Category: Travel & Leisure Logo
Posted Sep 23, 2019 15:04 (GMT +7)


ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงีและท่าอากาศยานฮ่องกงเป็นผู้นำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ

ภูมิภาคเอเชียเป็นที่ตั้งของท่าอากาศยาน 18 แห่งจากการจัดอันดับ 50 อันดับของ  Top 50 Global และเป็นที่ตั้งของ 11 ท่าอากาศยานจาก 25 อันดับท่าอากาศยานสำหรับกลุ่มสายการบินต้นทุนต่ำของ LCC Megahubs

ข้อค้นพบที่สำคัญ

 • ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี (SIN) อยู่อันดับที่เก้าของโลก  เป็นสนามบินที่เชื่อมต่อระหว่างประเทศมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นปีที่สองติดต่อกัน
 • สนามบินกัวลาลัมเปอร์ (KUL) เป็นเมืองที่เชื่อมต่อระหว่างประเทศมากที่สุดในโลกจากการจัดอันดับของ LCC Megahub
 • สองสนามบินหลักของอินเดีย ได้แก่ สนามบินเดลี (DEL) และสนามบินมุมไบ (BOM) - ติดอันดับอยู่ใน 50 อันดับแรกของ Top 50 Global Megahubs

สิงคโปร์ - (BUSINESS WIRE) - 23 ก.ย. 2562

OAG ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชั้นนำของโลกด้านข้อมูลการเดินทางและข้อมูลเชิงลึกที่ได้เปิดเผยดัชนีชี้วัดของ Megahubs Index 2019 ในวันนี้ โดยการวิเคราะห์ในครั้งนี้แสดงผลว่าด้วยสนามบินที่มีการเชื่อมต่อระหว่างประเทศมากที่สุด 50 อันดับในโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณสมบัติเป็นมัลติมีเดีย ดูข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20190922005002/en/

The Top 5 Megahubs in the World (Photo: Business Wire)

5 อันดับต้น ๆ หรือ Top 5 Megahubs ในโลก (ภาพ: Business Wire)

สิงคโปร์ (SIN) ยังคงเป็นผู้นำในเอเชียแปซิฟิกในการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ โดยอยู่ในอันดับที่เก้าของโลกเป็นปีที่สองติดต่อกัน ฮ่องกงตามมาที่อันดับที่สองในระดับภูมิภาค โดยก้าวกระโดดจากลำดับที่ 13 มาอยู่ที่ลำดับ 10 ในการจัดลำดับโลก เพราะมีการเพิ่มการเชื่อมต่อระหว่างประเทศร้อยละ 1.5

สนามบินอื่น ๆ ในเอเชียแปซิฟิกอีก16 แห่งติดอันดับ Top 50 Global Megahubs เช่นกัน โดยมี อินชอน (ICN), กัวลาลัมเปอร์ (KUL), กรุงเทพ (BKK) และจาการ์ตา (CGK) ติดอันดับใน 20 อันดับแรก ส่วนสนามบินเซี่ยงไฮ้ผู่ตง (PVG) ติดอันดับ 25 อันดับแรก และเป็นสนามบินที่อยู่ในอันดับสูงที่สุดสำหรับประเทศจีน

สนามบินในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีสถานะที่แข็งแกร่งในกลุ่มสายการบินต้นทุนต่ำ หรือ low-cost carrier (LCC) เช่นกัน โดยที่สนามบินกรุงกัวลาลัมเปอร์ (KUL) ยังคงความเป็นผู้นำในฐานะ LCC Megahub ที่มีการเชื่อมต่อระหว่างประเทศมากที่สุดในโลก โดยมีแอร์เอเชียเป็นสายการบินแกนนำที่โดดเด่นด้วยเที่ยวบินร้อยละ 41ของเที่ยวบินทั้งหมด สนามบินอื่น ๆ ที่ได้รับการจัดอันดับสูงด้าน  LCC Megahubs ได้แก่ มะนิลา (MNL) ซึ่งขยับขึ้นมาสองอันดับจากปีที่แล้วมาอยู่ที่อันดับที่สอง ตามมาด้วยสนามบินนิวเดลี (DEL) และสนามบินดอนเมืองประเทศไทย (DMK)

“การเพิ่มขึ้นของผู้โดยสารที่เชื่อมต่อด้วยตนเองและนักเดินทางทั่วโลกทำให้เกิดความต้องการ Megahubs แบบที่มีต้นทุนต่ำ - และสนามบินในเอเชียเป็นศูนย์กลางของแนวโน้มนี้” Mayur (Mac) Patel หัวหน้า JAPAC ของ OAG กล่าว

ดูดัชนี Megahubs เต็ม ปี 2562 ได้ ที่นี่

เกี่ยวกับ OAG

OAG เป็นผู้ให้บริการข้อมูลการเดินทางชั้นนำระดับโลกที่เสริมสร้างการเติบโตและนวัตกรรมของระบบนิเวศการเดินทางทางอากาศตั้งแต่ปี 2472

เราเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ระดับโลก ตลอดจนถึงสนามบิน สายการบิน และผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยว เพื่อออกแบบบริการที่ดีที่สุดในปัจจุบันและนวัตกรรมที่ดีที่สุดของวันพรุ่งนี้

OAG ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักร มีการดำเนินงานทั่วโลกในสหรัฐอเมริกา, สิงคโปร์, ญี่ปุ่น, ลิทัวเนีย และจีน

ดูเวอร์ชั่นต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20190922005002/en/

ติดต่อสำหรับสื่อ:

Caroline Mather

pressoffice@oag.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.