Logo

TDCX Thailand เปิดตัวโครงการฝึกอบรมเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับตัวแทนด้วยทักษะที่จำเป็นในปี 2025

Category: Technology
Posted Jun 7, 2022 09:04 (GMT +7)

มุ่งพัฒนาบุคลากรให้พร้อมรับบทบาทผู้นำ

กรุงเทพฯ--(บิสิเนส ไวร์)--06 มิ.ย. 2022

TDCX Thailand ผู้ให้บริการโซลูชันประสบการณ์ดิจิทัลแก่ลูกค้าสำหรับเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมและบริษัทบลูชิพอื่นๆ ประกาศเปิดตัวโครงการฝึกอบรมความเป็นผู้นำเพื่อเพิ่มทักษะให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านประสบการณ์ลูกค้าในด้านความคิดเชิงวิพากษ์ การแก้ปัญหา และความคล่องตัว ทักษะเหล่านี้เป็นทักษะอันดับต้นๆ ที่จำเป็นในปี 2025 ตามที่ระบุไว้ในรายงานของ World Economic Forum1

โปรแกรมกำลังเปิดตัวในขณะที่การนำเทคโนโลยีมาใช้เร่งความเร็วขึ้นหลังจากเกิดการระบาดใหญ่และความคาดหวังของลูกค้าในการแก้ไขปัญหาที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

โปรแกรมการฝึกอบรมของ TDCX Thailand จะช่วยให้พนักงานมีทักษะและความรู้ในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้น โดยเพิ่มทักษะที่จำเป็นเพื่อให้สามารถปรับตัวให้เข้ากับอนาคต  นอกจากนี้ยังจะปลูกฝังทักษะความเป็นผู้นำและการจัดการเพื่อเตรียมพนักงานให้พร้อมสำหรับบทบาทของผู้อาวุโสที่สูงขึ้น

ปัจจัยสำคัญประการหนึ่งในการจัดฝึกอบรมคือ FLASH Learn แพลตฟอร์มการเรียนรู้ดิจิทัลของ TDCX.  FLASH Learn เป็นโปรแกรมแบบโต้ตอบที่นำหลักการ gamification มาใช้ในการฝึกอบรมที่ปรับตามความต้องการและความเร็วในการเรียนรู้ของพนักงาน  สิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งเนื่องจาก TDCX นำแนวทางการทำงานแบบไฮบริดมาใช้ จากการศึกษาพนักงาน 71 เปอร์เซ็นต์คาดหวังอยากใช้งานแพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์เพื่อพัฒนาทักษะได้ตามสะดวกเมื่อต้องทำงานทางไกล  การใช้การเรียนรู้ออนไลน์ยังช่วยให้บริษัทได้วิเคราะห์ว่าพนักงานตอบสนองต่อการฝึกอบรมอย่างไร เพื่อให้สามารถปรับปรุงระบบต่อไปได้

โปรแกรมจะรวมการฝึกอบรมแบบตัวต่อตัวเพื่อพนักงานบรรลุผลการเรียนรู้ที่ต้องการและนำไปใช้ในบทบาทของพวกเขา พนักงานจะใช้เวลาทั้งหมด 40 ชั่วโมงเพื่อเสร็จสิ้นโปรแกรมการฝึกอบรม  นอกเหนือจากการฝึกอบรมที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับบทบาทของพวกเขา ในปี 2021 พนักงาน TDCX Thailand ใช้เวลาฝึกอบรมโดยเฉลี่ย 59 ชั่วโมง

หลังจากเสร็จสิ้นโปรแกรมการฝึกอบรม พนักงานจะได้รับการฝึกสอน ความเป็นผู้นำ และความสามารถในการบริหารจัดการ จากนั้นพนักงานจะนำทักษะเหล่านี้ไปปฏิบัติจริงผ่านการฝึกอบรมภาคปฏิบัติ โดยพวกเขายังจะมีโอกาสได้รับบทบาทระดับสูงขึ้นอีกด้วย

ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ TDCX Thailand ในการดูแลบุคลากร

ความคิดริเริ่มดังกล่าวตอกย้ำความมุ่งมั่นของ TDCX Thailand ในการเร่งการก้าวหน้าด้านอาชีพของผู้คน

ประเทศไทยมีความสำคัญในเครือข่ายศูนย์จัดส่งของ TDCX ในเอเชีย ยุโรป และละตินอเมริกา โดยทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในขณะที่บริษัทจับตาดูประเทศ CLMV ที่เติบโตอย่างรวดเร็วของกัมพูชา ลาว เมียนมาร์ และเวียดนาม (CLMV)

TDCX Thailand ได้เห็นความต้องการบริการด้านประสบการณ์ลูกค้าที่เพิ่มขึ้นซึ่งต้องการเจ้าของภาษาจากตลาดเหล่านั้น  ณ สิ้นปี 2021, TDCX Thailand เพิ่มจำนวนตัวแทนเป็นสองเท่าและมีรายได้เพิ่มขึ้น 32% จากปีที่แล้ว

Ms Angie Tay ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและรองประธานบริหาร สิงคโปร์ ไทย จีน และเกาหลี กล่าวว่า "ประเทศไทยเป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับการให้บริการลูกค้า เนื่องจากมีพนักงานที่มีทักษะและความสามารถมากมาย และเป็นประตูสู่ตลาด CLMV  ในขณะที่บริษัทจำนวนมากขึ้นมองหาโอกาสจาก CLMV และตลาดที่กำลังเติบโตของประเทศไทย เราคาดว่าความต้องการบริการของเราจะเพิ่มขึ้น  ความต้องการดังกล่าวคาดว่าจะได้รับแรงหนุนจากบริษัทเศรษฐกิจใหม่ที่มีการเติบโตสูง ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะมีทรัพย์สินน้อย และต้องการการสนับสนุนจากพันธมิตร เช่น TDCX ที่สามารถมอบผลลัพธ์ประสบการณ์ลูกค้าที่มีคุณภาพและปรับขนาดได้อย่างรวดเร็วเพื่อตอบสนองความต้องการในการขยายธุรกิจ

“เพื่อให้แน่ใจว่าเราอยู่ในตำแหน่งที่จะสามารถตอบสนองความต้องการนี้ เรากำลังเพิ่มทักษะพนักงานในประเทศไทยในเชิงรุก เพื่อให้พวกเขาพร้อมที่จะทำงานที่ซับซ้อนเพื่อตอบสนองความคาดหวังของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น สิ่งนี้จะช่วยให้เราบรรลุวัตถุประสงค์สองประการ: เพื่อสนับสนุนลูกค้าของเราในการส่งมอบระดับความพึงพอใจของลูกค้าในระดับสูง และเพื่อให้พนักงานของเรามีอาชีพที่เติมเต็ม

หนึ่งในพนักงานของ TDCX ที่ได้รับประโยชน์จากโปรแกรมการฝึกอบรมก่อนหน้านี้คือ คุณอรณิชา ยมดี หัวหน้าทีมของทีมไทย เธอเข้าร่วมบริษัทในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านปฏิบัติการชุมชนเมื่อสองปีก่อน และปัจจุบันเป็นหัวหน้าทีม

“แม้ว่าฉันจะเพิ่งเข้าร่วม TDCX เมื่อสองปีที่แล้ว ฉันได้รับโอกาสให้มีบทบาทที่หลากหลายและได้เพิ่มพูนทักษะของฉันในทุกขั้นตอนของการทำงาน  ฉันได้รับการฝึกอบรมที่จำเป็นเพื่อมีความเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงสิ่งที่จำเป็นต่อการประสบความสำเร็จในบทบาทนี้

“เมื่อฉันได้รับประสบการณ์มากขึ้น ฉันได้ทราบว่ามีความแตกต่างระหว่าง 'ตัวแทนระดับสูง' ที่เชี่ยวชาญในการจัดการคำถามของลูกค้าและหัวหน้าทีม  นอกจากการมีความรู้ด้านผลิตภัณฑ์แล้ว ยังต้องสามารถคิดอย่างมีวิจารณญาณ สอนสมาชิกในทีม และแก้ปัญหาได้ด้วย การฝึกอบรมที่ฉันได้รับได้เปิดใจและแสดงให้ฉันเห็นว่าจะต้องทำอย่างไรเพื่อความก้าวหน้าในอาชีพการงานของฉัน  วันนี้ ฉันภูมิใจที่จะบอกว่าทักษะที่ฉันได้รับและการสนับสนุนจากผู้จัดการทำให้ฉันได้กลายเป็นหัวหน้าทีมแล้ว และฉันก็ตั้งตารอที่จะเป็นที่ปรึกษาเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ของฉันกับเพื่อนร่วมงาน”

เกี่ยวกับ TDCX Inc.

TDCX ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ ให้บริการโซลูชั่น CX ดิจิทัลเพื่อช่วยให้แบรนด์ชั้นนำระดับโลกสามารถแสวงหาลูกค้าใหม่ สร้างความภักดีของลูกค้า และปกป้องชุมชนออนไลน์ของพวกเขา

TDCX ช่วยให้ลูกค้าบรรลุแรงบันดาลใจในการสร้างประสบการณ์ของลูกค้าโดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี ความฉลาดของมนุษย์ และเครือข่ายทั่วโลก  บริษัทให้บริการลูกค้าในด้านฟินเทค เกม เทคโนโลยี การแบ่งปันที่บ้านและการเดินทาง การโฆษณาดิจิทัลและโซเชียลมีเดีย การสตรีมและอีคอมเมิร์ซ  ความเชี่ยวชาญและเครือข่ายที่แข็งแกร่งของ TDCX ในเอเชียทำให้ TDCX เป็นพันธมิตรที่เชื่อถือได้สำหรับลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริษัทเศรษฐกิจใหม่ที่มีการเติบโตสูง โดยมองหาศักยภาพในการเติบโตของภูมิภาค

ความมุ่งมั่นของ TDCX ในการมอบผลลัพธ์เชิงบวกให้กับลูกค้าของเรานั้นขยายไปถึงบทบาทในฐานะพลเมืองที่มีความรับผิดชอบ โครงการความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรมุ่งเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงชีวิตของประชาชน ชุมชน และสิ่งแวดล้อมในเชิงบวก

TDCX มีพนักงานมากกว่า 15,000 คนในวิทยาเขต 26 แห่งทั่วโลก โดยเฉพาะสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ จีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น อินเดีย โรมาเนีย สเปน และโคลัมเบีย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม www.tdcx.com:

1 ที่มา: The Future of Jobs Report, 2020, World Economic Forum. https://www3.weforum.org/docs/WEF_Future_of_Jobs_2020.pdf

2 ที่มา: The Future of work: From remote to hybrid, Capgemini. https://www.capgemini.com/wp-content/uploads/2020/12/Report-The-Future-of-Work.pdf

อ่านเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news /home/20220605005112/th/

ติดต่อ:

สอบถามข้อมูล:
Eunice Seow, eunice.seow@tdcx.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!