Logo

ห่วงโซ่อุตสาหกรรม EV ในเมืองเกาสงประสบความสำเร็จระดับโลกมากขึ้น

Category: Automotive
Posted Aug 8, 2022 16:19 (GMT +7)

เมืองเกาสง ไต้หวัน--(BUSINESS WIRE)--08 สิงหาคม 2565

ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ระดับโลกกำลังเติบโตอย่างทวีคูณ เพื่อให้เมืองเกาสงเป็นฐานที่สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ระดับโลก ทั้งนี้ Kaohsiung City Government ได้ร่วมมือกับ Hon Hai Technology Group (Foxconn) เพื่อทำงานร่วมกันในหลายด้าน อย่างเช่น รถโดยสารไฟฟ้าอัจฉริยะและการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ โดยมีเป้าหมายเพื่อเป็นสนามทดลองที่นำเสนอรูปแบบธุรกิจและบริการที่ครอบคลุมเพื่อดึงดูดผู้ผลิตทั่วโลกให้มาลงทุนในเมืองเกาสงและสร้างห่วงโซ่อุตสาหกรรมที่สมบูรณ์สำหรับอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้า (EV industry)

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีเนื้อหามัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20220807005043/en/

In line with the Kaohsiung City Government’s plan to have all public buses run on electricity by 2030, Foxtron Vehicle Technologies delivered the first Model T electric bus to Kaohsiung Bus. (Photo: Business Wire)

ตามแผนของ Kaohsiung City Government ที่จะให้รถโดยสารสาธารณะทั้งหมดใช้ไฟฟ้าภายในปี 2573 โดย Foxtron Vehicle Technologies ได้ส่งมอบรถโดยสารไฟฟ้ารุ่น Model T คันแรกให้กับ Kaohsiung Bus (ภาพ: Business Wire)

เมื่อเห็นรากฐานที่มั่นคงในวัสดุโลหะและเทคโนโลยีการตกแต่งที่มีความแม่นยำในเมืองเกาสง ซึ่ง Foxconn วางแผนที่จะสร้างระบบนิเวศรถยนต์ไฟฟ้า (EV) และห่วงโซ่การผลิตแบตเตอรี่ที่สมบูรณ์ในเมืองทางตอนใต้ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะขยายไปสู่อุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ตั้งแต่การพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าไปจนถึงการผลิตเซลล์และชุดแบตเตอรี่ และระบบกักเก็บพลังงาน นอกจากนี้ยังมีจุดมุ่งหมายเพื่อการผลิตแบตเตอรี่ localize ในทุกจุดของห่วงโซ่อุปทาน ตั้งแต่วัตถุดิบต้นน้ำไปจนถึงเซลล์ระดับกลางและชุดแบตเตอรี่ปลายทาง นอกจากนี้เมืองเกาสงยังดึงดูดการลงทุนจากบริษัทต่าง ๆ อย่างเช่น WIN Semiconductors Corp. โรงหล่อชั้นนำของโลกสำหรับเครื่องขยายเสียงและเทคโนโลยี LiDAR สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) และ Molie Quantum Energy Corp ผู้ผลิตแบตเตอรี่ลิเธียม ซึ่งเป็นการวางรากฐานสำหรับห่วงโซ่อุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้า (EV)

Foxtron Vehicle Technologies ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Foxconn ได้จัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาและผลิตเซลล์แบตเตอรี่ในอุทยานวิทยาศาตร์เฉียวโถว (Qiaotou Science Park) เพื่อเป็นการปฏิบัติตามแผนของ City Government ที่จะให้รถโดยสารสาธารณะทั้งหมดใช้ไฟฟ้าภายในปี 2573 รถโดยสารไฟฟ้ารุ่น Model T คันแรกได้ถูกส่งไปยัง Kaohsiung Bus อย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคมปีนี้ โดยมีเป้าหมายเริ่มต้นจำนวน 30 คัน และจะส่งมอบเพิ่มอีกตามความต้องการในการดำเนินงาน เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมรถโดยสารไฟฟ้าในเมืองเกาสง City Government ได้เพิ่มการสงเคราะห์เงินอุดหนุนสำหรับการดำเนินงานของรถโดยสารไฟฟ้า และจะสงเคราะห์เงินอุดหนุนการซื้อรถโดยสารไฟฟ้าที่ผลิตในท้องถิ่น โดยให้ทุนสนับสนุนสูงถึง 1.5 ล้านเหรียญไต้หวันต่อคัน  

ในเดือนมิถุนายนปีนี้ Foxconn ประกาศว่าจะลงทุน 6 พันล้านดอลลาร์ไต้หวันเพื่อสร้างศูนย์การวิจัยเซลล์แบตเตอรี่ & แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ (Battery Cell Research & New Product Introduction Center) ใหม่ในสวนอุตสาหกรรม Ho Fa คาดว่าโรงงานจะมีกำลังการผลิต 1GWh สำหรับรถโดยสารไฟฟ้า รถยนต์นั่งส่วนบุคคล และระบบกักเก็บพลังงานในไตรมาสแรกของปี 2567

เพื่อให้สอดคล้องกับการเติบโตของอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ในท้องถิ่น City Government ยังวางแผนที่จะร่วมมือกับกระทรวงคมนาคม (Ministry of Transportation and Communications) เพื่อสร้างสถานที่ทดสอบระดับชาติสำหรับรถยนต์ไร้คนขับและยานพาหนะสู่ทุกสิ่ง (Vehicle-to-Everything) ในอุทยานวิทยาศาตร์เฉียวโถว (Qiaotou Science Park) ด้วยการร่วมมือกับพันธมิตร Smart Pole Standard Promotion Alliance จะมีการจัดเตรียมสถานที่สำหรับทดสอบเทคโนโลยี Vehicle-to-Everything การบริการ และการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะดึงดูดอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องมากขึ้นให้ตั้งฐานในพื้นที่และที่คาดว่าจะสร้างใหม่ประมาณ 5,000 โครงงาน เป้าหมายคือการกำหนดรูปแบบเมืองเกาสงให้เป็นเมืองอัจฉริยะต้นแบบและกลายเป็นตัวอย่างสำหรับ “การส่งออกเมืองอัจฉริยะแบบแพ็คเกจ”

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20220807005043/en/

ติดต่อ:

INVEST KAOHSIUNG
+886-7-336-0888
https://invest.kcg.gov.tw/

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!