Logo

การ Live-streaming งาน Tokushima International Consumer’s Forum 2022 จะจัดขึ้นในวันที่ 25 ตุลาคม 2565

Category: Travel & Leisure
Posted Oct 6, 2022 12:19 (GMT +7)

โทคุชิมะ ญี่ปุ่น--(BUSINESS WIRE)--06 ตุลาคม 2565

กรมนโยบายผู้บริโภคของรัฐบาลจังหวัดโทคุชิมะ ในปัจจุบันนี้กำลังส่งเสริมโครงการริเริ่มเพื่อการบริหารและการศึกษาผู้บริโภค โดยร่วมมือกับสำนักงานใหญ่ด้านยุทธศาสตร์สำหรับงานนโยบายผู้บริโภคซึ่งเป็นหน่วยงานระดับชาติของสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคที่จัดตั้งขึ้นในจังหวัดโทคุชิมะในฐานะศูนย์กลางการพัฒนานโยบายและการดำเนินงานระหว่างประเทศในการบริหารผู้บริโภคของญี่ปุ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีเนื้อหามัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20221005005009/en/

The world famous Awa Dance has a 400 years’ history. The story of its origin varies. It is said that Awa Dance was performed often around the time Hachisuka Iemasa, a feudal load of Tokushima, entered Tokushima in 1586, and hoarded the wealth produced by the indigo and salt trades. Later, indigo traders played an active part and made the dance even more gorgeous year by year. Awa Dance was established in the civil society and flourished as a free-form of mass entertainment. Especially, after World War II, it developed rapidly as a symbol of reconstruction. Nowadays, Awa Dance is well-known around the world as a representative of Japan’s traditional arts. (Photo: Business Wire)

เทศกาลเต้นรำอาวะ (Awa) ที่มีชื่อเสียงระดับโลกมีประวัติอันยาวนานกว่า 400 ปี เรื่องราวของต้นกำเนิดนั้นแตกต่างกันไป โดยว่ากันว่าการเต้นรำอาวะมีการแสดงบ่อยครั้งในช่วงที่ Hachisuka Iemasa ซึ่งเป็นกลุ่มศักดินาของโทคุชิมะ เข้ามาในโทคุชิมะในปี ค.ศ. 1586 และสะสมความมั่งคั่งที่เกิดจากการค้าต้นครามและเกลือ ในเวลาต่อมาพ่อค้าต้นครามเข้ามามีส่วนร่วมและทำให้การเต้นรำงดงามยิ่งขึ้นในแต่ละปี การเต้นรำอาวะ (Awa Dance) ก่อตั้งขึ้นในภาคประชาสังคมและเจริญรุ่งเรืองในฐานะความบันเทิงมวลชนรูปแบบอิสระ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้มีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการสร้างใหม่ ปัจจุบันนี้ Awa Dance เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในฐานะตัวแทนของศิลปะดั้งเดิมของญี่ปุ่น (ภาพ: Business Wire)

งานประชุมนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 25 ตุลาคม 2565 โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญชั้นนำจากประเทศต่าง ๆ มาเสนอความคิดเห็นและข้อเสนอแนะที่ส่งเสริม "การบริโภคอย่างมีจริยธรรม" และ "แฟชั่นที่ยั่งยืน" ตั้งแต่ "การตระหนักรู้" ไปจนถึง "การปฏิบัติ" เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย SDGs ภายในปี 2573 และเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2593 นอกจากนี้เราจะมีผู้เข้าร่วมจากคนรุ่นใหม่ภายในจังหวัดและจากต่างประเทศมาร่วมงานกับเราในขณะที่เรายังคงเชื่อมโยงความพยายามของเราต่อไปในอนาคต

งานประชุมจะถูกไลฟ์สตรีมบนเว็บไซต์ด้านล่าง เราหวังว่างานที่จะเกิดขึ้นนี้จะอำนวยความสะดวกในการอภิปรายที่มีความหมายซึ่งนำไปสู่ความก้าวหน้าของนโยบายผู้บริโภคระหว่างประเทศและพฤติกรรมของผู้บริโภคสู่สังคมที่ยั่งยืนสำหรับทุกคนทั่วโลก

 1. ธีมหลัก
  เชื่อมต่อกับอนาคต! ผู้บริโภคก้าวสู่ความท้าทายในการสร้างสังคมที่ยั่งยืน
  -จับเทรนด์ล่าสุดใน DX และ GX-
 2. วันและเวลา (เวลามาตรฐานญี่ปุ่น JST)
  25 ตุลาคม (วันอังคาร) 2565 เวลา 9:40–17:00 (Live-streaming)
 3. กำหนดการ (เวลามาตรฐานญี่ปุ่น JST)
 • 09:40–10:00 กล่าวเปิดงาน
 • 10:00–10:20 คำกล่าวของผู้ว่าราชการจังหวัดโทคุชิมะ
 • 10:20–10:40 วีดิทัศน์จากอธิบดีขององค์กรผู้บริโภคสากล
 • 10:50–12:30 ช่วงที่ 1
  การประชุมร่วมกับผู้นำระดับโลกด้านการบริโภคอย่างมีจริยธรรมจากสหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส และฟิลิปปินส์
 • 13:40–15:10 ช่วงที่ 2
  "อนาคต" การประชุมกับเยาวชนจากจังหวัดโทคุชิมะและอาเซียน (มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, ไทย)
 • 15:30–17:00 ช่วงที่ 3
  การประชุมร่วมกับสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค

* สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ของงาน Tokushima International Consumer’s Forum 2022 ได้ด้านล่าง

Tokushima International Consumer’s Forum 2022
https://www.pref.tokushima.lg.jp/en/world.consumer.forum/2022/

ข้อมูลการท่องเที่ยวจังหวัดโทคุชิมะ (ภาษาอังกฤษ จีน และเกาหลี)
https://discovertokushima.net/en/

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20221005005009/en/

ติดต่อสอบถาม
Consumer Policy Division, Consumer Development and Safety Bureau,
Crisis Management and Environment Department
Tokushima Prefectural Government
โทร: +81-088-621-2499
Aya Miyamoto
อีเมล: shohishaseisakuka@pref.tokushima.jp

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!