Logo

พิธีเปิดศูนย์การศึกษาและการวิจัยการผ่าของ NTHU

Category: General News
Posted Dec 8, 2022 11:19 (GMT +7)

ซินจู๋ ไต้หวัน--(BUSINESS WIRE)--7 ธันวาคม 2022

พิธีเปิดของมหาวิทยาลัยแห่งชาติชิงหวา (NTHU) ในศูนย์การศึกษาและการวิจัยการผ่าของไต้หวัน ที่ใช้เงินกว่า 100 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน ได้จัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ พิธีเปิดดังกล่าวนั้นรวมถึงพิธีรำลึกถึงผู้บริจาคศพ เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณ นักศึกษารุ่นแรกในหลักสูตรหลังปริญญาตรีสาขาการแพทย์ยังได้มอบดอกระฆังจีนให้กับผู้บริจาคด้วย

Students of the Post-baccalaureate Program in Medicine at NTHU offering Chinese bellflowers to those who have donated their cadavers to the program. (Photo: National Tsing Hua University)

นักศึกษาหลักสูตรหลังปริญญาตรีสาขาการแพทย์ที่ NTHU มอบดอกระฆังจีนแก่ผู้ที่บริจาคร่างกายของพวกเขาให้กับโครงการ (ภาพ: มหาวิทยาลัยแห่งชาติซิงหวา)

ในพิธีนี้ อดีตประธานาธิบดี Hocheng Hong ของ NTHU ได้ลงนามในข้อตกลงการบริจาคฉบับแรก ซึ่งระบุว่าผู้บริจาคได้ให้คำมั่นสัญญาอย่างไม่มีเงื่อนไขกับร่างกายของเขาเพื่อการศึกษาและการวิจัยหลังความตาย เพื่อจุดประสงค์ในการพัฒนาวิทยาศาสตร์การแพทย์ให้ก้าวหน้า

W. John Kao ประธาน NTHU คนปัจจุบันขอบคุณ Hocheng สำหรับการสนับสนุนการศึกษาด้านการแพทย์ที่ NTHU รวมถึงการระดมทุน 2 พันล้านเหรียญไต้หวัน ซึ่งทำให้ NTHU สามารถสร้างห้องเรียนกายวิภาคศาสตร์ที่ทันสมัยได้ นอกจากนี้ NTHU ยังได้แต่งตั้งคณาจารย์เต็มเวลาสามคนและนอกเวลาสองคนในกายวิภาคของมนุษย์ ที่เป็นรากฐานของการศึกษาทางการแพทย์

ในนามของ NTHU Kao กล่าวขอบคุณทุกคนที่บริจาคร่างกายของพวกเขา รวมถึงสมาชิกในครอบครัวที่เห็นด้วยกับความตั้งใจของคนที่พวกเขารักที่จะเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาทางการแพทย์ Kao กล่าวว่าศพมีความสำคัญต่อการศึกษาทางการแพทย์ และช่วยให้นักศึกษาได้รับความรู้ที่จำเป็นสำหรับการรักษาผู้ป่วยจำนวนนับไม่ถ้วนในอาชีพทางการแพทย์ในอนาคต

นักศึกษาหลักสูตรแพทยศาสตร์หลังปริญญาตรีแต่ละคนได้มอบดอกระฆังจีนให้กับผู้บริจาค Zhou Zhen-yu และ Liu Gui-zhen ทั้งยังร่วมกันร้องเพลง "Grateful Heart" เพื่อแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้ง พร้อมคำพูดของตัวแทนนักศึกษา Shen Ho-chien "จุดจบของชีวิตของคุณคือจุดเริ่มต้นของการศึกษาทางการแพทย์ของเรา ดังนั้นเราจึงเริ่มต้นการศึกษาของเราด้วยการขอบคุณด้วยความนอบน้อมและความเคารพสูงสุด”

Hocheng กล่าวว่าชีวิตก็เหมือนเรือที่แล่นบนน้ำ เพราะจะมีวันหนึ่งที่เรือกลับเข้าฝั่ง ในเวลานั้น แทนที่จะทิ้งเรือไว้เฉย ๆ ผู้มีใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่เลือกที่จะส่งต่อให้คนอื่นใช้ เขายังกล่าวอีกว่า เขารู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ทุกคนที่ช่วยเหลือเขาในหลาย ๆ ด้าน และมีความสุขที่ได้มีโอกาสสนับสนุนการศึกษาด้านการแพทย์

Hocheng ได้สังเกตเห็นว่ากระบวนการที่เหน็ดเหนื่อยในการจัดตั้งโครงการทางการแพทย์ได้บังเกิดผลในที่สุด ขณะนี้นักศึกษาแพทย์กลุ่มแรกได้ลงทะเบียนและทำงานในโรงพยาบาล NTHU ที่กำลังดำเนินการอยู่ในเถาหยวน นอกจากนี้ เขายังกล่าวด้วยว่าเขายินดีที่จะลงนามในข้อตกลงการบริจาค และมองว่าเป็นการแสดงออกถึงการสนับสนุนการศึกษาทางการแพทย์ที่ NTHU อย่างไม่มีเงื่อนไข

หนึ่งในคณาจารย์ของโครงการคือ Chen Shih-chieh ผู้ซึ่งมีประสบการณ์ 28 ปีในการสอนกายวิภาคศาสตร์ขั้นต้น เขากล่าวว่าสิ่งอำนวยความสะดวกที่กว้างขวางและล้ำสมัยของศูนย์การศึกษาและการวิจัยการผ่าที่สร้างเสร็จใหม่นั้นให้สภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่เหมาะสมที่สุด โดยปราศจากกลิ่นฟอร์มาลีนใด ๆ ห้องปฏิบัติการชำแหละและห้องเก็บซากศพมีแรงดันเป็นลบตลอดทั้งวัน และมีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศและระบบแบบเรียลไทม์สำหรับตรวจสอบความเข้มข้นของฟอร์มาลดีไฮด์

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

Holly Hsueh
NTHU
(886)3-5162006
hoyu@mx.nthu.edu.tw

แหล่งที่มา: มหาวิทยาลัยแห่งชาติชิงหวา (National Tsing Hua University)

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!