Logo

การทดลองวิ่งรถไฟความเร็วสูงสายจาการ์ตา-บันดุงประสบความสำเร็จ

Category: General News
Posted Nov 23, 2022 09:34 (GMT +7)

จาการ์ตา อินโดนีเซีย--(BUSINESS WIRE)--21 พฤศจิกายน 2022

รถไฟความเร็วสูง (HSR) สายจาการ์ตา-บันดุงที่เชื่อมต่อเมืองหลวงจาการ์ตาของอินโดนีเซียกับบันดุง เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ในประเทศ เป็นโครงการสำคัญภายใต้โครงการริเริ่มหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง (BRI) ที่เสนอโดยจีน และนับเป็นการนำระบบรถไฟความเร็วสูงเต็มรูปแบบของจีนไปใช้ในต่างประเทศเป็นครั้งแรก

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2022 การทดลองวิ่งรถไฟความเร็วสูงสายจาการ์ตา-บันดุงบนเส้นทางระหว่างสถานี Tegalluar และ Casting Yard No. 4 ประสบความสำเร็จอย่างสมบูรณ์ ประธานาธิบดีของชาวอินโดนีเซีย Joko Widodo และประธานาธิบดีของจีน Xi Jinping ร่วมเป็นสักขีพยานในการทดลองใช้งานรถไฟความเร็วสูงสายจาการ์ตา-บันดุง นอกรอบการประชุมทวิภาคีหลังการประชุมสุดยอด G20 ที่บาหลี

ในระหว่างการทดลองใช้งาน รถไฟความเร็วสูงสำหรับตรวจสอบแบบเบ็ดเสร็จได้ดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียดเกี่ยวกับชั้นลดระดับ ราง การสื่อสาร สัญญาณ แหล่งจ่ายไฟสำหรับการลากจูง และระบบอื่น ๆ ตัวชี้วัดที่ได้รับทั้งหมดชี้ให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่ดี นับเป็นความสำเร็จของการดำเนินการทดลองครั้งแรกของรถไฟความเร็วสูงสายจาการ์ตา-บันดุงที่จีนและอินโดนีเซียได้พัฒนาร่วมกัน ด้วยความเร็วที่ออกแบบไว้ 350 กิโลเมตรต่อชั่วโมง รถไฟจะลดระยะเวลาการเดินทางระหว่างจาการ์ตาและบันดุงจาก 3 ชั่วโมงเหลือประมาณ 40 นาที

นอกเหนือจากการมอบความสะดวกสบายในการเดินทางให้กับคนในท้องถิ่นแล้ว โครงการนี้คาดว่าจะช่วยส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจและความก้าวหน้าทางสังคมของอินโดนีเซียอย่างมาก และช่วยยกระดับเทคโนโลยีรถไฟของอินโดนีเซียและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ได้ประโยชน์กันทั้งสองฝ่าย

โครงการภายใต้ BRI ที่สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีและอุปกรณ์ของจีนมีกำหนดจะเริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์ในเดือนมิถุนายน 2023 เมื่อถึงเวลานั้น อินโดนีเซียจะกลายเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีรถไฟความเร็วสูง

หลังจากโครงการก้าวสำคัญนี้ รถไฟจีน สะพานจีน และถนนของจีนจำนวนมากได้เผยแพร่ไปต่างประเทศในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา บริษัท PowerChina ยักษ์ใหญ่ด้านโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานของจีน ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้พัฒนา HSR สายจาการ์ตา-บันดุง ซึ่งรับหน้าที่วางรางรถไฟหลักระยะทาง 279.4 กิโลเมตร เปิดเผยว่ามูลค่าสัญญารวมระหว่างการก่อสร้างของ PowerChina ในอินโดนีเซียมีมูลค่าเกิน 3 พันล้านดอลลาร์ ในขณะเดียวกันก็มุ่งมั่นที่จะพัฒนาและก่อสร้างโครงการพลังงานสีเขียวในท้องถิ่นในอินโดนีเซีย ลาว เวียดนาม ฟิลิปปินส์ ตลอดจนภูมิภาคและประเทศอื่น ๆ

ด้วยการพัฒนาต่อยอดของ BRI การผลิตและเทคโนโลยีของจีนจะไม่เพียงสร้าง "มาตรฐานจีน" ใหม่ให้กับโลกใบนี้เท่านั้น แต่ยังนำประโยชน์ที่แท้จริงมาสู่ประเทศต่าง ๆ ตามเส้นทางหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางด้วย

ข้อมูลติดต่อ

Shi Pei
651538233@qq.com

แหล่งที่มา: PowerChina

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!