Logo

กลุ่มสะสมศิลปะ teamLab นำเสนอประสบการณ์ศิลปะยามค่ำคืนที่สามารถดื่มด่ำได้ที่สวนพฤษศาสตร์ในเมืองโอซาก้า

Category: Travel & Leisure
Posted Nov 7, 2022 08:34 (GMT +7)

teamLab Botanical Garden Osaka พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งใหม่ล่าสุดของกลุ่มสะสมศิลปะ โดยเป็นโลกแห่งศิลปะที่สร้างขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติและพันธุ์ดอกไม้ตามฤดูกาล

OSAKA, Japan--(BUSINESS WIRE)--5 พฤศจิกายน 2022 

teamLab Botanical Garden Osaka เป็นสวนพฤษศาสตร์ในช่วงกลางวัน และเป็นแหล่งแสดงงานศิลปะในช่วงกลางคืน สร้างขึ้นโดยกลุ่มสะสมศิลปะ teamLab ในโตเกียว ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เป็นที่รู้จักกันในกลุ่ม teamLab Borderless โดยมีการเปิดตัวในช่วงฤดูร้อนที่สวนพฤษศาสตร์ที่นากาอิในเมืองโอซาก้า teamLab Botanical Garden เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งแห่งใหม่ล่าสุดของกลุ่มสะสมศิลปะที่จะเริ่มส่องแสงสว่างเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน

When an ovoid is pushed by a person, blown by the wind, or hit by rain, it shines brightly and produces a tone as it rises back up on its own. The surrounding ovoids also respond one after another, resonating and emitting the same tone and light color. (teamLab, Resonating Microcosms in the Common Camellia Garden / Photo: teamLab)

แสดงแรงผลักคอสมอสของผู้คน แรงพัดของลม หรือความแรงจากฝน ส่องแสงเจิดจ้าและส่งเสียงออกไป คอสมอสโดยรอบจะสะท้อนซึ่งกันและกัน ส่งเสียงและสะท้อนแสงสีอ่อน (teamLab, Resonating Microcosms in the Common Camellia Garden / ภาพถ่าย: teamLab)

สวนพฤษศาสตร์ที่นากาอิมีพื้นที่มากกว่า 240,000 ตร.ม. พร้อมทะเลสาบขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง รวมถึงเป็นบ้านของนกป่าหลากหลายชนิดและพันธุ์ดอกไม้ตามฤดูกาล โดยมีการสร้างงานศิลปะและจัดขึ้นรูปโดยใช้พืช ต้นไม้ และนกในสวนนี้ ซึ่ง teamLab ได้ผสานรวมองค์ประกอบทางธรรมชาติผ่านการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลตามธรรมชาติ จากการตรวจจับ เครือข่าย แสงสว่าง และเสียง โดยจะมีการผสานรวมงานศิลปะจากอิทธิพลลม ฝน และการเยือนของผู้เข้าชม

teamLab Botanical Garden เปิดตัวผลงานใหม่หลายชิ้นโดย teamLab รวมถึง Sculptures of Dissipative Birds in the Wind งานแสดงขนาดยักษ์ที่แสดงให้เห็นถึงการเคลื่อนไหว หรือการกระจายของพลังงาน โดยสายลมโดยรอบและนกที่บินผ่านมาในชีวิตจริง ซึ่งจะสร้างงานศิลปะที่คงอยู่ตลอดไป

งานนิทรรศการซึ่งมีการเปลี่ยนทัศนียภาพไปตามฤดูกาล พร้อมแสดงงานศิลปะที่ใช้พันธุ์ดอกไม้ตามฤดูกาล ตลอดเดือนพฤศจิกายน จะมีการแสดงนิทรรศการที่ใช้ดอกไม้แห่งจักรวาลที่มีชีวิต Life is Flickering Light Floating in the Dark - Cosmos ทั่วทั้งทุ่งกว้างขนาด 2,000 ตร.ม. คอสมอสส่องสว่างในความมืด เมื่อผู้คนยืนใกล้คอสมอส จะยิ่งส่องแสงเจิดจ้าและส่งเสียงออกมา พร้อมทั้งการแผ่กระจายแสงสว่างไปยังคอสมอสที่อยู่ใกล้เคียง และมีการสะท้อนเสียงเดียวกัน

“งานศิลปะในนิทรรศการนี้ได้รับอิทธิพลจากต้นไม้และนกที่อาศัยอยู่ในสวน หากสัตว์ป่าสูญหายไป งานศิลปะก็จะหายไปด้วยเช่นกัน เราไม่สามารถแยกต้นไม้และนกออกจากระบบนิเวศ เช่น ป่าไม้หรือทะเลสาบในสวน ได้ ดังนั้น หากสภาพแวดล้อมไม่ยั่งยืน ต้นไม้และนกก็จะหายไป และด้วยเหตุนี้ งานศิลปะก็หายไปด้วยเช่นกัน โดยไม่มีการกำหนดการคงอยู่ของงานศิลปะตามขอบเขตพื้นผิวทางกายภาพ แต่จะมีความสัมพันธ์ที่ต่อเนื่องกันและครอบคลุมโดยสภาพแวดล้อมโดยรอบ

งานศิลปะจะปรับเปลี่ยนรูปแบบการปฏิสัมพันธ์ด้วยอิทธิพลจากลม ฝน และพฤติกรรมของผู้คน เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมและผู้คนเป็นส่วนหนึ่งของชิ้นงาน ผู้คนและงานศิลปะ ต้นไม้ ป่าไม้ และทะเลสาบ ระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งสร้างความเชื่อมต่ออย่างต่อเนื่องโดยไม่มีขอบเขต

teamLab มุ่งมั่นที่จะสำรวจสเปซเพื่อขยายความสัมพันธ์ระหว่างมนุษยชาติจากงานศิลปะเข้าไปยังสภาพแวดล้อม” teamLab กล่าว

เกี่ยวกับ teamLab

teamLab (f. 2001) เป็นกลุ่มงานศิลปะระดับนานาชาติ พวกเขาทำงานร่วมกันเพื่อนำเสนอศิลปะ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และโลกธรรมชาติ ผ่านงานศิลปะ โดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญสหวิทยาการ รวมถึงศิลปิน โปรแกรมเมอร์ วิศวกร ผู้สร้างแอนิเมชั่น CG นักคณิตศาสตร์ และสถาปนิก มุ่งมั่นเพื่อสำรวจความสัมพันธ์ระหว่างมนุษยชาติและโลก และชีวิตรูปแบบใหม่

teamLab มีการจัดนิทรรศการ teamLab ขึ้นทั่วโลก รวมถึงในนิวยอร์ก ลอนดอน ปารีส สิงคโปร์ ซิลิคอนวัลเลย์ ปักกิ่ง และเมลเบิร์น เป็นต้น พิพิธภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ teamLab รวมถึง teamLab Borderless และ teamLab Planets ในโตเกียว teamLab Borderless Shanghai และ teamLab SuperNature Macao โดยมีการเปิดให้เข้าชมในเมืองต่างๆ อีกมากมาย เช่น อาบูดาบี ปักกิ่ง ฮัมบูร์ก เจดดาห์ และอูเทรกต์ teamLab.art

teamLab นำเสนอโอย Pace GalleryMartin Browne Contemporary และ Ikkan Art

teamLab ที่สวนพฤษศาสตร์ เมืองโอซาก้า

Permanent Open-Air Museum
Nagai Botanical Garden (1-23 Nagaikoen, Higashisumiyoshi Ward, Osaka)
https://www.teamlab.art/e/botanicalgarden/
#teamLabBotanical #teamLab

สำหรับมีเดีย

Press Kit
วิดีโอไฮไลท์: https://youtu.be/zkD4DbvYQyM

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/52961075/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

Sakurako Naka, teamLab
lab-pr-info@team-lab.com
+81-3-6811-0529

แหล่งข้อมูล: teamLab

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!