเศรษฐกิจเพิ่มเติมมาสู่ชุมชนท้องถิ่นและอินโดนีเซีย

Horst-Dieter Garz รองประธานบริหารฝ่ายวางแผนองค์กรและกลยุทธ์ธุรกิจของ PTFI กล่าวว่า “การลดการใช้น้ำมีความสำคัญต่อความมุ่งมั่นในการพัฒนาที่ยั่งยืนของเรา การใช้แหล่งน้ำทดแทนเป็นกุญแจสำคัญในการอนุรักษ์ทรัพยากร ประสบการณ์ที่กว้างขวางของ Black & Veatch ในด้านเทคโนโลยีน้ำทางเลือกช่วยให้เราสามารถเติบโตอย่างต่อเนื่องในทางธุรกิจได้อย่างยั่งยืน”

Black & Veatch ร่วมมือกับ PT Wika ซึ่งเป็นพันธมิตรในข้อตกลงการร่วมดำเนินงาน (JOA) จะทำหน้าที่รับผิดชอบด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ การก่อสร้าง และการว่าจ้างสำหรับโรงงานผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเล

“อุตสาหกรรมเหมืองแร่มีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงของโลกไปสู่อนาคตที่ลดการปล่อยคาร์บอนและมีความยั่งยืน การเข้าถึงน้ำจากมหาสมุทรช่วยประหยัดทรัพยากรน้ำจืดสำหรับชุมชนท้องถิ่นและระบบนิเวศ และรับประกันอนาคตของน้ำที่ยั่งยืน ยืดหยุ่น และเชื่อถือได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังปรับปรุงประสิทธิภาพและลดความเสี่ยงในการดำเนินงานและเวลาหยุดทำงานซึ่งส่งผลกระทบต่อผลกำไรของธุรกิจ” กล่าวโดย Narsingh Chaudhary รองประธานบริหารและกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Black & Veatch

โรงงานผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเลจะตั้งอยู่ติดกับโครงการ Manyar Smelter โดยจะใช้น้ำทะเลที่ผ่านการแยกเกลือออกมากกว่า 1,400 ลบ.ม./ชม. เพื่อสนับสนุนโรงถลุงทองแดงและโรงกลั่นโลหะ โครงการ Manyar Smelter มีมูลค่า 3 พันล้านเหรียญสหรัฐได้รับการออกแบบมาเพื่อแปรรูปทองแดงเข้มข้น 1.7 ล้านตันต่อปี (MTPA) ซึ่งคาดว่าจะเป็นโรงงานแปรรูปทองแดงที่ใหญ่ที่สุดในโลก

หมายเหตุบรรณาธิการ:

 • BHP จ้าง Black & Veatch เพื่อทำหน้าที่เป็นผู้ออกแบบและวิศวกรในการบันทึกโครงการ Escondida Water Supply Expansion (EWSE) ที่เหมือง Minera Escondida ในประเทศชิลี โครงการนี้จัดหาเหมืองทองแดงที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยการใช้น้ำจืดที่ผลิตจากน้ำทะเล 100 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ไม่ต้องใช้น้ำใต้ดิน
 • Black & Veatch ผู้นำระดับโลกด้านการผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเล บำบัดน้ำทะเล น้ำใต้ดินกร่อย และน้ำเสีย สำหรับลูกค้าในเขตเทศบาลและภาคอุตสาหกรรมในหกทวีป บริษัทนำเสนอโปรแกรมการบริการเต็มรูปแบบที่ปรับแต่งแนวทางให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าแต่ละราย ตั้งแต่บริการด้านวิศวกรรมและการออกแบบแบบดั้งเดิมไปจนถึงการออกแบบการสร้างแบบครบวงจร
 • Black & Veatch ผู้นำตลาดในด้านการปรับใช้โซลูชันที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เช่น การผลิตไฟฟ้าที่ปล่อยมลพิษน้อยและมีการปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ โครงการพลังงานหมุนเวียนขั้นสูง ยานพาหนะที่ใช้เชื้อเพลิงทางเลือก และแหล่งกักเก็บพลังงาน ช่วยให้ลูกค้าระบุผลกระทบจากการดำเนินงานต่อวัฏจักรคาร์บอนทั่วโลก ตลอดจนความเสี่ยงและโอกาสด้านสภาพอากาศ ซึ่งช่วยให้เข้าใจส่วนผสมของเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่ รวมถึงกำหนดกลยุทธ์และแผนงานเพื่อขจัดคาร์บอนออกจากการดำเนินงาน

เกี่ยวกับ Black & Veatch
Black & Veatch เป็นบริษัทด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ ที่ปรึกษา และการก่อสร้างระดับโลกที่มีพนักงานเป็นเจ้าของ 100 เปอร์เซ็นต์ โดยมีประวัติผลการดำเนินงานด้านนวัตกรรมในโครงสร้างพื้นฐานที่ยั่งยืนมากกว่า 100 ปี ตั้งแต่ปี 1915 เราได้ช่วยลูกค้าของเราปรับปรุงชีวิตของผู้คนทั่วโลกโดยจัดการกับความยืดหยุ่นและความน่าเชื่อถือของสินทรัพย์โครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญที่สุดของเรา ซึ่งรายได้ของเราในปี 2021 นั้นเกิน 3.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ ติดตามเราได้ที่ www.bv.com และบนโซเชียลมีเดีย

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

ข้อมูลติดต่อฝ่ายสื่อมวลชน:
EMILY CHIA | +65 6335 6623 P | +65 9875 8907 M | Chialp@bv.com
24-HOUR MEDIA EMAIL | media@bv.com

แหล่งที่มา: Black & Veatch

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!