Logo

เขตการค้าเสรีนำร่องจีน (ยูนนาน) ยินดีต้อนรับนักลงทุนต่างชาติ

Category: Finance
Posted Sep 21, 2022 16:34 (GMT +7)

คุนหมิง, ประเทศจีน-- (BUSINESS WIRE)--21 ก.ย. 2565

เขตการค้าเสรีนำร่องของจีน (ยูนนาน) ตั้งอยู่ในมณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ดึงดูดนักลงทุนต่างชาติด้วยนโยบายเชิงรุกนับตั้งแต่ก่อตั้งในเดือนสิงหาคม 2562

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นแบบมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20220920006031/en/

Service Hall of Kunming Area of Yunnan Pilot Free Trade Zone (Photo: Business Wire)

ศูนย์บริการในเขตคุนหมิงของเขตการค้าเสรีนำร่องยูนนาน (ภาพ: Business Wire)

เขตการค้าเสรีนำร่องมณฑลยูนนานเป็นหนึ่งในสามเขตการค้าเสรีแรกของจีนที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ชายแดนของจีน ประกอบด้วย 3 โซน ได้แก่ โซนคุนหมิง โซนหงเหอ และโซนเต๋อหง

เขตคุนหมิง ตั้งอยู่ในเมืองคุนหมิง มีพื้นที่ 76 ตารางกิโลเมตร (รวมเขตการค้าเสรีครบวงจรคุนหมิง 0.58 ตารางกิโลเมตร) และมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาการผลิตระดับไฮเอนด์ โลจิสติกส์ด้านการบิน เศรษฐกิจดิจิทัล และเป็นพื้นที่สำหรับสำนักงานใหญ่ของบริษัท และอุตสาหกรรมอื่น ๆ

เขตหงเหอตั้งอยู่ในเขตเหอโข่วของจังหวัดหงเหอ มณฑลยูนนาน มีพื้นที่ 14.12 ตารางกิโลเมตรและมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาการแปรรูปและการค้า บริการด้านสุขภาพ การท่องเที่ยวข้ามพรมแดน และอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน

เขตเต๋อหงตั้งอยู่ในเมืองรุ่ยลี่ จังหวัดเต๋อหง มณฑลยูนนาน มีพื้นที่ทั้งหมด 29.75 ตารางกิโลเมตร และมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน ความร่วมมือด้านการผลิตข้ามพรมแดน การเงินข้ามพรมแดน และอุตสาหกรรมอื่น ๆ

มณฑลยูนนานเป็นประตูสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียใต้ ตั้งอยู่ที่จีนมาบรรจบกับอีกสองภูมิภาค มณฑลนี้มีท่าเรือ 26 แห่ง รวมถึงท่าเรือชั้นหนึ่ง 20 แห่ง และท่าเรือชั้นสองอีก 6 แห่ง ยูนนานมีพรมแดนติดกับลาว เมียนมาร์ และเวียดนาม ทำให้เป็นหนึ่งในมณฑลของจีนที่มีพรมแดนติดกับหลายประเทศ อันที่จริง ที่ตั้งทางยุทธศาสตร์ที่คร่อมหลายประเทศและภูมิภาคนี้เป็นข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดของเขตการค้าเสรีของมณฑลยูนนาน

นับตั้งแต่ก่อตั้งมา เขตการค้าเสรีก็ได้เติมพลังให้กับการเปิดการค้าและการพัฒนามณฑลยูนนานทุกส่วน ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2562 ถึงกรกฎาคม 2563 มีการจัดตั้งองค์กรใหม่ 56,000 แห่งในเขตนี้ คิดเป็นประมาณ 12% ของวิสาหกิจใหม่ที่ตั้งขึ้นในจังหวัดในช่วงเวลานี้ มูลค่ารวมของการนำเข้าและส่งออกจากเขตการค้าเสรีในช่วงเวลาเดียวกันคือ 279.14 พันล้านหยวน คิดเป็นเกือบหนึ่งในสามของการค้าต่างประเทศของมณฑล ในขณะที่การลงทุนจากต่างประเทศจริงมีมูลค่าถึง 587 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 28.7% ของการลงทุนจากต่างประเทศจริงตลอดทั่วมณฑลยูนนาน

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ยูนนานยังคงดำเนินนโยบายเพื่อกระตุ้นการลงทุนในการพัฒนาอุตสาหกรรมคุณภาพสูง และเพิ่มการสนับสนุนอุตสาหกรรมชั้นนำและรูปแบบธุรกิจใหม่ ๆ แนวทางในอนาคตของเขตการค้าเสรีนำร่องยูนนาน จะยังคงส่งเสริมการลงทุนและพยายามดึงดูดโครงการสำคัญ ๆ ซึ่งยินดีต้อนรับนักลงทุนต่างชาติทุกคนให้สำรวจข้อดีมากมายของเขตการค้าเสรีนำร่องยูนนาน ในฐานะไซต์การลงทุนเชิงยุทธศาสตร์และหวังว่าจะได้รับความร่วมมือแบบที่ทุกฝ่ายได้ประโยชน์อย่างลึกซึ้ง ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งภาคธุรกิจและเศรษฐกิจในท้องถิ่น

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20220920006031/en/

ติดต่อ:

Shelly Wang

info@xinhuaneteurope.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!