Logo

Recover™ เร่งการเติบโตด้วยเงินลงทุนส่วนน้อย 100 ล้านดอลลาร์ นำโดย Goldman Sachs Asset Management ร่วมมือกับนักลงทุนที่มีอยู่ STORY3 Capital Partners

Category: Technology
Posted Jun 10, 2022 08:19 (GMT +7)

การลงทุนในตราสารทุนครั้งใหม่นี้เกิดขึ้นเนื่องจากความยั่งยืนที่กลายมาเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกสำหรับผู้ค้าปลีกและแบรนด์ชั้นนำระดับโลก

มาดริด--(BUSINESS WIRE)--09 มิถุนายน 2565

Recover™ บริษัทด้านวิทยาศาสตร์วัสดุชั้นนำและผู้ผลิตเส้นใยฝ้ายรีไซเคิลและเส้นใยฝ้ายผสมระดับพรีเมียมและยั่งยืน ประกาศในวันนี้ว่าบริษัทได้ปิดการลงทุนในหุ้นส่วนน้อยจำนวน 100 ล้านดอลลาร์ ซึ่งนำโดยธุรกิจการลงทุนที่ยั่งยืนภายใน Goldman Sachs Asset Management (Goldman Sachs) โดย Goldman Sachs กำลังลงทุนร่วมกับผู้ถือหุ้นรายใหญ่อย่าง STORY3 Capital Partners

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีเนื้อหามัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20220607005869/en/

Goldman Sachs x Recover™ (Photo: Business Wire)

Goldman Sachs x Recover™ (ภาพ: Business Wire)

Recover จะใช้การลงทุนเพื่อเร่งการขยายธุรกิจและกำลังการผลิตทั่วโลก ซึ่งช่วยให้แบรนด์ชั้นนำและผู้ค้าปลีกสามารถนำแนวคิดริเริ่มด้านความยั่งยืนไปปรับใช้ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น Recover ให้บริการผู้ค้าปลีก แบรนด์ และผู้ขายที่ใหญ่ที่สุดและเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก ซึ่งรวมถึง Primark, Inditex, C&A, Revolve และ Lands' End

เส้นใยฝ้ายรีไซเคิลที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Recover ช่วยลดคาร์บอนและความเข้มข้นของน้ำในห่วงโซ่อุปทานของเครื่องแต่งกาย ที่กล่าวถึงการมีส่วนร่วมของภาคส่วนเครื่องแต่งกายในการทำให้เกิดความเสื่อมโทรมของสิ่งแวดล้อมที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดย Recover ประมาณการว่าการลงทุนครั้งใหม่นี้จะวาง Recover บนเส้นทางเพื่อเพิ่มการผลิตเส้นใยฝ้ายรีไซเคิลกว่า 350,000 เมตริกตันต่อปีภายในปี 2569 ประหยัดน้ำได้มากถึง 5 ล้านล้านลิตรต่อปี เทียบเท่ากับน้ำดื่มที่บริโภคโดยผู้คนกว่า 4.5 พันล้านคนในแต่ละปี และช่วยลดการปล่อยคาร์บอน พลังงาน และการใช้ที่ดินอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับเส้นใยฝ้ายสังเคราะห์ อ้างอิงจากการวิจัยในอุตสาหกรรม*

“Goldman Sachs มุ่งมั่นที่จะเป็นพันธมิตรกับธุรกิจที่เป็นนวัตกรรมในการช่วยขับเคลื่อนความยั่งยืน” Letitia Webster กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความยั่งยืนของแผนกบริหารจัดการสินทรัพย์ของ Goldman Sachs กล่าว “Recover เป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงในด้านเครื่องนุ่งห่มและสิ่งทอด้วยโซลูชั่นที่ยั่งยืนที่จำเป็นมากซึ่งมีพื้นฐานมาจากวัสดุศาสตร์ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ลงทุนในการเติบโตของ Recover เพื่อเร่งการผลิตตามขนาดและการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง” Webster จะเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการของ Recover ในการทำธุรกรรมครั้งนี้

Alfredo Ferre ผู้ดูแลครอบครัวรุ่นที่สี่และซีอีโอของ Recover กล่าวว่า “Recover กำลังช่วยสร้างอนาคตที่ยั่งยืนด้วยการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างมหาศาล และเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ Goldman Sachs เพื่อเร่งการเติบโตของเรา” Ben Malka หุ้นส่วนปฏิบัติการของ STORY3 Capital Partners และประธานบริหารของ Recover กล่าวว่า “Recover ได้ทำให้ศิลปะและวิทยาศาสตร์สมบูรณ์แบบในการผลิตตามสัดส่วนของเส้นใยฝ้ายรีไซเคิลแบบยั่งยืนมากว่า 70 ปีในตระกูล Ferre หลายรุ่นในประเทศสเปน ในวันนี้ Recover นำเสนอโซลูชันที่มีพื้นฐานมาจาก IP ที่เป็นกรรมสิทธิ์ซึ่งให้เส้นใยฝ้ายรีไซเคิลที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและต้นทุนที่แข่งขันได้สำหรับทั้งการผลิตแบบโรเตอร์และแบบวงแหวน”

แบรนด์ Recover เป็นส่วนสำคัญของคำมั่นสัญญาและการรับรองด้านความยั่งยืนของผู้ค้าปลีกและแบรนด์ชั้นนำ และจำนวนลูกค้าของ Recover ที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เป็นผลิตภัณฑ์ร่วมแบรนด์กับ Recover ที่แสดงให้เห็นว่าพวกเขาผลิตด้วยเส้นใยฝ้ายรีไซเคิลของบริษัท ทั้งนี้ Recover ดำเนินธุรกิจในตลาดฝ้ายมูลค่า 5 หมื่นล้านดอลลาร์ โดยเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและธุรกิจที่กำหนดหมวดหมู่สินค้าที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว บริษัทได้เปิดศูนย์กลางการผลิตแห่งใหม่ในปากีสถานและบังคลาเทศ โดยมีศูนย์กลางเพิ่มเติมในบังคลาเทศและเวียดนามที่จะเปิดในระยะเวลาอันใกล้นี้

“เพื่อให้การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในวงกว้างในอุตสาหกรรมแฟชั่น เราต้องการพันธมิตรและความร่วมมือกับนักนวัตกรรมอย่าง Recover” Lynne Walker ผู้อำนวยการ Primark Cares ของ Primark กล่าว “เมื่อเราเพิ่มการใช้เส้นใยฝ้ายรีไซเคิลของ Recover ในผลิตภัณฑ์ Primark การลงทุนนี้จะช่วยให้เราปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาของเราในการสร้างแฟชั่นที่ยั่งยืนมากขึ้นในราคาที่ลูกค้าหลายล้านคนสามารถซื้อได้”

Peter Comisar หุ้นส่วนผู้บริหารจัดการของ STORY3 Capital Partners และอดีตหุ้นส่วนของ Goldman Sachs กล่าวว่า “เรารู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ความร่วมมือของเรากับ Recover ช่วยให้ธุรกิจขยายตัวได้อย่างมากนับตั้งแต่การเข้าซื้อกิจการในปี 2563 ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรง การเปลี่ยนแปลงที่แตกต่างโดยสิ้นเชิงของอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ด้วยโซลูชั่นที่ยั่งยืน Recover อยู่ในตำแหน่งที่โดดเด่นในการเป็นผู้นำระดับโลกด้านเส้นใยฝ้ายที่ยั่งยืน และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมมือกับ Goldman Sachs ในวิวัฒนาการขั้นต่อไปของ Recover”

*แหล่งที่มา: การศึกษา LCA ได้รับการยืนยันโดย AITEX, Universitat de València และ UNESCO

เกี่ยวกับ Recover™

Recover™ เป็นบริษัทวิทยาศาสตร์ด้านวัสดุชั้นนำและผู้ผลิตเส้นใยฝ้ายรีไซเคิลและเส้นใยฝ้ายผสมที่มีผลกระทบต่ำและมีคุณภาพสูง ผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และต้นทุนที่แข่งขันได้ถูกสร้างขึ้นโดยความร่วมมือกับห่วงโซ่อุปทานสำหรับผู้ค้าปลีกและแบรนด์ระดับโลก โดยนำเสนอโซลูชันที่ยั่งยืนต่อแนวคิดหมุนเวียนบนแฟชั่น ในฐานะที่เป็นบริษัทครอบครัวรุ่นที่สี่ซึ่งมีประวัติยาวนาน 70 ปีในอุตสาหกรรมสิ่งทอ Recover อยู่ในภารกิจที่จะขยายขอบเขตเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์เพื่อสร้างผลเชิงบวกที่ยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อมและเป็นพันธมิตรกับแบรนด์/ผู้ค้าปลีก และผู้สร้างความเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายความยั่งยืนของอุตสาหกรรม สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมได้ที่ www.recoverfiber.com และติดตาม @recoverfiber บนโซเชียลมีเดีย

เกี่ยวกับ STORY3 Capital Partners

STORY3 เป็นผู้จัดการการลงทุนทางเลือกชั้นนำที่มุ่งเน้นเฉพาะในห่วงโซ่คุณค่าของผู้บริโภค ซึ่งรวมถึงธุรกิจที่อยู่บริเวณจุดตัดของผู้บริโภคและความยั่งยืน นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในเดือนตุลาคม 2561 ทีมงาน STORY3 ได้จัดหา จัดการ และดำเนินการธุรกรรมเงินทุนกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในธุรกิจที่ต้องเผชิญกับผู้บริโภค STORY3 ใช้กลยุทธ์การลงทุนที่ยืดหยุ่นและจับคู่ความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมอย่างลึกซึ้ง การสนับสนุนด้านปฏิบัติการ และประสบการณ์การทำธุรกรรมที่ไม่เหมือนใคร เพื่อสนับสนุนการสร้างมูลค่าให้กับพันธมิตร สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม www.story3capital.com

เกี่ยวกับ Goldman Sachs Asset Management

การรวมการลงทุนแบบดั้งเดิมและทางเลือกเข้าด้วยกัน Goldman Sachs Asset Management ช่วยให้ลูกค้าทั่วโลกมีพันธมิตรที่ทุ่มเทและมุ่งเน้นที่ประสิทธิภาพในระยะยาว ในฐานะที่เป็นพื้นที่การลงทุนหลักภายใน Goldman Sachs (NYSE: GS) เราให้บริการด้านการลงทุนและการให้คำปรึกษาแก่สถาบันชั้นนำของโลก ที่ปรึกษาทางการเงิน และบุคคลทั่วไป โดยใช้เครือข่ายระดับโลกที่เชื่อมโยงอย่างลึกซึ้งของเราและข้อมูลเชิงลึกของผู้เชี่ยวชาญที่ปรับให้เหมาะสมในทุกภูมิภาคและตลาด โดยดูแลทรัพย์สินกว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์ภายใต้การดูแลทั่วโลก ณ วันที่ 31 มีนาคม 2565 ทั้งนี้ขับเคลื่อนด้วยความกระตือรือร้นในประสิทธิภาพของลูกค้าของเรา เราพยายามสร้างความสัมพันธ์ระยะยาวตามความเชื่อมั่น ผลลัพธ์ที่ยั่งยืน และความสำเร็จร่วมกันเมื่อเวลาผ่านไป ติดตามเราบน LinkedIn

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20220607005869/en/

ติดต่อสื่อ:
สำหรับ Recover และ STORY3
Stacy Berns / Michael McMullan
Berns Communications Group
sberns@bcg-pr.com / mmcmullan@bcg-pr.com

สำหรับ Goldman Sachs
Avery Reed
Goldman Sachs & Co. LLC
Avery.Reed@GS.com
+1 212 902 5400

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!