Logo

Midea ประกาศผลประกอบการครึ่งปี 2565: มีการเติบโตของรายได้อย่างต่อเนื่องและการเร่งผลกำไรในการเปลี่ยนแปลงที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี

Category: Technology
Posted Sep 1, 2022 13:34 (GMT +7)

ฝัวชาน ประเทศจีน--(BUSINESS WIRE)--31 ส.ค. 2565

Midea เผยแพร่รายงานทางการเงินสำหรับครึ่งแรกของปี 2565 โดยแสดงการเติบโตของรายรับครึ่งปีจาก 5.0% เป็น 183.7 พันล้านหยวน การเติบโตของกำไรสุทธินั้นเร็วกว่ารายได้ โดยเข้ามาที่ 16 พันล้านหยวนโดยเพิ่มขึ้น 6.6% เมื่อเทียบปีต่อปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยมัลติมีเดีย อ่านฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20220830006040/en/

Midea 2022 Semi-annual Results (Photo: Business Wire)

ผลประกอบการครึ่งปี 2565 ของ Midea (ภาพ: Business Wire)

โดยสร้างสมดุลในธุรกิจ ToB และ ToC รายได้ Midea Smart Home ในช่วงครึ่งแรกของปี 2565 มีมูลค่า 126.9 พันล้านหยวน  จากข้อมูลของ AVC ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ในบ้านของ Midea อยู่ในอันดับที่ 1 ในช่วงครึ่งแรกของปี 2565 ในด้านส่วนแบ่งการตลาดทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ในประเทศจากหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน 7 ประเภท รวมถึงเครื่องปรับอากาศและเตาอบไมโครเวฟ

เทคโนโลยีอุตสาหกรรมทำรายได้ 12.1 พันล้านหยวน โดยเติบโต 13.3% เมื่อเทียบปีต่อปี และตลาดคอมเพรสเซอร์สำหรับบ้านเรือนทั่วโลกของ Midea เพิ่มขึ้นเป็น 44% ซึ่งถือเป็นอันดับ 1 ของโลก ยอดขายต่อหน่วยของมอเตอร์สำหรับเครื่องปรับอากาศในที่พักอาศัยและเครื่องซักผ้าคิดเป็น 42% ของตัวเลขทั่วโลก

Building Technology เติบโต 33.1% คิดเป็น12.2 พันล้านหยวน  รายได้ AC เชิงพาณิชย์อยู่ในอันดับที่ 1 ท่ามกลางส่วนแบ่งการตลาดในประเทศ ในขณะที่มูลค่าการส่งออกปั๊มความร้อนของ Midea เติบโตขึ้นกว่า 200% เมื่อเทียบปีต่อปี โดยปริมาณการส่งออกอยู่ในอันดับที่ 1 ในอุตสาหกรรมปั๊มความร้อนของจีน

รายได้ในต่างประเทศของ Midea ในช่วงครึ่งแรกของปี 2565 อยู่ที่ 77.8 พันล้านหยวน โดยเพิ่มขึ้น 5.2% เมื่อเทียบปีต่อปี  Midea ได้ขยายฐานการผลิตในอียิปต์และบราซิลให้ครอบคลุมตลาดท้องถิ่น ฐานการผลิตคอมเพรสเซอร์แอร์ของอินเดีย และรวมบริษัทคอมเพรสเซอร์ของไทยด้วย “การจัดหาจากจีนสำหรับโลก + ท้องถิ่น” ด้วยเครือข่ายการขายใหม่กว่า 20,000 เครือข่าย และการเปิดร้านขายตรงของ Midea ในบราซิลและฟิลิปปินส์ Midea ยังคงปรับปรุงช่องทางการจัดจำหน่ายในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง

ด้วยความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีที่แน่วแน่ในฐานะกลยุทธ์ระยะยาว Midea ยังคงสร้างความสามารถด้านเทคนิคปัญญาประดิษฐ์ด้วยการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาในช่วงครึ่งแรกของปี 2565 คิดเป็นมูลค่า 5.9 พันล้านหยวน โดยมีการเติบโต 10.5% เมื่อเทียบปีต่อปี Midea เป็นเจ้าของศูนย์ R&D ทั่วโลก 35 แห่ง และมีสิทธิบัตรที่ได้รับอนุญาตมากกว่า 77,000 รายการจนถึงปัจจุบัน

โดยขับเคลื่อนโดยข้อมูล Midea loT มีอุปกรณ์และบริการที่เชื่อมต่อใหม่เกือบ 13 ล้านเครื่องสำหรับกว่า 70 ล้านครอบครัว

เกี่ยวกับ Midea Group

Midea Group ประกอบด้วย 5 เสาหลักของธุรกิจเชิงกลยุทธ์ ได้แก่ บ้านอัจฉริยะ เทคโนโลยีอุตสาหกรรม เทคโนโลยีการก่อสร้าง หุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ และนวัตกรรมดิจิทัล Midea Group มีพนักงานมากกว่า 160,000 คนในกว่า 200 ประเทศและภูมิภาค และอยู่ในอันดับที่ 245 ในรายการ Global Fortune 500 ประจำปี 2565

อ่านเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20220830006040/ th/

ติดต่อ:

Lori Luo, luory17@midea.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!