Logo

eBook ใหม่ของ Black & Veatch ตรวจสอบโอกาสสำหรับก๊าซธรรมชาติเพื่อเร่งการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานของทวีปเอเชีย

Category: Energy
Posted Jul 26, 2022 08:04 (GMT +7)

eBook ใหม่ของ Black & Veatch ตรวจสอบโอกาสสำหรับก๊าซธรรมชาติเพื่อเร่งการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานของทวีปเอเชีย

ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานแนะนำระบบพลังงานคาร์บอนต่ำของเอเชีย
ควรมีการผลิตระบบไฟฟ้าที่มีความยืดหยุ่นสูงเพื่อสร้างความมีเสถียรภาพของระบบโครงข่ายไฟฟ้า

กรุงเทพฯ--(BUSINESS WIRE)--26 กรกฎาคม 2565

การขยายตัวของโรงไฟฟ้าประเภทพลังงานหมุนเวียน และรวมถึงโรงไฟฟ้าประเภทใช้ก๊าซเป็นเชื้อเพลิงในทวีปเอเชีย ควรพัฒนาไปพร้อมกับการเพิ่มเสถียรภาพของระบบโครงข่ายไฟฟ้าซึ่งจะต้องใช้โซลูชันแบบบูรณาการ จะเป็นตัวเร่งการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานที่ประสบความสำเร็จ

ใน eBook ฉบับใหม่นี้มีชื่อว่า Natural Gas: An Energy Transition Fuel for Asia  โดย Black & Veatch ได้เน้นย้ำถึงโอกาสในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและการลดการปล่อยก๊าซมลพิษของระบบพลังงาน ซึ่งโอกาสเหล่านี้รวมถึงการผลิตและการจัดหาก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) เพื่อเป็นเชื้อเพลิงในการผลิตพลังงานไฟฟ้าผ่านเทคโนโลยีกังหันและการพัฒนาเชื้อเพลิงทางเลือกที่ยั่งยืน อย่างเช่น ไฮโดรเจน eBook ฉบับนี้แสดงให้เห็นว่าสามารถประหยัดต้นทุนได้โดยการวางแผนผ่านมูลค่าก๊าซธรรมชาติทั้งในปัจจุบันและในอนาคต

Narsingh Chaudhary รองประธานบริหารและกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Black & Veatch กล่าวว่า “เพื่อรองรับการผลิตพลังงานทดแทนที่ผันแปรได้ที่เพิ่มขึ้น การใช้โซลูชันแบบบูรณาการ รวมถึงการผลิตก๊าซเป็นเชื้อเพลิงจะมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการรักษาเสถียรภาพโครงข่ายระดับภูมิภาคและเพิ่มความยืดหยุ่น”

Chaudhary กล่าวเสริมว่าในขณะที่ทั้งพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ช่วยจัดการกับพลังงานสะอาดที่จะไม่มีการปล่อยมลพิษจะมาแทนที่พลังงานฟอสซิล ในระยะเวลาอันใกล้ที่เทคโนโลยีการจัดเก็บพลังงานมีวิวัฒนาการ การผสมผสานของโซลูชันการผลิตจะเป็นแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด

ใน eBook ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานของ Black & Veatch จะประเมินโอกาสในการสร้างรายได้จากแหล่งก๊าซตั้งแต่การสร้างแบบจำลองเชิงพาณิชย์ในระยะเริ่มต้นของโครงการจัดทำแหล่งทุนที่เหมาะสมไปจนถึงกำหนดการและประโยชน์ความเป็นโมดูลของการสร้างโครงสร้างพื้นฐาน LNG แบบลอยน้ำ โดยมีรายละเอียดว่าการวางแผนโครงการแบบองค์รวมสามารถนำเสนอโอกาสในการร่วมค้นหาและบูรณาการจัดเก็บและแปรสภาพก๊าซธรรมชาติเหลว​ (LNG receiving terminals) ควบคู่ไปกับโรงไฟฟ้าประเภทที่ใช้ก๊าซเป็นเชื้อเพลิง ตลอดจนผู้รับซื้อไฟฟ้าของ 'พลังงานความเย็น' รายอื่น ๆ รวมถึงศูนย์ข้อมูลไปจนถึงเครื่องทำความเย็น ในขณะเดียวกันก็ออกแบบให้การเผาไหม้ของไฮโดรเจนสีเขียวที่ปราศจากการปล่อยคาร์บอนใช้งานขึ้นที่โรงไฟฟ้าที่ใช้ก๊าซเป็นเชื้อเพลิง

เพื่อแก้ไขปัญหาความมั่นคงด้านพลังงานและการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ Chaudhary แนะนำให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียพิจารณาโอกาสในคุณค่าของก๊าซและประเมินวัฎจักรของสินทรัพย์ภายใต้การลงทุน เนื่องจากเทคโนโลยีการแยกคาร์บอนเสริมอื่น ๆ มีความเป็นไปได้ทางเศรษฐกิจและทางด้านเทคนิค

ตามรายงานของ Black & Veatch 2022 Asia Electric Report พลังงานที่ใช้ก๊าซเป็นเชื้อเพลิงมีอนาคตในฐานะกลุ่มการลงทุนในทวีปเอเชีย โดยประมาณ 50% ของผู้ตอบแบบสอบถามเชื่อว่าในอีก 5 ปีข้างหน้าจะมี ‘การลงทุนมากขึ้น’ ในโรงไฟฟ้าที่ใช้พลังงานก๊าซหรือโรงไฟฟ้าแบบ LNG-to-power รวมกับการการดักจับคาร์บอน ในขณะที่ 46% ของผู้ตอบแบบสอบถามเชื่อว่าการผลิตก๊าซเป็นเชื้อเพลิงจะยังคงเป็นส่วนสำคัญของโครงข่ายพลังงานหลังปี 2578

Chaudhary จะหารือเกี่ยวกับบทบาทที่เปลี่ยนแปลงไปของก๊าซและ LNG ในการผสมผสานพลังงานของอาเซียนที่งาน Future Energy Asia event เดือนกรกฎาคม 2565 ในระหว่างการเสวนาเรื่อง “Decarbonisation & GHG Commitment - Gas and LNG as Cleaner Fuels to Bridge ASEAN's Energy Transition”

หมายเหตุของบรรณาธิการ:

 • ดาวน์โหลดฟรี eBook ของ Natural Gas: An Energy Transition Fuel for Asia ได้ที่นี่

เกี่ยวกับ Black & Veatch

Black & Veatch คือบริษัทออกแบบด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ การให้คำปรึกษา และการก่อสร้างระดับโลกที่มีพนักงาน 100 เปอร์เซ็นต์ร่วมเป็นเจ้าของ มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปีในด้านนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานที่ยั่งยืน ตั้งแต่ปี 2458 เป็นต้นมา เราได้ช่วยลูกค้าของเราพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คนทั่วโลกโดยการพัฒนาความยืดหยุ่น และคุณภาพของโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ ในปี 2564 บริษัทมีรายได้รวมในการดำเนินงานกว่า 3.3 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ติดตามเราได้ที่ www.bv.com และทางสื่อสังคม

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20220718005345/en/

ติดต่อ:

EMILY CHIA | +65 6335 6623 P | +65 9875 8907 M | Chialp@bv.com
24-HOUR MEDIA HOTLINE | +1 855-999-5991

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!