Logo

Mary Kay Inc. เน้นการอนุรักษ์แนวปะการังในวันสามเหลี่ยมปะการังประจำปี 2565

Category: General News
Posted Jun 10, 2022 16:19 (GMT +7)

ฮ่องกง--(BUSINESS WIRE)-- 9 มิ.ย. 2565

สามเหลี่ยมปะการัง หรือ The Coral Triangle เป็นดั่งหัวใจของแนวปะการังและชีวิตต่าง ๆ ที่อยู่ในมหาสมุทรของเราทั่วโลก เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันสามเหลี่ยมปะการัง Mary Kay ผู้สนับสนุนด้านความยั่งยืนระดับโลก จึงให้ความสำคัญกับความพยายามในการรักษาสุขภาพของสิ่งมีชีวิตในมหาสมุทร ซึ่งมีความสำคัญต่อสุขภาพโดยรวมของโลกของเรา

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีเนื้อหาเป็นมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20220609005686/en/

Papua New Guinea ©Mark Godfrey (Photo: Mary Kay Inc.)

ปาปัวนิวกินี ©Mark Godfrey (ภาพ: Mary Kay Inc.)

“สามเหลี่ยมปะการังซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของประชากรกว่า 120 ล้านคน เป็นแหล่งอาหารและความหลากหลายทางชีวภาพที่สำคัญของโลก น่านน้ำของอินโดนีเซีย มาเลเซีย ปาปัวนิวกินี ฟิลิปปินส์ เกาะโซโลมอน และติมอร์-เลสเต เป็นระบบนิเวศที่มีความหลากหลายและให้ผลผลิตมากที่สุดในมหาสมุทร จึงทำให้รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นป่าฝนในทะเล “สามเหลี่ยมปะการังมีความหลากหลายของปะการังมากที่สุดในโลก โดยสามารถพบปะการังเกือบ 80% ทั่วโลกได้ที่นี่ ดร.Elizabeth Mcleod ผู้นำด้านการอนุรักษ์แนวปะการังของThe Nature Conservancy กล่าว “บริเวณนี้ยังเป็นที่อยู่อาศัยของปลาในแนวปะการังที่มีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยมีสายพันธุ์ปลาแนวปะการังในโลก  37% และ มีปลาแนวปะการังในภูมิภาคอินโดแปซิฟิก 56% การเป็นพันธมิตรของเรากับผู้ให้ทุนอย่าง Mary Kay ทำให้ TNC และพันธมิตรในท้องถิ่นของเราสามารถฟื้นฟูและปกป้องภูมิภาคแนวปะการังที่สำคัญแห่งนี้ได้”

เมื่อตระหนักถึงความสำคัญของระบบนิเวศอันมีค่านี้และความหลากหลายทางชีวภาพที่กว้างขวาง หกประเทศที่ประกอบเป็นสามเหลี่ยมปะการังได้รวมตัวกันเพื่อมุ่งเน้นที่การอนุรักษ์พื้นที่ ทั้งนี้ The Nature Conservancy (TNC) ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Mary Kay ได้สร้างโครงการอนุรักษ์ระดับภูมิภาคที่สร้างผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อดินแดนละแวกนี้ เป็นเวลากว่าสองทศวรรษแล้วที่ TNC ได้จัดตั้งโครงการระดับประเทศที่เข้มแข็งในอินโดนีเซีย ปาปัวนิวกินี และหมู่เกาะโซโลมอน ในขณะเดียวกันก็เพิ่มความร่วมมือที่เชื่อถือได้กับชุมชน ธุรกิจ และรัฐบาลในท้องถิ่น มีการทำงานอย่างกว้างขวางเพื่อสร้างเครือข่ายพื้นที่คุ้มครองทางทะเลทั่วสามเหลี่ยมปะการัง ในปาปัวนิวกินีและหมู่เกาะโซโลมอน มีการวางแผนรวบรวมความรู้ในท้องถิ่นและวิทยาศาสตร์ที่ดีที่สุด เรียกว่า Ridges to Reefs ซึ่งได้รับการสนับสนุนและพัฒนาเพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอย่างยั่งยืน

The Nature Conservancy ยังทำงานร่วมกับ Coral Triangle Initiative ซึ่งเป็นความร่วมมือพหุภาคีของ 6 ประเทศที่ทำงานร่วมกันเพื่อรักษาทรัพยากรชายฝั่งและทางทะเล เพื่อทำให้แน่ใจว่ามีการสร้างเวทีการอนุรักษ์ที่ตอบสนองต่อประเด็นทางเพศและที่มีความครอบคลุม ด้วยการสนับสนุนจาก Mary Kay ได้มีการทำงานเพื่อยกระดับโครงการที่นำโดยผู้หญิงใน Coral Triangle รวมถึงการอนุรักษ์แบบพื้นเมืองและโดยชุมชนในอินโดนีเซีย ชัยชนะในการอนุรักษ์ที่สำคัญเกิดขึ้นจากความคิดริเริ่มนี้เพื่อพัฒนาโซลูชั่นสำหรับการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและการปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ทั้งนี้ พื้นที่ที่สำคัญที่สุดสำหรับการอนุรักษ์ของโครงการนี้ในอินโดนีเซีย ได้แก่ Raja Ampat, ทะเล Savu, Wakatobi และ Berau พื้นที่เหล่านี้มีคุณค่าการอนุรักษ์สูงและมีความสำคัญต่อการสนับสนุนวิถีชีวิตท้องถิ่น

ด้วยการอนุรักษ์เชิงยุทธศาสตร์โดยชุมชน เราในฐานะชุมชนระดับโลกสามารถปกป้องแนวปะการังที่หลงเหลืออยู่ของโลก และสร้างความมั่นใจว่าจะมีมหาสมุทรที่อุดมสมบูรณ์สำหรับคนรุ่นต่อ ๆ ไป เข้าร่วมกับเราไปพร้อม ๆ กับการที่เราเฉลิมฉลองการทำงานอันล้ำลึกที่ทำอยู่ใน สามเหลี่ยมปะการัง ซึ่งเทียบได้กับป่าอเมซอนใต้น้ำ

เกี่ยวกับ The Nature Conservancy

The Nature Conservancy เป็นองค์กรอนุรักษ์ระดับโลกที่อุทิศตนเพื่อการอนุรักษ์ดินแดนและน่านน้ำที่มีความจำเป็นต่อทุกชีวิต ภายใต้การนำของวิถีวิทยาศาสตร์ เราสร้างสรรค์โซลูชั่นที่สร้างสรรค์และทำได้จริงสำหรับความท้าทายที่ยากที่สุดในโลกเพื่อให้ธรรมชาติและผู้คนสามารถเติบโตไปด้วยกัน เรากำลังจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ อนุรักษ์ที่ดิน น้ำ และมหาสมุทรในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน จัดหาอาหารและน้ำอย่างยั่งยืน และช่วยให้เมืองต่าง ๆ มีความยั่งยืนมากขึ้น เราทำงานใน 79 ประเทศและดินแดน และใช้แนวทางการทำงานร่วมกันที่มีส่วนร่วมกับชุมชนท้องถิ่น รัฐบาล ภาคเอกชน และพันธมิตรอื่น ๆ หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม โปรดไปที่ www.nature.org หรือติดตาม @nature_press บน Twitter

เกี่ยวกับ Mary Kay

Mary Kay ซึ่งเป็นหนึ่งในบุคคลที่ฉีกกฎเกณฑ์รูปแบบเดิมก่อตั้งบริษัทความงามในฝันของเธอในปี 2506 โดยมีเป้าหมายคือทำให้ชีวิตผู้หญิงสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ความฝันนั้นได้เบ่งบานจนกลายเป็นบริษัทมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ที่มีพนักงานขายอิสระหลายล้านคนในเกือบ 40 ประเทศ ในฐานะบริษัทพัฒนาผู้ประกอบการ Mary Kay มุ่งมั่นที่จะเพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้หญิงผ่านการศึกษา การให้คำปรึกษา การสนับสนุน เครือข่าย และนวัตกรรม Mary Kay ทุ่มเทให้กับการลงทุนในด้านวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังความงามและการผลิตผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ทันสมัย เครื่องสำอางสี อาหารเสริม และน้ำหอม Mary Kay เชื่อในการทำให้ชีวิตดีขึ้นในวันนี้เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน โดยร่วมมือกับองค์กรต่าง ๆ จากทั่วโลกที่มุ่งเน้นการส่งเสริมความเป็นเลิศทางธุรกิจ สนับสนุนการวิจัยโรคมะเร็ง ส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศ ปกป้องผู้รอดชีวิตจากการทารุณกรรมในครอบครัว ทำให้ชุมชนของเราสวยงาม และส่งเสริมให้เด็กๆ ทำตามความฝัน เรียนรู้เพิ่มเติมที่ marykayglobal.com, หรือ Facebook Instagram และ LinkedIn หรือตามเราได้ที่ Twitter.

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20220609005686/en/

ติดต่อ:

Mary Kay Inc. ฝ่ายสื่อสารองค์กร

marykay.com/newsroom

972.687.5332 หรือ media@mkcorp.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!