Logo

Sharp ในงาน CES 2023

Category: Technology
Posted Dec 21, 2022 08:34 (GMT +7)

ลาสเวกัสและโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น--(BUSINESS WIRE)--19 ธันวาคม 2022

Sharp Corporation (TOKYO:6753) เตรียมหวนคืนสู่งาน CES 2023 ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงและผลิตภัณฑ์ที่รวบรวมการจัดการที่มุ่งเน้น ESG ของบริษัทภายใต้สี่ธีม ได้แก่ พลังงานใหม่ ยานยนต์ AR/VR และโทรทัศน์

(Graphic: Business Wire)

(กราฟิก: Business Wire)

ที่ตั้งบูธของ Sharp:

ห้องเพทรัส บอลรูม โรงแรมวินน์ ลาสเวกัส

3131 Las Vegas Blvd., Las Vegas, NV 89109, U.S.A.

วันที่และเวลาจัดแสดง:

5 มกราคม ถึง 8 มกราคม 2023 (วันพฤหัสบดีถึงวันอาทิตย์) เวลา 10.00 – 17.00 น.

Sharp จะเปิดตัว LC-LH (Liquid and Crystal Light Harvesting) เป็นครั้งแรกนอกประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นอุปกรณ์เซลล์โฟโตวอลเทอิกในร่มที่พัฒนาขึ้นโดยการรวมเซลล์แสงอาทิตย์ที่ไวต่อสีและเทคโนโลยี LCD เข้าด้วยกัน Sharp จะจัดแสดงเซลล์แสงอาทิตย์แบบเพอรอฟสไกต์ ซึ่งดึงดูดความสนใจในฐานะเซลล์แสงอาทิตย์รุ่นต่อไป

หน้าจอแสดงข้อมูลผู้โดยสารที่ใช้การควบคุมมุมมองจะได้รับการนำเสนอเป็นอุปกรณ์ยานยนต์ขั้นสูง โมดูลเซลล์โฟโตวอลเทอิกแบบผสมที่มีประสิทธิภาพการแปลงสูงที่สุดในโลก*1 คาดว่าจะติดตั้งบนยานพาหนะอย่าง EV เช่นเดียวกับการใช้งานด้านอวกาศและการบิน

ต้นแบบจอแสดงผลแบบติดศีรษะน้ำหนักเบาพิเศษสำหรับ VR ที่ติดตั้งอุปกรณ์ล่าสุด เช่น จอแสดงผลความละเอียดสูงพิเศษ กล้องโฟกัสอัตโนมัติด้วยความเร็วสูงพิเศษ และพร็อกซิมิตีเซนเซอร์ขนาดกะทัดรัดพิเศษจะแสดงที่มุม AR/VR

ผู้เยี่ยมชมสามารถสัมผัสกับภาพยุคใหม่ที่มีความสว่างและการแสดงออกของสีที่โดดเด่นซึ่งสร้างโดยไฟแบ็คไลท์ LED ขนาดเล็กและเทคโนโลยีควอนตัมดอทสำหรับ AQUOS XLED TV รุ่นเรือธงสำหรับตลาดโลก นอกจากนี้ Sharp จะเปิดตัวต้นแบบของหนึ่งในรุ่น 120*3 นิ้วที่ใหญ่ที่สุดในโลก*2 เป็นครั้งแรก

เกี่ยวกับ Sharp

Sharp Corporation เป็นผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมและเทคโนโลยีหลักระดับโลกที่มีบทบาทสำคัญในการกำหนดอนาคตของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ ด้วยเทคโนโลยีระดับสูงที่เป็นแกนหลัก Sharp ได้พัฒนาฮาร์ดแวร์และอุปกรณ์ต่าง ๆ ในฐานะที่เป็นต้นกำเนิดของนวัตกรรมนับไม่ถ้วน จากการพัฒนาเหล่านี้ Sharp จะยังคงปฏิวัติโลกต่อไป Sharp Corporation มีพนักงาน 48,165 คนทั่วโลก (ณ วันที่ 30 กันยายน 2022) และมียอดขายรวมต่อปีที่ 2.5 ล้านล้านเยนสำหรับปีงบประมาณที่สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2022

*1 ณ วันที่ 15 ธันวาคม 2022 สำหรับโมดูลเซลล์โฟโตวอลเทอิกในระดับการวิจัย (ตามผลการวิจัยของ Sharp)

*2 ณ วันที่ 15 ธันวาคม 2022 สำหรับ LCD ที่ติดตั้งไฟแบ็คไลท์ LED ขนาดเล็ก (ตามผลการวิจัยของ Sharp)

*3 AQUOS XLED ขนาด 120 นิ้วไม่มีเครื่องรับสัญญาณสำหรับรับสัญญาณโทรทัศน์

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่https://www.businesswire.com/news/home/53026670/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

Sharp Corporation
ฝ่ายประชาสัมพันธ์/ทีมสร้างอัตลักษณ์ของแบรนด์
pr-brand@sharp.co.jp

แหล่งที่มา: Sharp Corporation

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!