Logo

EIG ดำเนินการกระจายหุ้น Harbor Energy plc เสร็จสิ้น

Category: Energy
Posted Jul 9, 2022 13:49 (GMT +7)

EIG ยังคงเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ Harbour

วอชิงตัน--(BUSINESS WIRE)--08 กรกฎาคม 2565

EIG ผู้ลงทุนสถาบันชั้นนำในภาคพลังงานและโครงสร้างพื้นฐานระดับโลก ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้กระจายหุ้นของ Harbor Energy plc (HBR.L หรือ “บริษัท”) ที่ถือโดย Harbor North Sea Holdings Ltd. (“Harbour North Sea”) ให้แก่นักลงทุนกองทุน EIG ผ่านการกระจายหลาย ๆ รอบหลังจากการควบรวมกิจการของ Premier Oil plc และ Chrysaor Holdings Ltd. Harbour North Sea ได้รับ 36.46% ของบริษัท EIG จัดการการถือครองในบริษัทผ่านกองทุนการลงทุนผ่านบริษัทโฮลดิ้งหลายแห่ง (“EIG Holding Structure”) การกระจายหุ้นผ่าน EIG Holding Structure จะส่งผลให้มีกฎเกณฑ์สำหรับการยื่นทำธุรกรรมด้านการซื้อขายหลักทรัพย์จำนวนมาก

EIG ขอชี้แจงให้ชัดเจนดังนี้

 • ไม่มีการขายหุ้นของบริษัทในการกระจายหุ้นครั้งนี้
 • หลังจากการกระจายหุ้นนี้ EIG จะยังคงเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของบริษัท โดยถือหุ้นประมาณ 16% ของจำนวนหุ้นที่เหลืออยู่ ผ่านยานพาหนะที่มีการจัดการและการเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์
 • R. Blair Thomas และ Steven Farris จะยังคงดำรงตำแหน่งประธานและผู้อำนวยการของบริษัทตามลำดับ
 • ผู้ถือหุ้นในเครือ EIG จะต้องเสียภาษีสำหรับการกระจายหุ้นครั้งนี้ ดังนั้นผู้ถือหุ้นเหล่านี้บางรายอาจขายหุ้นเพื่อให้ครอบคลุมภาระภาษีดังกล่าวเมื่อจำเป็น

R. Blair Thomas ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ EIG กล่าวว่า “วันนี้ EIG ได้กระจายหุ้นใน Harbor Energy ให้กับนักลงทุนกองทุน เนื่องจาก EIG ยังคงเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดหลังจากการกระจาย เราจึงยังคงมุ่งมั่นต่อภาคส่วนนี้ เชื่อมั่นในกลยุทธ์ปัจจุบันของบริษัท และสนับสนุนทีมผู้บริหารของบริษัท”

เกี่ยวกับ EIG

EIG เป็นผู้ลงทุนสถาบันชั้นนำในภาคพลังงานและโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกด้วยเงิน 25 พันล้านดอลลาร์ภายใต้การบริหาร ณ วันที่ 31 มีนาคม 2565, EIG เชี่ยวชาญด้านการลงทุนภาคเอกชนในด้านพลังงานและโครงสร้างพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับพลังงานทั่วโลก ในช่วงประวัติศาสตร์ 40 ปี EIG ได้ให้คำมั่นสัญญามูลค่า 40.1 พันล้านดอลลาร์แก่ภาคพลังงานผ่าน 380 โครงการหรือบริษัทใน 38 ประเทศใน 6 ทวีป ลูกค้าของ EIG ประกอบด้วยแผนบำเหน็จบำนาญ บริษัทประกันภัย เงินบริจาค มูลนิธิ และกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติในสหรัฐอเมริกา เอเชีย และยุโรปชั้นนำหลายแห่ง  EIG มีสำนักงานใหญ่ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และมีสำนักงานในฮูสตัน ลอนดอน ซิดนีย์ รีโอเดจาเนโร ฮ่องกง และโซล สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปยังเว็บไซต์ของ EIG ที่ www.eigpartners.com

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20220707005792/en/

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ
FGS Global
Kelly Kimberly / Brandon Messina
+1 212-687-8080
EIG-SVC@sardverb.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!