Logo

โมดูล 5G R16 แบนด์วิดท์สูงพิเศษของ Quectel ได้รับการรับรองว่าใช้กับเครือข่าย 5G และ LTE-A ของ T-Mobile ได้

Category: Technology
Posted Aug 30, 2022 15:04 (GMT +7)

แวนคูเวอร์, บริติชโคลัมเบีย--(BUSINESS WIRE)--29 ส.ค. 2565

Quectel Wireless Solutions ผู้ให้บริการโซลูชัน IoT ระดับโลก ประกาศว่าโมดูล 5G NR  RM520N-GL ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐาน 3GPP Release 16 (R16) ได้รับการรับรองว่าสามารถทำงานบนเครือข่าย 5G และ LTE-A ของ T-Mobile ในสหรัฐอเมริกาได้

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีเนื้อหาเป็นมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20220829005280/en/

Quectel's 5G module RM520N-GL and its IoT application scenarios (Photo: Business Wire)

โมดูล 5G ของ Quectel RM520N-GL และการใช้งาน IoT รูปแบบต่าง ๆ (รูปภาพ: Business Wire)

ด้วยการรับรองครั้งนี้ ลูกค้า RM520N-GL สามารถติดตั้งเกตเวย์ที่บ้าน เราเตอร์อุตสาหกรรม อุปกรณ์อัตโนมัติทางอุตสาหกรรม ยานพาหนะไร้คนขับ หุ่นยนต์ โดรน แล็ปท็อปสำหรับผู้บริโภคและอุตสาหกรรม และแอปพลิเคชัน IoT รุ่นต่อไปอื่น ๆ บนเครือข่าย 5G และ LTE-A ของ T-Mobile

Norbert Muhrer ประธานและ CSO ของ Quectel กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นว่า Quectel มีความก้าวหน้าอย่างมากใน 5G โดยโมดูลของเราที่รองรับคุณสมบัติ 5G R16 ได้รับการรับรองสำคัญในตลาดอเมริกาเหนือ “สิ่งนี้ยืนยันถึงความมุ่งมั่นของเราในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและมอบโซลูชัน IoT ที่น่าเชื่อถือและในระดับที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าทั่วโลก ซึ่งจะช่วยขับเร่งคลื่นลูกต่อไปของแอปพลิเคชัน 5G IoT”

RM520N-GL ซึ่งอิงแพลตฟอร์ม SDX62 ของ Qualcomm รองรับทั้งโหมด 5G NSA และ SA รวมถึงคุณสมบัติ R16 ที่ได้รับการปรับปรุง เช่น แบนด์วิดธ์ระดับสูงพิเศษ เวลาแฝงระดับมิลลิวินาที การแบ่งส่วนเครือข่าย 5G และความน่าเชื่อถือในการใช้งานในระดับพิเศษ

โมดูลนี้มุ่งเป้าไปที่ตลาดโลก โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับ 28 ย่านความถี่ย่อย 6GHz หลักทั่วโลก (n1/ 2/3/ 5/ 7/8/12/ 13/ 14/ 18/ 20/25/ 26/ 28/ 29/ 30/ 38/ 40/41/ 48/ 66/ 70/ 71/ 75/ 76/ 77/ 78/ 79) เข้ากันได้กับเครือข่าย LTE-A/3G และฟีเจอร์ GNSS ในตัวสำหรับบริการระบุตำแหน่ง โมดูลที่มีการบูรณาการอย่างสูงโมดูลนี้ สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการปรับใช้ IoT ทั่วโลกของลูกค้าได้อย่างมาก

การออกแบบในฟอร์มแฟกเตอร์ M.2 ที่เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรม ขนาดของ RM520N-GL คือ 30.0 มม. x 52.0 มม. x 2.3 มม. ทำให้เข้ากันได้กับโมดูล 5G ของ Quectel ซีรีส์ RM50xQ, โมดูล LTE-A Cat 6 EM06/ EM060K ซีรีส์, Cat 12 โมดูล EM12/ EM12xR/ EM120K ซีรีส์ และ Cat 16 โมดูล EM160R-GL ซึ่งอำนวยความสะดวกในการอัพเกรดเครือข่ายของอุปกรณ์ของลูกค้าให้เป็นไปได้โดยง่าย

RM520N-GL รองรับดาวน์ลิงค์และอัปลิงค์ NR 2 x Carrier Aggregation (CA) และสามการรวมกันของ sub-6GHz time division duplex (TDD) และ frequency division duplex (FDD) CA รวมถึง CA ของ FDD+TDD, FDD+FDD และ TDD+TDD. สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ถึงความครอบคลุม ความจุ และปริมาณงาน 5G ที่รองรับมากขึ้นโดยการเริ่มใช้งานการรวมสินทรัพย์สเปกตรัม 5G ที่พร้อมใช้งาน คุณลักษณะเหล่านี้ช่วยให้ RM520N-GL มีอัตราดาวน์ลิงก์สูงสุด 3.4Gbps และอัตราอัปลิงก์สูงสุดที่ 900Mbps อัตราข้อมูลเหล่านี้ตอบสนองความต้องการของแอปพลิเคชันในอุตสาหกรรมที่ต้องการโมบายบรอดแบนด์ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นและความสามารถในการสื่อสารที่เชื่อถือได้มากขึ้น เช่น การเข้าถึงแบบ  fixed wireless access  (FWA) อุปกรณ์บรอดแบนด์มือถือ และระบบอัตโนมัติในอุตสาหกรรม

ด้วยชุดโปรโตคอลอินเทอร์เน็ตที่หลากหลาย RM520N-GL รองรับฟังก์ชั่นเสริมมากมาย รวมถึง eSIM และ VoLTE และบูรณาการอินเทอร์เฟซความเร็วสูง USB 3.1/ PCIe 3.0

นอกเหนือจากการอนุมัติ T-Mobile แล้ว RM520N-GL ของ Quectel ยังได้รับการรับรองทั่วโลกจาก GCF, PTCRB, CE, CCC, RCM, FCC และ IC อีกด้วย

เพื่อช่วยให้ลูกค้าออกแบบได้ง่ายขึ้น Quectel ยังมีเสาอากาศ 5G แบบออฟไลน์และแบบที่ปรับแต่งเองได้เต็มรูปแบบ ซึ่งจะช่วยเพิ่มการเชื่อมต่อไร้สายได้อย่างมาก นักพัฒนา IoT สามารถรวมโมดูล RM520N-GL เข้ากับเสาอากาศและบริการรับรองล่วงหน้าของ Quectel ซึ่งช่วยลดต้นทุนและเวลาในการออกสู่ตลาดสำหรับอุปกรณ์ 5G ของพวกเขา

เกี่ยวกับ Quectel

ความหลงใหลในโลกที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้นของ Quectel ผลักดันให้เราเร่งสร้างนวัตกรรม IoT ในฐานะองค์กรที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เราเป็นผู้ให้บริการโซลูชัน IoT ระดับโลกที่มีทีมงานสนับสนุนและบริการที่โดดเด่น ทีมงานระดับโลกที่กำลังเติบโตของเราซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญกว่า 4,000 คนเป็นผู้ทำฝห้เราเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมในโมดูลเซลลูลาร์, GNSS, Wi-Fi และ Bluetooth®, โมดูล, เสาอากาศ และ การเชื่อมต่อแบบ IoT  ด้วยสำนักงานระดับภูมิภาคและการสนับสนุนทั่วโลก ความเป็นผู้นำระดับนานาชาติของเรามุ่งมั่นที่จะพัฒนา IoT และช่วยสร้างโลกที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมไปที่: www.Quectel.com, LinkedIn, Facebook, และ Twitter.

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20220829005280/en/

ติดต่อสำหรับสื่อ

Ashley Liu – media@quectel.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!