Logo

EIG เปิดตัวแพลตฟอร์มพลังงานหมุนเวียน Grupo Cerro ของชิลี

Category: Energy
Posted Jun 30, 2022 16:19 (GMT +7)

กิจการที่จัดตั้งขึ้นใหม่นี้ ยังรวมไปถึงการเข้าซื้อกิจการของ ANPAC ที่เสร็จสมบูรณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ของโรงไฟฟ้าพลังน้ำที่ไหลออกจากแม่น้ำ 11 แห่ง ตลอดจนถึงโรงงาน Cerro Dominador ที่ตั้งอยู่ก่อนแล้ว

แพลตฟอร์มอยู่ในตำแหน่งที่ดีในการสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานในชิลีด้วยโครงการนวัตกรรมที่จัดหาพลังงานหมุนเวียนตลอด 24 ชั่วโมง

วอชิงตันและซานติอาโก, ชิลี--(BUSINESS)--29 มิ.ย. 2565

EIG นักลงทุนสถาบันในภาคพลังงานทั่วโลกและหนึ่งในนักลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานชั้นนำของโลก เปิดตัว Grupo Cerro แพลตฟอร์มพลังงานหมุนเวียนใหม่ในชิลี บริษัทที่จัดตั้งขึ้นใหม่นี้ประกอบด้วยโรงไฟฟ้า Cerro Dominador ที่มี EIG เป็นเจ้าของ และ ANPAC ที่เพิ่งถูกซื้อมาเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งเป็นเจ้าของโรงไฟฟ้าพลังน้ำขนาดเล็กและขนาดกลางที่ไหลผ่านแม่น้ำ 11 แห่งในภูมิภาค O'Higgins, El Maule, Bio Bio และ La Araucania ทั้งนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์ ANPAC ขนาด 110 เมกะวัตต์ประกอบด้วยโรงไฟฟ้าและโครงการหลากหลายที่ดำเนินการในขั้นตอนต่าง ๆ ของการก่อสร้างและการพัฒนาทั้งในตลาด ณ จุดขายและตลาดที่มีอัตราภาษีคงที่

หลังการเข้าซื้อกิจการ ปัจจุบัน Grupo Cerro จะมีกำลังการผลิตติดตั้งมากกว่า 280 เมกะวัตต์ในชิลี ซึ่งรวมถึงโรงไฟฟ้า Cerro Dominador Photovoltaic (PV) และโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบเข้มข้น หรือ Concentrated Solar Power (CSP) พอร์ตโฟลิโอของกลุ่มยังรวมถึงหลายโครงการที่อยู่ในขั้นสูงของการก่อสร้างและการพัฒนา ซึ่งรวมไปถึง Likana Solar complex ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ CSP ที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยกำลังการผลิต 690 เมกะวัตต์ โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Pampa Union 600 เมกะวัตต์ และ โรงไฟฟ้าพลังน้ำจากแม่น้ำอีกกว่า 40 เมกะวัตต์ อีกด้วย

R. Blair Thomas ประธานและซีอีโอของ EIG กล่าวว่า "ธุรกรรมนี้คาดว่าจะช่วยให้กลุ่มผลิตภัณฑ์ทำงานร่วมกันได้ สร้างประสิทธิภาพในการดำเนินงาน และเพิ่มความหลากหลายทางเทคโนโลยีและภูมิศาสตร์สำหรับ Grupo Cerro โดยนับจากตอนที่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Cerro Dominador อันล้ำสมัย ซึ่งเป็นโครงการ CSP แห่งแรกในละตินอเมริกาเสร็จสมบูรณ์ในปี 2564 การทำธุรกรรมครั้งนี้ถือเป็นอีกก้าวที่สำคัญในกลยุทธ์ของเราในการลงทุนในสินทรัพย์คุณภาพสูง ทีมงานที่ดีที่สุดและโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานที่สนับสนุนการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานในชิลี”

Fernando Gonzalez ซีอีโอของ Grupo Cerro กล่าวว่า "ธุรกรรมนี้ช่วยผลักดันความมุ่งมั่นของเราต่อการเติบโตของชิลี โรงงานเหล่านี้ เมื่อรวมกับโครงการ Likana Solar และ Pampa Union ที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา จะช่วยกระจายพอร์ตโฟลิโอพลังงานหมุนเวียนของเราในเชิงภูมิศาสตร์ เพื่อให้สามารถผลิตพลังงานทดแทนราคาประหยัดสำหรับตลาดชิลีและจัดหาพลังงานสะอาดทั่วประเทศตลอด 24 ชั่วโมง"

เกี่ยวกับ EIG

EIG เป็นผู้ลงทุนสถาบันชั้นนำในภาคพลังงานทั่วโลกด้วยเงิน 25,000 ล้านดอลลาร์ภายใต้การบริหาร ณ วันที่ 31 มีนาคม 2565 EIG เชี่ยวชาญด้านการลงทุนภาคเอกชนในด้านพลังงานและโครงสร้างพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับพลังงานทั่วโลก ในช่วงประวัติศาสตร์ 40 ปี EIG ได้ให้การสนับสนุนมากกว่า 40,000 ล้านดอลลาร์แก่ภาคพลังงานผ่านโครงการหรือบริษัทมากกว่า 380 โครงการใน 38 ประเทศในหกทวีป ลูกค้าของ EIG ประกอบไปด้วยแผนบำเหน็จบำนาญชั้นนำมากมาย บริษัทประกันภัย เงินบริจาค มูลนิธิ และกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติในสหรัฐอเมริกา เอเชีย และยุโรป EIG มีสำนักงานใหญ่ในกรุงวอชิงตัน ดีซี และมีสำนักงานในฮูสตัน ลอนดอน ซิดนีย์ ริโอเดจาเนโร ฮ่องกง และโซล สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ EIG ที่ www.eigpartners.com.

เกี่ยวกับ Grupo Cerro

Grupo Cerro เป็นบริษัทพลังงานหมุนเวียนที่จัดตั้งขึ้นใหม่ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืนโดยการจัดหาพลังงานที่สะอาดและจัดการได้ตลอด 24 ชั่วโมงต่อวันให้กับระบบในชิลีตลอดจนถึงลูกค้า อนึ่ง บริษัทจัดการพอร์ตโฟลิโอของโครงการดำเนินการมากกว่า 280 เมกะวัตต์ทั่วชิลี และท่อส่งการพัฒนาอีก 1.3 กิกะวัตต์

 ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20220629005646/en/

ติดต่อสำหรับสื่อ:

EIG

FGS Global

Kelly Kimberly / Brandon Messina

+1 212-687-8080

EIG-SVC@sardverb.com

Cerro Dominador

María José López

mjlopez@cerrodominador.com

ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลและองค์กร

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!