Logo

Mary Kay ปกป้องลีเมอร์และสัตว์ป่าอื่น ๆ ที่ใกล้สูญพันธุ์ขั้นวิกฤตโดยร่วมมือกับมูลนิธิ Arbor Day Foundation

Category: General News
Posted Dec 10, 2022 08:49 (GMT +7)

ดัลลัส--(BUSINESS WIRE)--9 ธันวาคม 2022

วันนี้ Mary Kay Inc. ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนระดับโลกด้านความยั่งยืนขององค์กรและการดูแลสิ่งแวดล้อม ได้ประกาศความสำเร็จของโครงการปลูกป่าในมาดากัสการ์ด้วยความร่วมมือกับมูลนิธิ Arbor Day Foundation สวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Henry Doorly ในโอฮาม่า และห้างหุ้นส่วนจำกัด Madagascar Biodiversity Partnership การประกาศดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่ตัวแทนจากทั่วโลกมารวมตัวกันที่เมืองมอนทรีออลในการประชุมสมัชชาภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ (COP 15) เพื่อจัดการกับวิกฤตความหลากหลายทางชีวภาพของโลก

(Credit: Mary Kay Inc.)

(Credit: Mary Kay Inc.)

การจัดการป่าไม้อย่างยั่งยืนมีความสำคัญต่อการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ โครงการต้นไม้ 42,000 ต้นในตะวันออกเฉียงใต้ของมาดากัสการ์ มุ่งเน้นไปที่การพลิกกลับการทำลายป่าหลายทศวรรษ โดยผืนป่าแห่งนี้นั้นเป็นที่อยู่ของเหล่าลีเมอร์ที่ใกล้สูญพันธุ์ขั้นวิกฤตและสัตว์ป่าชนิดอื่น ๆ ที่ไม่สามารถพบได้ที่ไหนในโลก นอกจากนั้น ความพยายามในการปลูกต้นไม้ยังมีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุงความยืดหยุ่นของป่าและชุมชนใกล้เคียง

มูลนิธิ Arbor Day Foundation ประมาณการ* ว่าในอีก 40 ปีข้างหน้า โครงการนี้จะส่งผลให้เกิด:

 • คาร์บอนไดออกไซด์สุทธิ 10,562 เมตริกตันถูกกักเก็บไว้ (เทียบเท่ากับรถยนต์ที่วิ่งบนถนนน้อยลง 2,296 คัน)
 • กำจัดมลพิษทางอากาศได้ 125 ตัน (เทียบเท่ากับออกซิเจนที่เพียงพอสำหรับ 10,500 คน)
 • เลี่ยงน้ำไหลบ่าได้ถึง 2,627,176 แกลลอน (เทียบเท่ากับการที่ 29,854 คนจะได้ดื่มน้ำสะอาดขึ้น) 

Katie Loos ประธานฝ่ายปฏิบัติการของมูลนิธิ Arbor Day Foundation กล่าวว่า "ผลกระทบจากความร่วมมือในครั้งนี้ได้ช่วยให้เราสามารถก้าวไปในพื้นที่ป่าที่มีความสำคัญต่อความหลากหลายทางชีวภาพอย่างมากที่สุดแห่งหนึ่งได้ ทั้งยังมีหลากหลายสายพันธุ์ที่ต้องพึ่งพาต้นไม้เหล่านี้เพื่อความอยู่รอด" “Mary Kay ยังคงแสดงให้เห็นถึงการสนับสนุนอย่างทุ่มเทในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับผืนป่าที่โลกของเราต้องการมากที่สุด การปกป้องและอนุรักษ์สายพันธุ์ที่อ่อนแอที่สุดของเราเป็นสิ่งสำคัญในการแก้ปัญหาวิกฤตความหลากหลายทางชีวภาพในปัจจุบัน และเราภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรที่มีค่านิยมเดียวกันนี้”

เมื่อเดือนที่ผ่านมา Mary Kay ได้ประกาศความสำเร็จของโครงการฟื้นฟูสภาพป่า 69 เอเคอร์ เพื่อฟื้นฟูพื้นที่จัดการสัตว์ป่า Econfina Creek ของฟลอริดาโดยร่วมมือกับมูลนิธิ Arbor Day Foundation มูลนิธิและ Mary Kay ทำงานร่วมกับเขตการจัดการน้ำฟลอริดาตะวันตกเฉียงเหนือในการปลูกต้นสนใบยาว 43,000 ต้น ซึ่งจะช่วยปกป้องแหล่งน้ำที่สำคัญในเบย์เคาน์ตี้ รัฐฟลอริดา ผลประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมและความหลากหลายทางชีวภาพของโครงการที่สำคัญ ได้แก่ การฟื้นฟูและอนุรักษ์แหล่งน้ำดื่มสำคัญสำหรับเบย์เคาน์ตี้ รัฐฟลอริดา การปลูกทดแทนพันธุ์ไม้พื้นเมืองเพื่อให้พื้นที่นี้กลับคืนสู่สภาพธรรมชาติ และการปรับปรุงที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าในพื้นที่ ได้แก่ กวาง นกกระทาบ็อบไวท์ กระรอกจิ้งจอกเชอร์แมน และเต่าโกเฟอร์

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Mary Kay ก็ได้เผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความร่วมมือที่มีมาอย่างยาวนานกับมูลนิธิ Arbor Day Foundation ทั้ง Mary Kay Inc. และมูลนิธิได้ร่วมกันปลูกต้นไม้มากกว่า 1.2 ล้านต้นทั่วทั้งโลก สร้างผลกระทบอันสามารถวัดได้ต่อระบบนิเวศของป่าที่สำคัญยิ่ง

ท่านสามารถอ่านเกี่ยวกับความมุ่งมั่นสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนของ Mary Kay ได้ที่ marykayglobal.com/sustainability และดาวน์โหลดกลยุทธ์ความยั่งยืนระดับโลกของ Mary Kay: เพิ่มคุณค่าให้กับชีวิตในวันนี้เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน (Mary Kay’s global sustainability strategy: Enriching Lives Today for a Sustainable Tomorrow)

*การประเมินผลกระทบจัดทำโดยใช้ i-Tree ซึ่งเป็นชุดซอฟต์แวร์ที่ทันสมัยและผ่านการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญจาก USDA Forest Service ที่ทำการวิเคราะห์ป่าไม้ในเมืองและชนบทพร้อมทั้งมีเครื่องมือการประเมินผลประโยชน์อีกด้วย

เกี่ยวกับมูลนิธิ Arbor Day Foundation

มูลนิธิ Arbor Day Foundation ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1972 ได้เติบโตขึ้นจนกลายเป็นองค์กรสมาชิกที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่ใหญ่ที่สุดซึ่งได้อุทิศตนเพื่อการปลูกต้นไม้ โดยมีสมาชิก ผู้สนับสนุน และหุ้นส่วนที่ทรงคุณค่ามากกว่าหนึ่งล้านคน ในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา ต้นไม้ของมูลนิธิ Arbor Day Foundation กว่า 500 ล้านต้นถูกปลูกในละแวกใกล้เคียง ชุมชน เมือง และป่าทั่วโลก วิสัยทัศน์ของเราคือการนำไปสู่โลกที่ต้นไม้ถูกนำมาใช้ในการแก้ปัญหาที่มีความสำคัญต่อการอยู่รอด

ในฐานะหนึ่งในมูลนิธิที่ดำเนินงานเพื่อการอนุรักษ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มูลนิธิ Arbor Day Foundation ให้ความรู้และมีส่วนร่วมกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียและชุมชนต่าง ๆ ทั่วโลกผ่านสมาชิก พันธมิตร และโปรแกรมต่าง ๆ ให้มีส่วนร่วมในพันธกิจของการปลูก บำรุงเลี้ยง และยกย่องต้นไม้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ arborday.org.

เกี่ยวกับ Mary Kay Inc.

หนึ่งในผู้ทำลายเพดานกระจกแบบเดิม Mary Kay Ash ก่อตั้งบริษัทเพื่อความงามในฝันของเธอในปี 1963 โดยมีเป้าหมายเดียวคือการทำให้ชีวิตผู้หญิงดีขึ้น ซึ่งความฝันนั้นได้เบ่งบานกลายเป็นบริษัทมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ที่มีพนักงานขายอิสระหลายล้านคนในเกือบ 40 ประเทศ. ในฐานะบริษัทพัฒนาผู้ประกอบการ Mary Kay มุ่งมั่นที่จะส่งเสริมผู้หญิงในการเติบโตของเขาผ่านการศึกษา การให้คำปรึกษา การสนับสนุน การสร้างเครือข่าย และนวัตกรรม Mary Kay ทุ่มเทให้กับการลงทุนในวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังความงามและการผลิตผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ทันสมัย เครื่องสำอางมีสีสัน อาหารเสริม และน้ำหอม Mary Kay เชื่อเรื่องการทำให้ชีวิตดีขึ้นในวันนี้เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน โดยการร่วมมือกับองค์กรต่าง ๆ จากทั่วโลกที่มุ่งเน้นการส่งเสริมความเป็นเลิศทางธุรกิจ สนับสนุนการวิจัยโรคมะเร็ง ส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศ ปกป้องผู้รอดชีวิตจากการละเมิดในครอบครัว ทำให้ชุมชนของเราสวยงาม และสนับสนุนให้เด็ก ๆ เดินตามความฝันของตน

 เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ marykayglobal.com และสามารถติดตามเราได้ทาง Facebook Instagram และ LinkedIn หรือติดตามเราที่ Twitter

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/53028537/en

ติดต่อ

Mary Kay Inc.
ฝ่ายสื่อสารองค์กร
marykay.com/newsroom
972.687.5332 หรือ media@mkcorp.com

แหล่งที่มา: Mary Kay Inc.

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!