Logo

ประกาศเปิดตัวโมดูลอัจฉริยะ SC680A LTE ใหม่ เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและการประยุกต์ใช้ AI ของแมชชีนวิชัน

Category: Technology
Posted Sep 29, 2022 15:04 (GMT +7)

ลาสเวกัส--(BUSINESS WIRE)--28 ก.ย. 2565

Quectel Wireless Solutions ผู้ให้บริการโซลูชัน IoT ระดับโลก ประกาศในวันนี้ว่าได้เปิดตัวโมดูลอัจฉริยะ SC680A ใหม่ ซึ่งมีตัวเลือกการเชื่อมต่อที่หลากหลาย รวมถึง LTE Cat 6, Wi-Fi 802.11ac และ Bluetooth 5.0 พร้อมประสิทธิภาพของระบบอันทรงพลังและฟังก์ชันมัลติมีเดียที่หลากหลาย โมดูลอัจฉริยะ SC680A มุ่งเป้าไปที่อุปกรณ์ IoT ระดับกลาง ซึ่งรวมถึง POS และจุดชำระเงิน อุปกรณ์พกพาอุตสาหกรรมสำหรับโลจิสติกส์และคลังสินค้า โซลูชันอินโฟเทนเมนต์ในรถยนต์และกล้องติดรถยนต์ รวมถึงแอพพลิเคชั่นขนาดเล็กและรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กอีกด้วย

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นแบบมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20220928005031/en/

Quectel's new SC680A LTE smart module (Photo: Business Wire)

โมดูลอัจฉริยะ SC680A LTE ใหม่ของ Quectel (รูปภาพ: Business Wire)

Norbert Muhrer ประธานและ CSO ของ Quectel กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะแนะนำโมดูลอัจฉริยะแบบบูรณาการขั้นสูงอีกตัวหนึ่ง ซึ่งช่วยให้ลูกค้าทั่วโลกได้รับความยืดหยุ่นมากขึ้นในการออกแบบอุปกรณ์ IoT ของพวกเขา" “มันช่วยมอบความหลากหลายให้กับอุตสาหกรรมและผู้บริโภค IoT แนวดิ่งที่มีอัตราข้อมูลสูงพร้อมกับคุณสมบัติของกล้องที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ SC680A ยังมีวงจรชีวิตที่ยาวนานจนถึงปี 2571 เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการความพร้อมใช้งานของฮาร์ดแวร์ที่เพิ่มขึ้น และช่วยให้ภาค IoT สร้างโซลูชัน IoT ที่พิสูจน์ในอนาคตได้”

โมดูล SC680A ของ Quectel ใช้พลังของแพลตฟอร์ม Qualcomm QCM4290  ซึ่งใช้ตัวประมวลผลแอปพลิเคชัน Kryo 260 แบบ octa-core 64 บิต ที่ปรับแต่งเองได้เพื่อเพิ่มความเร็วและประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีเยี่ยมบนอุปกรณ์

โมดูล SC680A รองรับเครือข่ายเซลลูลาร์ LTE Cat 6 แบบมัลติโหมดพร้อมเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายระยะสั้น เช่น Bluetooth 5.0 และ Wi-Fi 802.11ac และความสามารถในการอัปเกรดเป็น Wi-Fi 6 L1+L5 ระบบดูอัลแบนด์หลายกลุ่ม (dual-band multi-constellation)และ ตัวรับ GNSS ที่มีความแม่นยำสูง (GPS/ GLONASS/ BDS/ Galileo/ NavIC/ QZSS) ยังถูกฝังเอาไว้สำหรับบริการระบุตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุด อีกด้วย

Quectel SC680A มีระบบปฏิบัติการ Android 12 ในตัว ซึ่งช่วยให้อัปเกรดในอนาคตเป็น Android 13 หรือ 14 ได้ และเหมาะสำหรับการรับรอง Google GMS อนึ่งโมดูลที่มาพร้อมกับ Adreno 610 GPU อันทรงพลังนี้รองรับกล้องสูงสุดสี่ตัว และกล้องคู่ที่มีความละเอียดสูงสุด 25 MP ที่สามารถทำงานได้พร้อมกัน

กลุ่มผลิตภัณฑ์ SC680A นำเสนอตัวเลือกที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลก:

 • SC680A-NA สำหรับอเมริกาเหนือ ตัวอย่างโมดูล SC680A-NA จะวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนตุลาคม 2565
 • SC680A-WF (Wi-Fi และบลูทูธเท่านั้น) สำหรับตลาดทั่วโลกจะวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนตุลาคม 2565
 • SC680A-EM สำหรับ ยุโรป ตะวันออกกลาง และ แอฟริกา (EMEA), เกาหลี, เอเชียใต้, อินเดีย, ละตินอเมริกา, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์ และแอฟริกาใต้ พร้อมตัวอย่างที่คาดว่าจะวางจำหน่ายในปลายเดือนกันยายน 2565
 • SC680A-JP อีกรุ่นหนึ่งอยู่ระหว่างการวางแผนสำหรับตลาดญี่ปุ่น

ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับโมดูลอัจฉริยะรุ่นก่อนหน้าของ Quectel เช่น SC600Y/ SC600T/ SC606T/SC686A ได้แบบ pin-to-pin ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ SC680A สามารถช่วยนักพัฒนา IoT อัพเกรดเทอร์มินัลอัจฉริยะของตนได้อย่างง่ายดายและเร่งเวลาในการออกสู่ตลาดของอุปกรณ์

Quectel อยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมือนใครในการช่วยสร้างโลกที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้นด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชัน IoT และบริการแบบครบวงจร นอกจากโมดูลอัจฉริยะที่ครอบคลุมทุกกลุ่มตลาดตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับพรีเมียมแล้ว Quectel ยังมีเสาอากาศประสิทธิภาพสูงที่ครอบคลุมอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เสาอากาศ Combo ของ Quectel ซึ่งรวมเทคโนโลยีหลายอย่าง เช่น 4G, Wi-Fi และ GNSS ซึ่งให้โซลูชันเสาอากาศที่ยืดหยุ่นสูงและเชื่อถือได้สำหรับการใช้งานกลางแจ้ง

โมดูล SC680A จะถูกจัดแสดงที่งาน MWC ลาสเวกัส ที่บูธหมายเลข W1.520 ในวันที่ 28-30 กันยายน 2565 โดยจะวางจำหน่ายทั่วไปในช่วงเดือนตุลาคม

เกี่ยวกับ Quectel

ความหลงใหลในโลกที่ชาญฉลาดของ Quectel ผลักดันให้เราเร่งสร้างนวัตกรรม IoT โดยในฐานะองค์กรที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เราเป็นผู้ให้บริการโซลูชัน IoT ระดับโลกที่มีฝ่ายสนับสนุนและบริการที่โดดเด่น ทีมงานระดับโลกที่กำลังเติบโตของเราซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญกว่า 4,000 คนเป็นผู้กำหนดจังหวะสำหรับนวัตกรรมในโมดูลเซลลูลาร์, GNSS, Wi-Fi และ Bluetooth®, เสาอากาศ และการเชื่อมต่อ IoT ด้วยสำนักงานระดับภูมิภาคและการสนับสนุนทั่วโลก ความเป็นผู้นำระดับนานาชาติของเรามุ่งมั่นที่จะพัฒนา IoT และช่วยสร้างโลกที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: www.quectel.com, LinkedIn, Facebook กับ Twitter.

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20220928005031/en/

ติดต่อ:

Ashley Liu, media@quectel.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!