Logo

'STEAM' เดินหน้าเต็มกำลัง: Mary Kay มอบหกรางวัลแก่กลุ่มเยาวชนหญิงที่เป็นผู้สร้างความเปลี่ยนแปลงในสาขา STEAM ทั่วโลก

Category: General News
Posted Dec 17, 2022 07:49 (GMT +7)

โครงการมอบทุนสนับสนุนทั่วโลกและแคมเปญเพื่อสังคมให้ความสำคัญกับกลุ่มเยาวชนหญิงที่เปลี่ยนแปลงโลกผ่านวิทยาศาสตร์ นวัตกรรม และบรรทัดฐานทางเพศที่ท้าทาย

ดัลลัส--(BUSINESS WIRE)--15 ธันวาคม 2022

ในฐานะที่เป็นผู้นำด้านการส่งเสริมศักยภาพสตรีและนวัตกรรมวิทยาศาสตร์ระดับแนวหน้าของโลก Mary Kay Inc. ได้ประกาศรายชื่อผู้ได้รับทุนสนับสนุนจากโครงการ Young Women in STEAM ประจำปี 2022 จำนวน 6 ราย สำหรับการช่วยสร้างประโยชน์มากมายในสาขา STEAM ทั่วโลก ได้แก่ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม ศิลปะ และคณิตศาสตร์

Mary Kay Inc. provides grants to young women making great strides in STEAM-related fields around the world. (Graphic: Mary Kay Inc.)

1. Mary Kay Inc. มอบทุนสนับสนุนแก่กลุ่มเยาวชนหญิงที่สร้างความก้าวหน้าอย่างมากในสาขาที่เกี่ยวข้องกับ STEAM ทั่วโลก (กราฟิก: Mary Kay Inc.)

ในปี 2020 Mary Kay ได้เปิดตัวโครงการมอบทุนสนับสนุน Young Women in STEAM และแคมเปญเพื่อสังคมเพื่อช่วยเปลี่ยนการรับรู้เกี่ยวกับ "โฉมหน้าของวิทยาศาสตร์" และสนับสนุนกลุ่มเยาวชนหญิงให้มุ่งมั่นศึกษาในเส้นทางของสาขา STEAM จากข้อมูลของ องค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือ UNESCO ผู้หญิงยังคงเป็นชนกลุ่มน้อยในสาขาวิทยาศาสตร์และถูกมองข้ามในสาขาต่าง ๆ เช่น คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีสารสนเทศดิจิทัล วิศวกรรม คณิตศาสตร์ และฟิสิกส์

"ที่ Mary Kay เรายกย่องเยาวชนหญิงที่ได้รับการศึกษาระดับสูงและประกอบอาชีพในสาขา STEAM ขณะที่เรายังคงช่วยลดช่องว่างระหว่างเพศและอคติในสาขาวิทยาศาสตร์และสาขาที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ในเวลาเดียวกัน" ดร. Lucy Gildea ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายนวัตกรรม ผลิตภัณฑ์และวิทยาศาสตร์ ของ Mary Kay Inc. กล่าว "เป็นที่ทราบกันดีว่าผู้หญิงถูกมองข้ามในอุตสาหกรรม STEAM และเราต้องการช่วยเปลี่ยนแปลงสิ่งนั้นโดยมอบทุนสนับสนุนที่เป็นประโยชน์เพื่อส่งเสริมให้กลุ่มเยาวชนหญิงยังคงมุ่งมั่นศึกษาในสาขาที่เกี่ยวข้องกับ STEAM ต่อไป ผู้ได้รับทุน Young Women in STEAM ประจำปี 2022 ของเรากำลังช่วยกรุยทางแก้ปัญหาต่าง ๆ ทั่วโลกและช่วยแก้ปัญหาที่ซับซ้อนที่สุดของมนุษยชาติผ่านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม เราภาคภูมิใจที่ได้รับรู้ถึงการช่วยสร้างประโยชน์ของพวกเขา และได้สนับสนุนกลุ่มเยาวชนหญิงที่โดดเด่นเหล่านี้ เราจะสานต่อพันธกิจอันแน่วแน่ของ Mary Kay ในการช่วยสนับสนุนให้ชีวิตของผู้หญิงทั่วโลกดีขึ้น"

รายชื่อผู้ได้รับทุนจากโครงการ Young Women in STEAM ประจำปี 2022 ของ Mary Kay จะประกาศไว้ในช่องทางโซเชียลมีเดียทั่วโลกของบริษัท และจะได้รับทุนสนับสนุนจำนวน 2,500 ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อช่วยส่งเสริมความอุตสาหะของพวกเขาในสาขา STEAM ในปัจจุบันหรือในอนาคตต่อไป

ผู้ได้รับทุน Young Women in STEAM ประจำปี 2022:

 • Angela Busheska อายุ 20 ปี (มาซิโดเนีย) – ผู้ประกอบการเพื่อสังคมและผู้ริเริ่มการวิจัยที่ได้รับแรงบันดาลใจศึกษาในสาขา STEAM หลังจากเธอได้เข้าร่วมทีมคณิตศาสตร์โอลิมปิกชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ซึ่งทำให้เธอชอบการแก้โจทย์ต่าง ๆ ในฐานะผู้พัฒนาแอป EnRoute Busheska ช่วยให้ผู้ใช้มีไลฟ์สไตล์ที่ยั่งยืนมากขึ้นโดยใช้อัลกอริทึมแมชชีนเลิร์นนิ่งเพื่อช่วยให้ผู้ใช้เลิกซื้อเสื้อผ้าตามกระแส เธอสนับสนุนให้หญิงสาวคนอื่น ๆ เข้าร่วมศึกษาในสาขา STEAM และตั้งตารอที่จะได้เห็นมนุษยชาติใช้เทคโนโลยีในสาขา STEAM เพื่อสร้างประโยชน์ให้แก่สังคมมากขึ้น
 • Fengyun Chen อายุ 17 ปี (จีน) – โครงการของเธอเกี่ยวข้องกับฟิสิกส์และบทบาทของพลังงานสะอาดต่อความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม ในปี 2017 Chen ได้ก่อตั้ง Yun Energy ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ให้บริการผู้คนกว่า 20,000 คนต่อปีผ่านหลักสูตรการให้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์และฟิสิกส์ เธอดำเนินการค้นคว้าหาข้อเท็จจริงเป็นเวลา 30 วันร่วมกับพ่อของเธอ ซึ่งนำไปสู่การประดิษฐ์เครื่องจ่ายน้ำพลังงานไฟฟ้าที่ผลิตโดยพลังงานความร้อนใต้พิภพและอากาศ 3.0 เธอเชื่อว่าการศึกษาในสาขา STEAM ช่วยให้นักเรียนได้สำรวจแนวคิดที่ใช้ได้จริงผ่านการทดลองจริงที่กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ
 • Farzana Alam Eshita อายุ 23 ปี (ออสเตรเลีย) – ในฐานะวิศวกรโยธาและนักศึกษาเกียรตินิยมแห่งมหาวิทยาลัย Monash University ในออสเตรเลีย วิทยานิพนธ์จบของ Eshita มุ่งเน้นไปที่การตรวจสอบการพัฒนาของแถบรอยเฉือนในแถบทรายที่มีแรงกดสามแกนโดยใช้เอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ โครงการปัจจุบันของเธอยังรวมถึงโครงการวิศวกรรมถนนสายหลักตามมาตรฐานของออสเตรเลียและการพัฒนาโครงสร้างอาคารสปอร์ตคอมเพล็กซ์ที่เป็นสถานที่สำคัญซึ่งเน้นความเป็นเลิศในด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบเมือง Eshita เชื่อว่าการเป็นผู้หญิงในสายงาน STEAM นั้นมีประโยชน์มากมาย รวมถึงโอกาสที่จะได้รับความมั่นใจ ปรับปรุงความสามารถในการแก้ปัญหา และพัฒนาโอกาสทางการศึกษาและการจ้างงานใหม่ ๆ
 • Aruna Sherma อายุ 20 ปี (เยอรมนี) – โครงการของเธอมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาสารทึบรังสีทางเลือกสำหรับการสแกน MRI ซึ่งแทนที่สารทั่วไปอย่างแกโดลิเนียม ในฐานะนักศึกษาสาขาฟิสิกส์ Sherma ได้ทำงานในห้องปฏิบัติการที่แตกต่างกัน 4 แห่งเพื่อพัฒนาสารทึบรังสี และชุดการทดสอบที่มหาวิทยาลัย University of Hamburg ได้แสดงให้เห็นว่าสามารถเข้ากันได้ทางชีวภาพโดยมีผลในการสแกน MRI ในปริมาณที่ต่ำกว่าสารทึบรังสีทั่วไป แม้ว่าวิชา STEAM อาจดูน่ากลัวสำหรับหลาย ๆ คน แต่เธอเชื่อว่าความหลากหลายมีความสำคัญในทุกสาขา และรู้สึกว่าผู้หญิงก็มีความสามารถพอ ๆ กับผู้ชายในการกำหนดอนาคตด้านเทคโนโลยีและการวิจัย
 • Jingyuan Xu อายุ 31 ปี (เยอรมนี) – ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการแปลงพลังงานและด้านพลังงานยั่งยืนเป็นนักวิจัยที่สถาบันเทคโนโลยี Karlsruhe ในเยอรมนี การวิจัยของ Xu มุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีพลังงานยั่งยืนเพื่อสร้างโซลูชันที่ประหยัดพลังงานในระบบทำความเย็น ระบบทำความร้อน และพลังงานไฟฟ้า เธอมีความกระตือรือร้นในการใช้ความรู้และความเชี่ยวชาญเพื่อลดการใช้พลังงานหลักทั่วโลก และลดการปล่อย CO2 ในมุมมองของเธอ ผู้หญิงในสายงาน STEAM ช่วยส่งเสริมจิตวิญญาณของทีม และความหลากหลายที่มาพร้อมกับการไม่แบ่งแยกทำให้สามารถสร้างวิทยาศาสตร์ที่ดีขึ้น เธอสนับสนุนให้หญิงสาวมุ่งมั่นศึกษาในสาขา STEAM อย่างกระตือรือร้น และทำตามหัวใจของพวกเธอเพื่อสร้างประโยชน์ให้กับโลกด้วยวิทยาศาสตร์ที่ก้าวหน้า
 • Eizelle Yee อายุ 30 ปี (ฟิลิปปินส์) – Yee เป็นนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สถาปนิก และผู้ประกอบการ รวมถึงเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้ง Pocket Garden กลุ่มงานออกแบบพื้นที่สาธารณะที่เริ่มต้นโดยกลุ่มอาสาสมัครที่ร่วมกันสร้างและออกแบบพื้นที่สีเขียวที่ใช้ร่วมกันได้ในฟิลิปปินส์ เธอเชื่อว่าผู้หญิงมีสายตาที่เฉียบคมในการใส่ใจรายละเอียดที่ช่วยผสมผสานศิลปะและวิทยาศาสตร์อย่างมีระเบียบแบบแผน เมื่อพูดถึงความคิดริเริ่มของ STEAM เธอรู้สึกว่าการทำงานร่วมกันระหว่างวัฒนธรรมและประเพณีที่หลากหลายสามารถนำมาซึ่งการสร้างสรรค์ที่ครอบคลุมและสัมพันธ์กันในด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม ศิลปะ และคณิตศาสตร์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมทุนสนับสนุน Young Women in STEAM โปรดไปที่ https://newsroom.marykay.com/

เกี่ยวกับ Mary Kay

Mary Kay Ash หนึ่งในผู้ทำลายเพดานเดิม ๆ ที่เป็นผู้ก่อตั้งบริษัทความงามในฝันของเธอในปี 1963 โดยมีเป้าหมายเดียวคือการสนับสนุนให้ชีวิตผู้หญิงดีขึ้น ความฝันนั้นได้เบ่งบานกลายเป็นบริษัทมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ที่มีพนักงานขายอิสระหลายล้านคนในเกือบ 40 ประเทศ ในฐานะบริษัทพัฒนาผู้ประกอบการ Mary Kay มุ่งมั่นที่จะส่งเสริมผู้หญิงในเส้นทางของพวกเธอผ่านการศึกษา การให้คำปรึกษา การสนับสนุน การสร้างเครือข่าย และนวัตกรรม Mary Kay ทุ่มเทให้กับการลงทุนในวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังความงามและการผลิตสินค้าดูแลผิวที่ทันสมัย เครื่องสำอางที่มีสี อาหารเสริม และน้ำหอม Mary Kay เชื่อในการสนับสนุนให้ชีวิตดีขึ้นในปัจจุบันเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน โดยร่วมมือกับองค์กรต่าง ๆ จากทั่วโลกที่มุ่งเน้นการส่งเสริมความเป็นเลิศทางธุรกิจ สนับสนุนการวิจัยโรคมะเร็ง ยกระดับความเท่าเทียมทางเพศ ปกป้องผู้รอดชีวิตจากการทารุณกรรมในครอบครัว เสริมสร้างให้ชุมชนของเราสวยงาม และสนับสนุนเด็ก ๆ ให้ได้ทำตามความฝัน เรียนรู้เพิ่มเติมที่ marykayglobal.com ติดต่อเราได้ที่ FacebookInstagram, และ LinkedIn หรือติดตามเราได้ที่ Twitter

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่:  https://www.businesswire.com/news/home/53076046/en

ติดต่อ

Mary Kay Inc. ฝ่ายสื่อสารองค์กร
marykay.com/newsroom
972.687.5332 หรือ media@mkcorp.com

ที่มา: Mary Kay Inc.

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!