Logo

Mary Kay Inc. ค้นหาความหวังผ่านแนวปะการังสายพันธุ์อึด Super Reefs ในภารกิจกอบกู้มหาสมุทร

Category: General News
Posted Jun 2, 2022 09:34 (GMT +7)

ฮ่องกง--(BUSINESS WIRE)--2 มิถุนายน 2565

มากกว่าร้อยละ 25 ของสัตว์ทะเลทุกสายพันธุ์ได้รับการเกื้อหนุนจากแนวปะการัง โดยพวกมันเอื้ออำนวยชีวิตและความเป็นอยู่ให้ผู้คนทั่วโลก แต่อนาคตของพวกมันนั้นยังไม่แน่นอน Mary Kay ผู้สนับสนุนด้านความยั่งยืนระดับโลก เฉลิมฉลองวันแนวปะการังโลก หรือ World Reef Day โดยสนับสนุนช่วยเหลืองโครงการริเริ่มในการปกป้องและฟื้นฟูแนวปะการัง ซึ่งรวมถึงโครงการ Super Reefs ของ Nature Conservancy

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีเนื้อหามัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20220601005317/en/

logo of Mary Kay

โลโก้ Mary Kay

แนวปะการังเป็นโครงสร้างที่สวยงามและมีส่วนทำให้มหาสมุทรไม่มีอะไรที่เปรียบได้ พวกมันไม่เพียงแค่เป็นแหล่งอาหารและแหล่งที่อยู่อาศัยสำหรับสัตว์ทะเลหลายสายพันธุ์เท่านั้น แต่ยังเป็นป้อมปราการที่มีชีวิตซึ่งปกป้องแนวชายฝั่งของเราจากคลื่นทะเลและพลังงานคลื่น แนวปะการังที่มีสุขภาพดีสามารถลดพลังงานคลื่นได้ถึง 97% ดังนั้นพวกมันจึงทำหน้าที่เป็นเขื่อนกันคลื่นที่มีชีวิต ปกป้องชายฝั่งหลายหมื่นกิโลเมตรจากน้ำท่วมตามฤดูกาลและการกัดเซาะ

แม้ว่าจะมีความสำคัญต่อระบบนิเวศของเรา แต่แนวปะการังก็เสื่อมโทรมลงเนื่องจากมลภาวะ การทำประมงแบบทำลายล้าง และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ อุณหภูมิของมหาสมุทรที่เพิ่มสูงขึ้นคุกคามการอาศัยของพวกมันและทำให้การสูญพันธุ์เป็นไปได้อย่างแท้จริง

“หน้าต่างแห่งโอกาสในการกอบกู้แนวปะการังของโลกกำลังจะปิดตัวลง” Dr. Lizzie Mcleod, Global Reef Systems Lead ของ The Nature Conservancy กล่าว “เราต้องลงมือทำทันทีเพื่อรักษาแหล่งที่อยู่อาศัยที่สำคัญเหล่านี้”

และความหวังอยู่ที่นี่แล้ว แนวปะการัง Super Reefs มีความยืดหยุ่นและสามารถอยู่รอดได้ในน่านน้ำทะเลที่อุ่นกว่าเนื่องจากมีความสามารถในการปรับตัวให้เข้ากับอุณหภูมิที่สูงขึ้น แนวปะการังที่ยืดหยุ่นเหล่านี้บางส่วนยังอยู่ในพื้นที่ที่ได้รับการปกป้องจากความร้อนตามธรรมชาติ ศักยภาพในการอยู่รอดของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศทำให้เกิดความหวังสำหรับอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ซึ่งน่านน้ำเขตร้อนเต็มไปด้วยปะการังที่สร้างแนวปะการังอย่างน้อย 500 สายพันธุ์ ทีมงาน Super Reef ของ Nature Conservancy ได้รวบรวมผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์และการอนุรักษ์มหาสมุทร เพื่อสร้างเครือข่ายแนวปะการัง super reefs ทั่วโลกผ่านพันธุวิศวกรรม การฟื้นฟูแนวปะการัง และการทำฟาร์มปะการัง

เราสามารถช่วยแนวปะการังให้มีชีวิตอยู่ได้ แต่ต้องมีการลงมือทำอย่างจริงจังเพื่อให้แน่ใจว่าพวกมันจะอยู่รอด ขั้นตอนแรกคือการระบุชื่อและการปกป้องแนวปะการัง Super Reefs และเมื่อได้รับการปกป้องแล้ว พวกมันก็สามารถผสมพันธุ์ตัวอ่อนที่แข็งแรงและสร้างปะการังที่ยืดหยุ่นรุ่นใหม่ได้ ด้วยการทำงานอย่างต่อเนื่องและการสนับสนุนช่วยเหลือจาก Mary Kay เรายังคงมีโอกาสสำหรับแนวปะการังนี้

เกี่ยวกับ The Nature Conservancy

The Nature Conservancy เป็นองค์กรอนุรักษ์ระดับโลกที่อุทิศตนเพื่อการอนุรักษ์ดินแดนและน่านน้ำที่ทุกชีวิตต้องพึ่งพาอาศัย ภายใต้การนำด้วยวิทยาศาสตร์ เรารังสรรค์โซลูชั่นที่สร้างสรรค์และใช้งานได้จริงเพื่อรับมือกับความท้าทายที่ยากที่สุดในโลกของเรา เพื่อให้ธรรมชาติและผู้คนสามารถเติบโตไปด้วยกัน เรากำลังจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ อนุรักษ์พื้นดิน น้ำ และมหาสมุทรในแบบอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน จัดหาอาหารและน้ำอย่างยั่งยืน และช่วยให้เมืองมีความยั่งยืนมากขึ้น การทำงานใน 79 ประเทศและภูมิภาค เราใช้แนวทางการทำงานร่วมกันที่มีส่วนร่วมกับชุมชนท้องถิ่น รัฐบาล ภาคเอกชน และพันธมิตรอื่น ๆ ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมได้ที่ www.nature.org หรือติดตาม @nature_press บน Twitter

เกี่ยวกับ Mary Kay

Mary Kay Ash คือหนึ่งในผู้ที่สามารถก้าวข้ามอุปสรรคที่มองไม่เห็น และก่อตั้งบริษัทความงามของตัวเองขึ้นในปี 2506 โดยมีเป้าหมายหนึ่งคือเติมเต็มชีวิตให้กับผู้หญิง ความฝันของเธอได้เบ่งบานขึ้นกลายเป็นบริษัทที่เติบโตทางการเงินมูลค่าหลายพันล้าน พร้อมพนักงานขายอิสระกว่าล้านคนในเกือบ 40 ประเทศ ในฐานะบริษัทพัฒนาผู้ประกอบการ Mary Kay มุ่งมั่นที่จะเพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้หญิงในการเดินทางผ่านการศึกษา การให้คำปรึกษา การสนับสนุน เครือข่าย และนวัตกรรม Mary Kay ทุ่มเทให้กับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังความงาม และผลิตสินค้าบำรุงผิว เครื่องสำอาง อาหารเสริมเพื่อสุขภาพและน้ำหอม Mary Kay เชื่อมั่นในการทำให้ชีวิตดีขึ้นในวันนี้เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน ด้วยการร่วมมือกับองค์กรต่าง ๆ จากทั่วโลกที่มุ่งเน้นการส่งเสริมความเป็นเลิศทางธุรกิจ สนับสนุนการวิจัยโรคมะเร็ง ส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศ ปกป้องผู้รอดชีวิตจากการความรุนแรงในครอบครัว ทำให้ชุมชนของเราสวยงาม และส่งเสริมให้เด็ก ๆ ทำตามความฝัน สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมที่ marykayglobal.com พบกับเราบน FacebookInstagram, และ LinkedIn หรือติดตามเราบน Twitter

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20220601005317/en/

ติดต่อ:

Mary Kay Inc. Corporate Communications
marykay.com/newsroom
972.687.5332 or media@mkcorp.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!