Logo

ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกและผู้ปฏิบัติงานที่มีทักษะรวมกันเพื่อปรับปรุงสุขภาพของมหาสมุทรโดยจัดการกับความท้าทายทั่วทั้งระบบด้านการจัดการทางทะเล

Category: General News
Posted Jun 29, 2022 11:35 (GMT +7)

ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกจากโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ The Nature Conservancy รัฐบาล หน่วยงานวิจัย และภาคเอกชน มารวมตัวกันเพื่อแบ่งปันแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในการปรับปรุงการจัดการทางทะเลอิงตามบทเรียนที่เรียนรู้มาจากทั่วโลก

ลิสบอน โปรตุเกส--(BUSINESS WIRE)--28 มิถุนายน 2565

พื้นที่คุ้มครองทางทะเล (MPA) เป็นเครื่องมือสำคัญในการลดภัยคุกคามต่อความหลากหลายทางชีวภาพ การปกป้องแหล่งที่อยู่อาศัยทางทะเลและชายฝั่ง การสร้างโซลูชันสภาพภูมิอากาศ และสนับสนุนความต้องการของมนุษย์ผ่านการใช้งานที่ยั่งยืน กรอบงานความหลากหลายทางชีวภาพระดับโลก (Global Biodiversity Framework) ของอนุสัญญาว่าด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ (Convention on Biological Diversity) อาจรวมถึงเป้าหมายที่ตั้งใจและมุ่งมั่นในการขยายความครอบคลุม MPA ให้เป็น 30% ภายในปี 2573 อย่างไรก็ตาม พื้นที่คุ้มครองทางทะเลที่น้อยกว่า 3% บรรลุวัตถุประสงค์ในการเผชิญกับภัยคุกคามระดับท้องถิ่นและระดับโลกที่เร่งขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีเนื้อหามัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20220628005443/en/

Dr. Lizzie McLeod, Global Reefs Lead for The Nature Conservancy (Photo: Mary Kay Inc.)

Dr. Lizzie McLeod, Global Reefs Lead ของ The Nature Conservancy (ภาพ: Mary Kay Inc.)

เพื่อจัดการกับความท้าทายนี้ ทีมผู้เชี่ยวชาญได้ประชุมกันในการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยมหาสมุทรในเดือนมิถุนายน 2565 ที่เมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส ในหัวข้อ “เรื่องคุณภาพ: การเสริมสร้างธรรมาภิบาล การจัดการที่มีประสิทธิภาพ และความยืดหยุ่นของพื้นที่คุ้มครองทางทะเลเพื่อผลประโยชน์ร่วมกันหลายประการ” งานนี้มีวิทยากรจากภาคเอกชน หน่วยงานวิทยาศาสตร์ทางทะเลในท้องถิ่น ตัวแทนจากองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร รัฐบาล และองค์กรระหว่างรัฐบาล วิทยากรจะแบ่งปันว่าพวกเขาเป็นหัวหอกในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางเทคโนโลยีและแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดด้านการจัดการทางทะเลอย่างไร จะเน้นที่เครื่องมือที่มีคุณค่า การเพิ่มการทำงานร่วมกัน การแบ่งปันความรู้ และการเรียนรู้จากบทเรียน Dr. Lizzie McLeod, Global Reefs Lead ของ The Nature Conservancy กล่าวว่า “การเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่ง ซึ่งรวมถึงภาคเอกชน รัฐบาล องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร (NGO) นักวิจัย และชุมชนท้องถิ่นมีความสำคัญต่อการปรับปรุงสุขภาพของมหาสมุทร การใช้ประโยชน์จากบทเรียนที่ได้รับและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดทั่วโลกเพื่อปรับปรุงการจัดการมหาสมุทรคือลำดับความสำคัญในการอนุรักษ์ รวมถึงการร่วมกันสร้างโซลูชันร่วมกับพันธมิตรหลัก”

จากเหตุการณ์นี้ โครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ The Nature Conservancy และพันธมิตรด้านการอนุรักษ์อื่น ๆ โดยการสนับสนุนจาก Mary Kay Inc. กำลังพัฒนาชุดเครื่องมือสนับสนุนการตัดสินใจสำหรับผู้จัดการทางทะเลที่แก้ไขปรับปรุงการจัดการทางทะเล สนับสนุนการจัดหาเงินทุนที่ยั่งยืนของพื้นที่คุ้มครองทางทะเล และแนะนำการสร้างการฟื้นฟูแหล่งที่อยู่อาศัยทางทะเลตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดทั่วโลก ด้วยการใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีใหม่ ๆ และแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดระดับโลก ผู้จัดการทางทะเลจะสามารถจัดการกับภัยคุกคามที่สำคัญที่ระบบนิเวศทางทะเลทั่วโลกต้องเผชิญได้ดียิ่งขึ้น “MPAs เป็นกุญแจสำคัญต่อสุขภาพของมหาสมุทรและการพัฒนาที่ยั่งยืน แต่ก็ไม่ได้ผลเสมอไปหากไม่มีการสนับสนุนมากมาย เครื่องมือสนับสนุนการตัดสินใจที่ช่วยให้การออกแบบและการจัดการ MPA ดีขึ้น การแบ่งปันความรู้ และการทำงานร่วมกันเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทางทะเลได้รับการสนับสนุนที่จำเป็นในการปกป้องมหาสมุทรได้ดียิ่งขึ้น” Ole Vestergard เจ้าหน้าที่โครงการของโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ กล่าว

“Mary Kay มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุน TNC โดยร่วมมือกับ UNEP และผู้เชี่ยวชาญอื่น ๆ จากทั่วโลก ในความพยายามที่จะปกป้องทรัพย์สินที่มีค่าที่สุดในโลกของเรา นั่นคือ มหาสมุทร” Deborah Gibbins ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Mary Kay กล่าว “องค์กรเหล่านี้อยู่ในแนวหน้าของการต่อสู้เพื่อรักษาแหล่งน้ำของเรา และเราหวังว่าด้วยการสนับสนุนจาก Mary Kay พวกเขาจะมีเครื่องมือและทรัพยากรที่จำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่ามหาสมุทรของเรามีสุขภาพที่ดีสำหรับคนรุ่นต่อไป”

ในขณะที่รัฐบาลปรับแต่งเป้าหมายการอนุรักษ์ ก็ถึงเวลาที่จะเน้นย้ำถึงนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยให้ประเทศอื่น ๆ บรรลุเป้าหมายด้านความหลากหลายทางชีวภาพระดับโลกและการพัฒนาที่ยั่งยืน ทั้งนี้จำเป็นต้องมีเครื่องมือในการตัดสินใจและวิทยาศาสตร์พื้นฐานเพื่อเพิ่มขีดความสามารถของนักวางแผนและผู้จัดการทางทะเลเพื่อจัดการแหล่งที่อยู่อาศัยทางทะเลให้ดีขึ้นเมื่อเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและภัยคุกคามอื่น ๆ

เกี่ยวกับ The Nature Conservancy

The Nature Conservancy เป็นองค์กรอนุรักษ์ระดับโลกที่อุทิศตนเพื่อการอนุรักษ์ดินแดนและน่านน้ำที่ทุกชีวิตต้องพึ่งพาอาศัย ภายใต้การนำด้วยวิทยาศาสตร์ เรารังสรรค์โซลูชั่นที่สร้างสรรค์และใช้งานได้จริงเพื่อรับมือกับความท้าทายที่ยากที่สุดในโลกของเรา เพื่อให้ธรรมชาติและผู้คนสามารถเติบโตไปด้วยกัน เรากำลังจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ อนุรักษ์พื้นดิน น้ำ และมหาสมุทรในแบบอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน จัดหาอาหารและน้ำอย่างยั่งยืน และช่วยให้เมืองมีความยั่งยืนมากขึ้น การทำงานใน 79 ประเทศและภูมิภาค เราใช้แนวทางการทำงานร่วมกันที่มีส่วนร่วมกับชุมชนท้องถิ่น รัฐบาล ภาคเอกชน และพันธมิตรอื่น ๆ ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมได้ที่ www.nature.org หรือติดตาม @nature_press บน Twitter

เกี่ยวกับโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP)

UNEP เป็นกระบอกเสียงชั้นนำระดับโลกด้านสิ่งแวดล้อม โดยให้ความเป็นผู้นำและส่งเสริมการเป็นพันธมิตรในการดูแลสิ่งแวดล้อมด้วยการสร้างแรงบันดาลใจ นำเสนอข้อมูล และช่วยให้ประชาชาติและผู้คนสามารถปรับปรุงคุณภาพชีวิตของพวกเขาโดยไม่กระทบต่อคนรุ่นอนาคต

เกี่ยวกับ Mary Kay

Mary Kay Ash คือหนึ่งในผู้ที่สามารถก้าวข้ามอุปสรรคที่มองไม่เห็น และก่อตั้งบริษัทความงามของตัวเองขึ้นในปี 2506 โดยมีเป้าหมายหนึ่งคือเติมเต็มชีวิตให้กับผู้หญิง ความฝันของเธอได้เบ่งบานขึ้นกลายเป็นบริษัทที่เติบโตทางการเงินมูลค่าหลายพันล้าน พร้อมพนักงานขายอิสระกว่าล้านคนในเกือบ 40 ประเทศ ในฐานะบริษัทพัฒนาผู้ประกอบการ Mary Kay มุ่งมั่นที่จะเพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้หญิงในการเดินทางผ่านการศึกษา การให้คำปรึกษา การสนับสนุน เครือข่าย และนวัตกรรม Mary Kay ทุ่มเทให้กับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังความงาม และผลิตสินค้าบำรุงผิว เครื่องสำอาง อาหารเสริมเพื่อสุขภาพและน้ำหอม Mary Kay เชื่อมั่นในการทำให้ชีวิตดีขึ้นในวันนี้เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน ด้วยการร่วมมือกับองค์กรต่าง ๆ จากทั่วโลกที่มุ่งเน้นการส่งเสริมความเป็นเลิศทางธุรกิจ สนับสนุนการวิจัยโรคมะเร็ง ส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศ ปกป้องผู้รอดชีวิตจากการความรุนแรงในครอบครัว ทำให้ชุมชนของเราสวยงาม และส่งเสริมให้เด็ก ๆ ทำตามความฝัน สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมที่ marykayglobal.com พบกับเราบน FacebookInstagram, และ LinkedIn หรือติดตามเราบน Twitter

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20220628005443/en/

ติดต่อ:

Mary Kay Inc. Corporate Communications
marykay.com/newsroom
972.687.5332 or media@mkcorp.com

Misty Edgecomb
Communications Director, Protect Oceans, Land and Water
The Nature Conservancy
Las Vegas, Nevada (Pacific time zone)
medgecomb@tnc.org, 484-343-3223 cell
pronouns: she/her, Twitter: @mistyedgecomb

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!