Logo

Wattpad นำนวนิยายจากเว็บที่มีชื่อเสียงมากที่สุดจำนวนหนึ่ง มาสู่รายการพอดคาสต์ บน Spotify

Category: Entertainment
Posted Sep 17, 2022 09:19 (GMT +7)

แฟน ๆ ของนักเขียนชั้นนำของชาวอินโดนีเซียและชาวฟิลิปปินส์ใน Wattpad สามารถตั้งตารอประสบการณ์เสียงที่สมจริงยิ่งขึ้นผ่านพอดแคสต์ได้แล้ว

มะนิลา ฟิลิปปินส์ กับจาการ์ตา อินโดนีเซีย--(BUSINESS WIRE)--16 ก.ย. 2565

Wattpad บริษัทบันเทิงระดับโลกและแพลตฟอร์มนิยายบนเว็บชั้นนำจะเปิดตัวพอดแคสต์หลายรายการที่สร้างขึ้นโดยผู้เขียน Wattpad ยอดนิยม โดยจะมีให้บริการบน Spotify เท่านั้น ผู้มีชื่อเสียงด้านนิยาบบนเว็บบางส่วนจากทั้งอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์จะนำเรื่องราวของพวกเขามาเล่าผ่านพอดแคสต์ โดยมีนิยายกว่า 20 เรื่องพร้อมให้ผู้ฟังได้รับฟังบนแพลตฟอร์มการสตรีมเสียงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีเนื้อหาเป็นมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20220915005721/en/

นักเขียนชาวอินโดนีเซียและชาวฟิลิปปินส์ที่เข้าร่วม รวมถึง Pit Sandi ที่มีนิยายฮิตอย่าง My Ice Girl มีการอ่านมากกว่า 22 ล้านครั้งใน Wattpad, Ma. Cristina Lata ผู้เขียนที่มีคนอ่านกว่า 321 ล้านครั้งจากเรื่อง The Four Bad Boys and Me ร่วมกับ Ariesa Jane Domingo จาก For Hire: A Damn Good Kisser (อ่าน 42.1 ล้านครั้ง) โดยนักเขียนเหล่านี้จะเปิดตัวรายการพอดคาสต์ที่เป็นเรื่องราวของที่สร้างสรรค์ไปจนถึงการรำพึงรำพันส่วนตัวเกี่ยวกับชีวิตประจำวันจากมุมมองของผู้เขียน นอกจากนี้แฟน ๆ ยังสามารถตั้งตารอคำบรรยายเบื้องหลังนิยายบนเว็บที่พวกเขาชื่นชอบจาก Ventre Canard ผู้เขียน Caught in His Arms (อ่าน 56.2 ล้านครั้ง); และ April Avery ซึ่งมีนิยาย Titan Academy of Special Abilities ที่ได้รับการอ่านบน Wattpad มากกว่า 55 ล้านครั้ง เป็นต้น

“เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นบ้านของนักเขียนที่ประสบความสำเร็จและมีอิทธิพลมากที่สุดหลายคนบน Wattpad” Kelly O'Mara ผู้อำนวยการฝ่ายการจัดการบัญชีของ Wattpad Brand Partnerships กล่าว “ในฐานะที่เป็นข้อตกลงเกี่ยวกับพอดคาสต์รายใหญ่รายการแรกของ Wattpad ในเอเชีย การเป็นพันธมิตรของเรากับ Spotify จะทำให้แฟน ๆ หลงรักโลกแห่งวรรณกรรมผ่านเสียง ผู้เขียนของ Wattpad ได้สร้างกลุ่มแฟนด้อมทั่วโลกจากงานของพวกเขา ซึ่งเขียนเรื่องราวที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่านรุ่นต่อ ๆ ไป”

“อินโดนีเซียและฟิลิปปินส์เปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และมีนักเล่าเรื่องที่เก่งกาจเต็มไปหมด นี่คือเหตุผลที่เราตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับ Wattpad เพื่อนำผู้เขียนมาที่ Spotify ซึ่งพวกเขาจะมีโอกาสได้ให้ผู้ฟังได้รู้จักกับผลงาน แรงบันดาลใจ และชีวิตของพวกเขามากขึ้น การเพิ่มพอดแคสต์ลงในนิยายบนเว็บของ Wattpad จะช่วยให้ผู้เขียนมีส่วนร่วมกับแฟน ๆ ในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร และเข้าถึงแฟนๆ และผู้ฟังใหม่ ๆ ได้” Carl Zuzarte หัวหน้าสตูดิโอ Spotify ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กล่าว

พอดคาสต์จะฉายรอบปฐมทัศน์ในวันที่ 17 กันยายนในฟิลิปปินส์ และในวันที่ 30 กันยายนในอินโดนีเซีย โดยแต่ละพอดแคสต์จะมี 24 ตอนและสตรีมทุกสัปดาห์บนหน้า Spotify Podcast

รายการบางส่วนรวมไปถึง

 • Dy-dengar โดย Dyah Ayu Arumsari Abdullah นักเขียนชาวอินโดนีเซียที่โด่งดังที่จะแบ่งปันรายละเอียดเกี่ยวกับชีวิตของเธอในฐานะ GenZ ซึ่งจะทำให้แฟนๆ ของเธอมองเห็นความหวังและความฝันในอนาคตของเธอได้อย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น พอดคาสต์ของเธอจะพูดถึงความสัมพันธ์ตลอดจนความวิตกกังวลและความกลัวในชีวิตและอื่น ๆ อีกมากมาย
 • รายการ Love and Wander with Tina โดย ผู้แต่ง Ma. Cristina Lata: ผู้เขียนชาวฟิลิปปินส์จะพูดคุยถึงความรักและหัวข้อต่าง ๆ ที่ทำให้จิตใจโบยบินเพ้อฝัน และแบ่งปันจดหมายจากแฟน ๆ ในหัวดังกล่าว แต่ละตอนของพอดคาสต์จะพูดถึงประเด็นย่อย ๆ ที่เกี่ยวกับความรักตั้งแต่การสร้างสมดุลระหว่างความสัมพันธ์กับอาชีพ ความรักในอดีต ไปจนถึงภาษารัก

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการเป็นหุ้นส่วนของกันและกัน ทั้ง Wattpad และ Spotify จะเป็นเจ้าภาพการอภิปรายสดสองครั้งกับผู้สร้างผลงานที่งานหนังสือนานาชาติมะนิลาในวันที่ 17 กันยายน และงานหนังสือนานาชาติอินโดนีเซียในวันที่ 12 พฤศจิกายน

เกี่ยวกับ Wattpad

วิสัยทัศน์ของ Wattpad คือการสร้างความบันเทิงและเชื่อมโยงโลกผ่านเรื่องราว แพลตฟอร์มเว็บนิยายชั้นนำและชุมชนของผู้คน 90 ล้านคนที่ใช้เวลามากกว่า 23 พันล้านนาทีต่อเดือนในการมีส่วนร่วมในการอ่านนิยาย Wattpad ได้ทำให้การเล่าเรื่องของนักเขียนรุ่นใหม่ Gen Z และแฟนๆ ของพวกเขาที่มีความหลากหลายเป็นไปได้ ควบคู่ไปกับ Wattpad WEBTOON Studios ซึ่งเป็นคู่หูด้านทีวี ภาพยนตร์ และสิ่งพิมพ์ของบริษัท Wattpad ผสมผสานศิลปะและวิทยาศาสตร์เพื่อค้นพบเรื่องราวที่น่าทึ่งและปลูกฝังกลุ่มแฟนด้อมที่ขับเคลื่อนอนาคตของความบันเทิง บริษัทตั้งอยู่ในเมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา

Wattpad ได้ดัดแปลงเนื้อหายอดฮิตในฟิลิปปินส์และอินโดนีเซียผ่าน Wattpad WEBTOON Studios โดยเนื้อหา Vidio Originals ที่ดัดแปลงมาจาก Wattpad ทำลายสถิติสำหรับการถูกสตรีมสูงที่สุด โดยบริษัทมีตัวแทนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ผ่าน Bliss Books ในฟิลิปปินส์ และ LUV IS: CAUGHT IN HIS ARMS จาก Wattpad WEBTOON Studios และ GMA7 ซึ่งจะเปิดตัวในต้นปีที่จะถึงนี้

เกี่ยวกับ Spotify

Spotify พลิกโฉมการฟังเพลงไปตลอดกาลเมื่อเราเปิดตัวในปี 2551ภารกิจของเราคือปลดล็อกศักยภาพของความคิดสร้างสรรค์ของมนุษย์โดยให้โอกาสศิลปินที่มีความคิดสร้างสรรค์นับล้านได้ใช้ชีวิตจากงานศิลปะของพวกเขา และแฟน ๆ หลายพันล้านคนมีโอกาสที่จะเพลิดเพลินและได้รับแรงบันดาลใจจากผู้สร้างผลงานเหล่านี้ ทุกสิ่งที่เราทำล้วนขับเคลื่อนด้วยความรักในดนตรีของเรา

ค้นพบ จัดการ และแชร์เพลงกว่า 82 ล้านเพลงและพอดคาสต์กว่า 4 ล้านรายการได้ฟรี หรืออัปเกรดเป็น Spotify Premium เพื่อเข้าถึงคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น และประสบการณ์การฟังเพลงแบบออนดีมานด์ แบบออฟไลน์ โดยปราศจากโฆษณา

วันนี้ เราเป็นบริการแบบสมัครสมาชิกสตรีมมิงด้านการฟังที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก โดยมีชุมชนผู้ใช้มากกว่า 433 ล้านคน รวมถึงสมาชิก Spotify Premium 188 ล้านคนใน 183 ตลาด เรายังเป็นตัวขับเคลื่อนรายได้ที่ใหญ่ที่สุดให้กับธุรกิจเพลงในปัจจุบันอีกด้วย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม รูปภาพ หรือติดต่อทีมข่าว โปรดตรงไปที่หน้าสื่อมวลชนของเราที่  https://newsroom.spotify.com/

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20220915005721/en/

ติดต่อ:

Lauren Hopkinson

lauren.hopkinson@wattpad.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!