Logo

Satellite IM ต้อนรับผู้ใช้สู่แพลตฟอร์มสื่อสาร Web3 แบบกระจายศูนย์ (decentralized) ชิ้นแรก

Category: Technology
Posted Oct 5, 2022 08:49 (GMT +7)

ผู้ใช้จะได้เข้าถึงการส่งข้อความ การแชตแบบกลุ่ม และการแชตผ่านวิดีโอที่เป็นส่วนตัวและปลอดภัย

บอสตัน--(BUSINESS WIRE)--04 ตุลาคม 2565

วันนี้ Satellite IM แพลตฟอร์มสื่อสารชั้นนำด้านความเป็นส่วนตัวของข้อมูลที่อยู่บนเครือข่าย peer-to-peer แบบกระจายศูนย์ (decentralized) เต็มรูปแบบ ได้ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มสื่อสารที่ให้ผู้ใช้สามารถแชตในสภาพแวดล้อมแบบไร้เซิร์ฟเวอร์ อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ และมีความปลอดภัยได้โดยตรง แอปพลิเคชันนี้เป็นแอปพลิเคชันโซเชียลแบบ Web3 ชิ้นแรกที่ให้ผู้ใช้เป็นเจ้าของข้อมูลของตัวเองได้อย่างเต็มรูปแบบ

ด้วยจุดประสงค์ในการออกแบบมาเป็นตัวเลือกแทนการใช้แพลตฟอร์มส่งข้อความที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งหลาย ๆ แอปมีการเก็บและติดตามข้อมูลของผู้ใช้ แอปพลิเคชันเดสก์ท็อปเบื้องต้นที่เป็นตัวหลักของ Satellite IM ให้ผู้คนสามารถส่งข้อความถึงเพื่อนได้ง่าย ๆ แชตผ่านวิดีโอ และส่งไฟล์ขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ และสามารถทำทั้งหมดนี้ได้โดยที่ผู้ใช้เป็นผู้ควบคุมข้อมูลของตัวเอง โครงสร้างพื้นฐานของแอปใช้ประโยชน์จากระบบไฟล์แบบกระจายศูนย์ (IPFS) เพื่อให้สามารถปักหมุดหรือเก็บไฟล์แบบกระจายได้ ซึ่งช่วยตัดความจำเป็นในการควบคุมเอนทิตี้ออกไป แพลตฟอร์มซึ่งพัฒนาขึ้นบนเครือข่ายแบบ peer-to-peer ที่มีการเข้ารหัสนี้จะรองรับการแชตผ่านวิดีโอและการสตรีมระดับ 4K เสียงแบบ lossless และความสามารถในการแชร์ไฟล์ขนาด 4GB ในอนาคตอันใกล้นี้ แพลตฟอร์ม Satellite จะเพิ่มการแชตผ่านวิดีโอระดับ 4K พร้อมกันหลายคน เซิร์ฟเวอร์ชุมชน และมาร์เก็ตเพลสเข้ามาด้วย

โดยพร้อม ๆ กับการมอบแพลตฟอร์มสำหรับการสื่อสารที่มีความเป็นส่วนตัวและเข้าถึงได้มากขึ้นให้กับผู้ใช้แล้ว แพลตฟอร์มของ Satellite IM ยังมีโค้ดแบบโอเพนซอร์สที่น่าสนใจสำหรับนักพัฒนาที่ต้องการสร้างและประดิษฐ์สร้างสรรค์ในสภาพแวดล้อมของการใช้อินเทอร์เนต Web3 ใหม่ โดยให้นักพัฒนาสามารถปรับแต่งและสร้างขึ้นจากแพลตฟอร์มได้เลยเพื่อให้การใช้งานมีการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องและทำให้มีการอัปเดตและการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นแบบกลุ่มใหญ่

Matt Wisniewski ซีอีโอของ Satellite กล่าวว่า “ขณะที่ปัจจุบันมีการละเมิดข้อมูลโดยบริษัทเทคโนโลยีใหญ่ ๆ และเรายังขาดกฎหมายคุ้มครองข้อมูลที่แข็งแกร่ง Satellite IM จึงได้เริ่มต้นก้าวที่สำคัญในการคืนความเป็นส่วนตัวของข้อมูลให้กับผู้คน การเปิดตัวแพลตฟอร์มของเราเป็นจุดเริ่มต้นของวิธีสื่อสารระหว่างเครือข่ายที่มีความปลอดภัยมากขึ้นในยุคของ Web3 ทุกวันนี้ ผู้คนต่างเบื่อหน่ายกับการล่วงล้ำข้อมูลส่วนตัวที่เกิดขึ้น เราหวังว่าเราจะสามารถช่วยกอบกู้การสื่อสารในแบบที่ให้ความสำคัญกับเรื่องความเป็นส่วนตัว ความปลอดภัย และการเป็นเจ้าของข้อมูลเป็นอันดับต้น ๆ กลับมาได้อีกครั้ง”

ผู้ใช้แพลตฟอร์มของ Satellite IM สามารถลงชื่อ เข้ารหัส เผยแพร่ ค้นหา และจัดเก็บเอกสารหรือข้อความด้วยการยืนยันตัวตนที่มีความปลอดภัย โดยไม่ต้องคอยกังวลเลยว่าข้อมูลจะหายไป หากต้องการเข้าถึงแพลตฟอร์มของ Satellite โปรดไปที่ https://core.satellite.im/

เกี่ยวกับ Satellite IM 
Satellite IM เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการสื่อสารผ่านเสียง วิดีโอ และข้อความแบบ peer-to-peer ที่มีการกระจายศูนย์อย่างเต็มรูปแบบ Satellite IM ทำให้เกิดการจัดเก็บข้อมูลอย่างเป็นอิสระในแบบที่ไม่ซับซ้อนและการสื่อสารแบบ peer-to-peer โดยใช้ประโยชน์จากระบบไฟล์แบบกระจายศูนย์ (IPFS) และกลไก dag-jose แอปพลิเคชันเดสก์ท็อปเบื้องต้นที่เป็นตัวหลักของ Satellite Imlication อย่าง Satellite IM รองรับการแชตผ่านวิดีโอและการสตรีมระดับ 4K เสียงระดับ lossless และความสามารถในการแชร์ไฟล์ขนาด 4GB โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ แอปพลิเคชันสำหรับมือถือของ Satellite IM อย่าง Uplink มีกำหนดที่จะปล่อยออกมาให้ใช้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปี 2565 นี้

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20220916005041/en/

ติดต่อ:

สื่อ
Olivia Troisi 
olivia.troisi@wachsman.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!