Logo

NielsenIQ เผยแพร่รายงานฉบับใหม่เกี่ยวกับผลกระทบของภาวะเงินเฟ้อที่มีต่อแบรนด์ขนาดกลางและขนาดย่อม

Category: General News
Posted Jul 21, 2022 17:19 (GMT +7)

NielsenIQ แสดงตัวอย่างกรอบการทำงานใหม่เพื่อช่วยให้แบรนด์ขนาดกลางและขนาดย่อมได้เติบโตจากผลการศึกษาระดับโลกล่าสุด

ชิคาโก--(บิสิเนส ไวร์)--20 ก.ค. 2022

NielsenIQ แสดงตัวอย่างผลการวิจัยจาก Brand Balancing Act ซึ่งเป็นการศึกษาระดับโลกที่ให้มุมมองว่าผู้บริโภครับรู้แบรนด์ขนาดเล็กและขนาดกลางอย่างไรในตลาดที่มีภาวะเงินเฟ้อใหม่ ท่ามกลางความท้าทายของห่วงโซ่อุปทาน แรงกดดันด้านเงินเฟ้อ และความตั้งใจในการใช้จ่ายของผู้บริโภคอย่างระมัดระวัง  แบรนด์ขนาดเล็กต้องเผชิญกับการแข่งขันที่ท้าทาย ด้วยการมุ่งเน้นไปที่การกำหนดลักษณะตราสินค้าของผู้บริโภค การเปรียบเทียบประสิทธิภาพ การกะระยะเวลาของวงจร และการสร้างความแตกต่างที่มีความหมาย แบรนด์ขนาดเล็กและขนาดกลางสามารถใช้ประโยชน์จากการตอบสนองของผู้บริโภคเกี่ยวกับเศรษฐกิจที่ผันผวนให้เกิดประโยชน์ได้

“อัตราเงินเฟ้อได้เพิ่มความสำคัญของการลงทุนและความพยายามเชิงกลยุทธ์ของแบรนด์ขนาดเล็กทุกครั้ง เมื่อต้นทุนของผลิตภัณฑ์สูงขึ้น การพลาดเป้าตามความคาดหวังของผู้บริโภคก็มีเช่นกัน” Lauren Fernandes ผู้อำนวยการระดับโลกด้านความคิดในการเป็นผู้นำกล่าว “ข่าวดีสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางก็คือ ถึงแม้ว่า SMB จำนวนมากจะไม่คุ้นเคยกับการศึกษาล่าสุดของเราแต่ผู้บริโภคกำลังพิจารณาแบรนด์ที่หลากหลายมากขึ้น”

บริษัทขนาดใหญ่สามารถรับมือกับปัญหาเงินเฟ้อและห่วงโซ่อุปทานที่องค์กรขนาดเล็กมักประสบปัญหา ทำให้การปรับสมดุลสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมมีความสำคัญอย่างยิ่ง แต่อาจเป็นความพยายามที่คุ้มค่าในช่วงเวลาที่เฉพาะเจาะจงนี้ Brand Balancing Act ให้มุมมองว่าแรงกดดันด้านเงินเฟ้อส่งผลกระทบต่อแบรนด์ขนาดกลางและขนาดย่อมและกลยุทธ์ที่สามารถนำมาใช้เพื่อแสดงคุณค่าของตนและยังคงสอดคล้องกับค่านิยมหลักที่ผู้บริโภคต้องการ การวิเคราะห์ยังเน้นย้ำว่า

 • 56% ของผู้บริโภคทั่วโลกต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในท้องถิ่นจากธุรกิจขนาดเล็กในพื้นที่ของตน
 • 57% พยายามสนับสนุนแบรนด์ขนาดเล็กหากเป็นไปได้ แต่พบว่ามันยากที่จะหาซื้อได้ตามร้านค้า
 • 51% รู้สึกว่าแบรนด์ขนาดเล็กมีน่าเชื่อถือกว่าแบรนด์ใหญ่
 • 47% คิดว่าแบรนด์ขนาดเล็กมักจะมีราคาแพงกว่า แต่พร้อมที่จะจ่ายเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย
 • 86% ของผู้บริโภคทั่วโลกรู้สึกว่าเหตุผลในการใช้งาน เช่น ความพร้อมใช้งาน คุณภาพ และความคุ้มค่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการซื้อ การตัดสินใจ

“สภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจมหภาคในปัจจุบันได้สร้างพายุที่สมบูรณ์แบบสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางในการเชื่อมต่อกับผู้บริโภค แต่พายุเดียวกันนั้นอาจบดบังแบรนด์เล็กๆ มาก่อนเกินกว่าจะขยายขนาดได้ กุญแจสำคัญคือการหาข้อได้เปรียบที่เหมาะสม โดยยึดตามข้อมูลผู้บริโภคที่เหมาะสม เพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ในวิธีที่มีความหมาย” Fernandes กล่าว “โดย 48% ของผู้ตอบแบบสอบถามทั่วโลกกล่าวว่าพวกเขาวางแผนที่จะซื้อจากแบรนด์ขนาดเล็กในอนาคต ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางที่สามารถเข้าใจแรงจูงใจในการซื้อในแนวใหม่นี้มักจะได้รับประโยชน์จากการตั้งค่าที่อัปเดตของผู้บริโภค”

เกี่ยวกับ NielsenIQ

NielsenIQ บริษัทผู้ให้บริการข้อมูลระดับโลก ส่งมอบมาตรฐานในการวัดผลผู้บริโภคและการค้าปลีก ผ่านความเข้าใจที่เชื่อมโยง สมบูรณ์ และนำไปดำเนินการได้มากที่สุดของผู้บริโภคทั่วโลกแบบ Omnichannel ที่กำลังพัฒนา NielsenIQ เป็นแหล่งความเชื่อมั่นสำหรับอุตสาหกรรมที่เราให้บริการ และผู้บุกเบิกกำหนดศตวรรษหน้าของการวัดผลผู้บริโภคและการค้าปลีก ข้อมูล ข้อมูลเชิงลึกที่เชื่อมต่อ และการวิเคราะห์เชิงคาดการณ์ของเราเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ CPG และบริษัทค้าปลีก ทำให้พวกเขาใกล้ชิดกับชุมชนที่พวกเขาให้บริการมากขึ้น และช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของพวกเขา

NielsenIQ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Advent International มีการดำเนินงานในตลาดกว่า 90 แห่ง ครอบคลุมมากกว่า 90% ของประชากรโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม NielsenIQ.com

อ่านต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20220720005285/en/

ติดต่อ:

Media
Gillian Mosher
Gillian.mosher@nielseniq.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!