Logo

EIG และ Aramco ลงนามใน MoU เพื่อขยายความร่วมมือด้านพลังงาน

Category: Energy
Posted Jun 17, 2022 14:20 (GMT +7)

ทั้งสองฝ่ายสำรวจการลงทุนในเทคโนโลยีขั้นสูง

วอชิงตัน--(BUSINESS WIRE)--16 มิถุนายน 2565

EIG นักลงทุนสถาบันชั้นนำในภาคพลังงานและโครงสร้างพื้นฐานระดับโลก ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (“MoU”) กับ Aramco เพื่อร่วมมือกันในโครงการด้านพลังงานในอนาคต

ภายใต้เงื่อนไขของบันทึกความเข้าใจ (MoU) ทั้งสองฝ่ายจะมองหาโอกาสในการลงทุนในโครงการที่บรรลุวัตถุประสงค์ด้านความยั่งยืนร่วมกัน ซึ่งรวมถึงในเทคโนโลยีที่มีอยู่และเทคโนโลยีใหม่ อย่างเช่น เชื้อเพลิงทางเลือก การดักจับคาร์บอน ไฮโดรเจนและก๊าซธรรมชาติ การขนส่ง และการจัดเก็บพลังงาน

“ในขณะที่ความต้องการพลังงานทั่วโลกสูงขึ้น EIG มุ่งมั่นที่จะสร้างสมดุลระหว่างเป้าหมายสองประการของการใช้พลังงานที่ไม่ทำให้เกิดคาร์บอนไดออกไซด์และความน่าเชื่อถือ” R. Blair Thomas ประธานและซีอีโอของ EIG กล่าว “ส่วนหนึ่งของความพยายามนี้ เรารู้สึกตื่นเต้นที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับผู้นำในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Aramco บนเส้นทางสู่การลดคาร์บอนในภาคพลังงาน เราโชคดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Aramco ในด้านโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญในศูนย์พลังงาน และเราตั้งตารอที่จะสร้างความร่วมมือดังกล่าวซึ่งเกี่ยวข้องกับเส้นทางในอนาคตของอุตสาหกรรมของเรา”

“บันทึกความเข้าใจ (MoU) นี้ครอบคลุมขั้นตอนสำคัญขั้นตอนหนึ่งในความพยายามระดับโลกที่จะแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และเราตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกับ Aramco เพื่อสร้างการปรับปรุงที่มีความหมายในการส่งมอบโซลูชันพลังงานสะอาดที่ราคาไม่แพงและน่าเชื่อถือได้ให้กับผู้คนทั่วโลก” Emily Rodgers กรรมการบริหาร EIG ของ ESG

“บันทึกความเข้าใจ (MoU) นี้ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับความสัมพันธ์ของเรากับ EIG และมีศักยภาพในการขับเคลื่อนการลงทุนใหม่สู่โซลูชั่นพลังงานที่มีการปล่อยมลพิษต่ำ ซึ่งทั้งสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจและนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานในวงกว้าง” Abdulaziz M. Al-Gudaimi รองประธานอาวุโสฝ่ายการพัฒนาองค์กรของ Aramco กล่าว

การประกาศของบันทึกความเข้าใจ (MoU) นี้เกิดขึ้นหลังจากประสบความสำเร็จในการปิดข้อตกลงการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานมูลค่า 12.4 พันล้านดอลลาร์ระหว่าง Aramco และกลุ่มความร่วมมือระหว่างประเทศที่นำโดย EIG ในปีที่แล้ว ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเช่าและการเช่าโครงสร้างพื้นฐานด้านท่อส่งน้ำมันจาก Aramco

เกี่ยวกับ EIG

EIG เป็นผู้ลงทุนสถาบันชั้นนำในภาคพลังงานและโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกด้วยจำนวนเงิน 25 พันล้านดอลลาร์ภายใต้การบริหาร ณ วันที่ 31 มีนาคม 2565 โดย EIG ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนภาคเอกชนในโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานและพลังงานทั่วโลก ในช่วง 40 ปีแห่งประวัติศาสตร์ EIG ได้ให้คำมั่นสัญญามูลค่ากว่า 40.1 พันล้านดอลลาร์แก่ภาคพลังงานผ่านโครงการหรือบริษัท 380 โครงการใน 38 ประเทศในหกทวีป ลูกค้าของ EIG ประกอบด้วยแผนบำเหน็จบำนาญชั้นนำมากมาย บริษัทประกันภัย เงินบริจาค มูลนิธิ และกองทุนความมั่งคั่งอธิปไตยในสหรัฐอเมริกา เอเชีย และยุโรป ซึ่ง EIG มีสำนักงานใหญ่ในกรุงวอชิงตัน ดีซี และมีสำนักงานในฮูสตัน ลอนดอน ซิดนีย์ ริโอเดจาเนโร ฮ่องกง และกรุงโซล สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ EIG ได้ที่ www.eigpartners.com

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20220615005197/en/

ติดต่อ:

สื่อ
Sard Verbinnen & Co.
Kelly Kimberly / Brandon Messina
+1 212-687-8080
EIG-SVC@sardverb.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!