Logo

Huawei เสนอโซลูชันที่เน้นนวัตกรรม F5.5G เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการบรรลุการเติบโตของธุรกิจใหม่

Category: Technology
Posted Nov 4, 2022 16:49 (GMT +7)

กรุงเทพฯ ประเทศไทย--(BUSINESS WIRE)--4 พฤศจิกายน 2022

ในการประชุมสุดยอด Green All-Optical Network ของ Ultra-Broadband Forum (UBBF 2022) ครั้งที่ 8 Kim Jin รองประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ออปติคัลของ Huawei ได้กล่าวบรรยายพิเศษในหัวข้อ "นวัตกรรมที่มุ่งเน้น F5.5G ขับเคลื่อนการเจริญเติบโต" ในการบรรยาย Kim Jin ได้อธิบายถึงโอกาสและความท้าทายในด้านการสื่อสารด้วยแสงในระหว่างการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาปรับใช้กับทุกภาคส่วนของธุรกิจทั่วโลก อีกทั้งเขายังนำเสนอโซลูชันนวัตกรรมที่สำคัญของ Huawei เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการประสบความสำเร็จทางธุรกิจในตลาดภายในประเทศและองค์กรในช่วงวิวัฒนาการสู่ F5.5G นอกจากนี้ เขายังเรียกร้องให้ทั้งอุตสาหกรรมคว้าโอกาสแห่งยุคดิจิทัล เริ่มปรับใช้โซลูชันที่เป็นนวัตกรรม และเปิดรับการเติบโตใหม่ในอุตสาหกรรมการสื่อสาร

 Kim Jin รองประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ออปติคัลของ Huawei

Kim Jin รองประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ออปติคัลของ Huawei (ภาพ: Business Wire)

เนื่องจากการพัฒนาของอุตสาหกรรมโทรคมนาคมแบบดั้งเดิมนั้นช้าลง จึงจำเป็นต้องมีจุดที่ทำให้เติบโตใหม่ อย่างไรก็ตาม ศักยภาพของอุตสาหกรรมโฮมบรอดแบนด์ทั่วโลกยังไม่ได้รับการปลดปล่อยอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของความครอบคลุมบรอดแบนด์ภายในบ้านและประสบการณ์เครือข่ายภายในบ้าน นอกจากนี้ การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของอุตสาหกรรมจะครอบคลุมพื้นที่มากขึ้นสำหรับการเติบโตของตลาดโทรคมนาคม การบริการสำหรับบ้านและองค์กรระดับพรีเมียมคาดว่าจะเติบโตมากกว่า 10% ทุกปีในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เมื่อเทียบกับฉากหลังนี้ การเตรียมความสามารถของเครือข่ายล่วงหน้าจะเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับผู้ให้บริการในการคว้าโอกาสทางดิจิทัลในคลื่นลูกถัดไป ด้วยเหตุนี้ Huawei จึงได้พัฒนาโซลูชันการสร้างเครือข่าย CO+X ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ FTTR สำหรับโซลูชันภายในบ้าน โซลูชัน Super Site แบบออปติคัลทั้งหมด โซลูชัน OptiX Alps-WDM และโซลูชันเครือข่ายแกนหลักแบบตาข่าย 3 มิติ 400G OXC เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการประสบความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคต

โซลูชันการสร้างเครือข่าย CO+X: เร่งการปรับใช้บรอดแบนด์ประจำที่

เพื่อช่วยให้ผู้ให้บริการเข้าถึงบริการบรอดแบนด์ประจำที่เพื่อให้บ้านแต่ละหลังได้รับความเร็วที่เร็วขึ้นด้วยต้นทุนที่ต่ำลง Huawei จึงได้พัฒนาโซลูชันการสร้างเครือข่าย CO+X ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ในโซลูชันนี้ OLT หลายสาขาได้ขยายจาก OLT ในห้องอุปกรณ์ CO ซึ่ง OLT ของสาขาเหล่านี้สามารถติดตั้งในตู้ข้างถนนหรือติดตั้งบนผนังหรือเสาได้ และสามารถจัดการในลักษณะบูรณาการได้ โซลูชันนี้ช่วยให้ผู้ให้บริการครอบคลุมพื้นที่ได้มากขึ้นอย่างรวดเร็วโดยใช้ทรัพยากรห้องอุปกรณ์ CO น้อยลง เร่งการสร้างเครือข่าย FTTH อย่างมีประสิทธิภาพ และลดต้นทุนการก่อสร้างโดยรวมลง 23% นอกจากนี้ Huawei ได้เปิดตัวโซลูชัน DQ-ODN ที่ใช้โหมดการเชื่อมต่อล่วงหน้าเพื่อแทนที่โหมดการสร้างเครือข่ายแบบดั้งเดิมที่ไม่มีประสิทธิภาพซึ่งอาศัยการสไปซ์สายไฟเบอร์ โซลูชัน DQ-ODN เพิ่มประสิทธิภาพการก่อสร้าง 30% และลดต้นทุนการก่อสร้าง ODN ของผู้ให้บริการได้อย่างมาก

FTTR สำหรับโซลูชันภายในบ้าน: นิยามใหม่ของประสบการณ์โฮมบรอดแบนด์

ด้วยการแข่งขันที่เข้มข้นในตลาดโฮมบรอดแบนด์ การมอบประสบการณ์คุณภาพที่แตกต่างจะเป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาความสามารถในการแข่งขันของผู้ให้บริการ Huawei ได้เปิดตัว FTTR นวัตกรรมสำหรับโซลูชันภายในบ้านที่ขยายเครือข่ายกิกะบิตไปยังห้องต่างๆ โดยใช้การเชื่อมต่อด้วยไฟเบอร์ออปติก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โซลูชันนี้ใช้ใยแก้วนำแสงแบบโปร่งใสที่ยืดหยุ่นเป็นพิเศษเพื่อขยายไปยังแต่ละห้องในบ้าน โดยให้สัญญาณ Wi-Fi ความเร็วสูงครอบคลุมในแต่ละห้อง ด้วยการควบคุมแบบรวมศูนย์และการประสานสัญญาณ Wi-Fi โซลูชันนี้ช่วยลดการรบกวน เพิ่มความเร็วในการโอนย้ายโรมมิ่ง และทำให้ได้รับประสบการณ์บรอดแบนด์กิกะบิตที่ราบรื่นทั่วทุกมุมของบ้าน

โซลูชัน Super Site แบบออปติคัลทั้งหมด: ปรับปรุงคุณภาพการเชื่อมต่อ

เพื่อให้บริการแก่องค์กรได้ดียิ่งขึ้น Huawei ได้พัฒนาโซลูชันการปรับใช้เว็บไซต์ร่วม OLT+OTN ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยโซลูชันนี้ Huawei ได้สร้างเครือข่ายการเข้าถึงแบบออปติคัล ODN เพื่อจัดเตรียมรูปแบบเครือข่ายสี่ประเภทในการเชื่อมต่อองค์กรขนาดใหญ่ องค์กรขนาดเล็กและขนาดกลาง องค์กรขนาดเล็กและขนาดไมโคร และบ้านตามลำดับ ผู้ให้บริการสามารถเลือกคุณภาพการเชื่อมต่อเฉพาะตามความต้องการของการบริการในสถานการณ์เฉพาะได้ โดยลด TCO ลงประมาณ 50% ซึ่งบนพื้นฐานของความครอบคลุมในทุกสถานการณ์ โซลูชันเส้นทางส่วนตัวของ OSU ยังสามารถใช้การเชื่อมต่อเส้นทางส่วนตัวระดับองค์กรที่รวดเร็วในโหมด end-to-end รองรับการปรับแบนด์วิดท์ตามความต้องการจาก 2 Mbps ถึง 100 Gbps และให้บริการเส้นทางการสื่อสารส่วนตัวที่ยืดหยุ่นและมีคุณภาพสำหรับองค์กรต่างๆ

โซลูชัน OptiX Alps-WDM: ทำให้เครือข่ายมีความยืดหยุ่นมากขึ้น

Huawei ยังได้เปิดตัวโซลูชัน OptiX Alps-WDM เพื่อจัดการกับความต้องการแบนด์วิดท์ที่ไม่สม่ำเสมอของเครือข่ายเมโทร ตลอดจนข้อกำหนดสำหรับการปรับแต่งทรัพยากรความยาวคลื่นที่ยืดหยุ่นมากขึ้น โซลูชันนี้ใช้เทคโนโลยีทรัพยากรร่วมสำหรับความยาวคลื่นที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ด้วยเทคโนโลยีนี้ จำเป็นต้องมีส่วนประกอบน้อยลงในแต่ละโหนดการรวมกลุ่มของเมโทร และสามารถใช้ทรัพยากรความยาวคลื่นร่วมกันและปรับแต่งได้อย่างยืดหยุ่นระหว่างวงแหวนการเข้าถึงที่เชื่อมต่อ ด้วยวิธีนี้ สามารถจัดสรรแหล่งข้อมูลสำหรับการส่งได้อย่างยืดหยุ่น ลดต้นทุนการบำรุงรักษาเครือข่ายได้มากกว่า 20% อีกทั้งโซลูชันนี้ยังรองรับพัฒนาการที่ราบรื่นจาก 100G เป็น 400G

โซลูชันเครือข่ายแกนหลักแบบตาข่าย 3 มิติ 400G OXC: สร้างเครือข่ายแกนหลักแบบอัลตราบรอดแบนด์

ด้วยการถือกำเนิดของคลื่นดิจิทัลในอุตสาหกรรมต่างๆ เครือข่ายจะต้องเผชิญกับการเพิ่มขึ้น 10 เท่าทั้งในด้านปริมาณการเชื่อมต่อและปริมาณการรับส่งข้อมูล เครือข่ายของผู้ให้บริการต้องมีความสามารถอันทรงพลังที่สร้างขึ้นล่วงหน้าเพื่อเปิดรับโอกาสใหม่ ๆ ที่เกิดจากการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรม เพื่อจัดการกับความท้าทายนี้ Huawei ได้เปิดตัวโซลูชันเครือข่ายแกนหลักแบบตาข่าย 3 มิติ 400G พร้อมสเปกตรัมออปติคัลกว้างพิเศษ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสเปกตรัมของไฟเบอร์ออปติก 50% และลดต้นทุนต่อบิตลง 30% โซลูชันนี้ช่วยให้ผู้ให้บริการสร้างเครือข่ายแกนหลักที่มีแบนด์วิดท์สูงพิเศษและมีความน่าเชื่อถือสูง

ในงาน HUAWEI CONNECT ที่จัดขึ้นในเดือนกันยายนปีนี้ Huawei ได้เปิดตัวเอกสารข้อมูลชุด "Striding Towards the Intelligent World" ซึ่งรวมถึงเอกสารข้อมูลสำหรับเครือข่ายออปติคัล F5.5G เอกสารนี้ชี้ให้เห็นทิศทางการพัฒนาในอนาคตและแนวโน้มเทคโนโลยีของเครือข่าย F5.5G โซลูชันนวัตกรรมที่สำคัญของ Huawei จะส่งเสริมวิวัฒนาการ F5.5 ของอุตสาหกรรมต่อไป Kim Jin กล่าวว่า "Huawei ยินดีที่จะทำงานร่วมกับลูกค้าและพันธมิตรเพื่อก้าวไปสู่ ​​F5.5G และสร้างการเชื่อมต่อแบบออปติคัลที่แพร่หลายและ OTN เพื่อช่วยให้อุตสาหกรรมเปิดรับการเติบโตรูปแบบใหม่"

ตั้งแต่วันที่ 27-28 ตุลาคมปีนี้ การประชุม Ultra-Broadband Forum (UBBF) ครั้งที่ 8 ซึ่งร่วมเป็นเจ้าภาพโดย UN Broadband Commission และ Huawei จะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย ซึ่งการประชุมนี้รวบรวมผู้ประกอบการชั้นนำระดับโลก ผู้นำในอุตสาหกรรม หน่วยงานกำกับดูแล องค์กรมาตรฐาน พันธมิตรในอุตสาหกรรม และอื่น ๆ อีกมากมาย และมุ่งเน้นไปที่หัวข้อ "ก้าวสู่อัลตร้าบรอดแบนด์ 5.5G" โดยจะวิเคราะห์โอกาสทางธุรกิจที่เครือข่ายอัลตราบรอดแบนด์นำมาสู่การพัฒนาบ้านและอุตสาหกรรมดิจิทัลอย่างละเอียดถี่ถ้วน และสำรวจวิวัฒนาการและทิศทางการพัฒนานวัตกรรมของอุตสาหกรรมเครือข่ายแบบประจำที่ในอีก 5-10 ปีข้างหน้า

สามารถรับชมภาพในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/52955044/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ

Huawei, Rita Peng, +8613120012305, pengqiuyu1@huawei.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!