Logo

Finema ร่วมมือกับ iProov เพื่อยกระดับความสามารถในการตรวจจับใบหน้าให้กับโซลูชันการระบุตัวตน

Category: Technology
Posted Jun 1, 2022 15:49 (GMT +7)

ลอนดอนและกรุงเทพฯ--(บิสิเนสไวร์)--31 พฤษภาคม 2565

iProov ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีการตรวจสอบใบหน้าด้วยไบโอเมตริกซ์ประกาศว่า Finema ได้เลือกเทคโนโลยี Liveness Assurance™ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับระบบระบุตัวตนแบบกระจายศูนย์ขององค์กร (Enterprise Decentralized Identity Platform)

Finema นำเสนอเทคโนโลยี ID ยุคใหมสำหรับองค์กรและหน่วยงานภาครัฐที่สามารถทำงานร่วมกันได้ง่าย และยังสามารถรวมเข้ากับแพลตฟอร์มการระบุตัวตนที่มีอยู่ ทำให้สามารถนำไปใช้อย่างรวดเร็วเพื่อให้ได้เปรียบทางการแข่งขัน

Liveness Assurance ของ iProov ช่วยให้ Finema สามารถยืนยันได้อย่างปลอดภัยว่าผู้ใช้ออนไลน์คือบุคคลที่ถูกต้อง (ไม่ใช่ผู้แอบอ้าง) และบุคคลจริง (ไม่ใช่ภาพถ่ายหรือหน้ากาก)  ในการทำเช่นนั้น Finema สามารถปกป้องตัวเองและผู้ใช้โดยป้องกันข้อมูลประจำตัวที่ถูกขโมยหรือข้อมูลปลอมที่ใช้สำหรับการฉ้อโกงบัญชี

“Finema กำลังก้าวหน้าครั้งใหญ่ในด้านข้อมูลประจำตัวที่ตรวจสอบได้ ซึ่งส่งสัญญาณถึงความแข็งแกร่งในการต่อสู้กับการฉ้อโกงทางออนไลน์และอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ต” Andrew Bud ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ iProov กล่าว “เพื่อช่วยต่อต้านการปลอมแปลงและขโมยข้อมูลระบุตัวตนออนไลน์ เราต้องหยุดการกระทำก่อนที่จะเริ่มในขั้นตอนการลงทะเบียนบัญชี เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะนำเทคโนโลยีที่เน้นความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของ iProov มาใช้กับความพยายามของ Finema ในการพิสูจน์ตัวตนของผู้บริโภค”

แพลตฟอร์มที่เน้นผู้ใช้เป็นศูนย์กลางและมีความปลอดภัยสูงของ Finema ได้รวบรวมหลักการ Self-Sovereign Identity (SSI) ไว้ด้วยกัน เพื่อมอบโซลูชันที่เหนือกว่าสำหรับการจัดการข้อมูลประจำตัวและการเข้าถึง ซึ่งรวมถึงการตรวจสอบสิทธิ์แบบไม่มีรหัสผ่าน การตรวจสอบสิทธิ์แบบหลายปัจจัย ลายเซ็นดิจิทัล การยินยอมดิจิทัล บัตรประจำตัวดิจิทัล และข้อมูลประจำตัว

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะปรับปรุงชุดผลิตภัณฑ์การระบุตัวตนแบบกระจายศูนย์ด้วยเทคโนโลยี Liveness Assurance ที่ล้ำสมัยของ iProov” ปกรณ์ ลี้สกุล ซีอีโอของ Finema กล่าว “เนื่องจากการปลอมแปลงข้อมูลประจำตัวทำให้เกิดการขาดทุนเกือบ 1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐทุกปี จึงจำเป็นต้องสร้างพันธมิตรและลงทุนในเทคโนโลยียืนยันตัวตนที่ดีที่สุดเพื่อจัดการกับปัญหาที่ต้นทาง”

เกี่ยวกับ Finema

โดยก่อตั้งขึ้นในปี 2560 Finema เป็นบริษัทด้านข้อมูลประจำตัวดิจิทัลแบบกระจายศูนย์แห่งแรกในประเทศไทย  บริษัทมีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนแปลงโลกโดยใช้เทคโนโลยีการระบุตัวตนดิจิทัลแบบกระจายศูนย์  Finema ช่วยองค์กรและหน่วยงานของรัฐในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานข้อมูลประจำตัวดิจิทัลโดยการจัดหาโซลูชันการระบุตัวตนแบบกระจายศูนย์ที่ประกอบด้วยบล็อคเชน แมปข้อมูลประจำตัว กระเป๋าเงิน e-ID และแพลตฟอร์มพิสูจน์ตัวตน บริษัทเป็นผู้เล่นหลักในการพัฒนาเอกลักษณ์ดิจิทัลแบบกระจายอำนาจ  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ https://finema.co หรือติดตามเราที่ LinkedIn หรือ Twitter

เกี่ยวกับ iProov

โดยเปิดตัวในปี 2556 iProov เป็นผู้นำระดับโลกด้านการตรวจสอบใบหน้าแบบไบโอเมตริกซ์ออนไลน์ โดยทำงานร่วมกับรัฐบาล ธนาคาร และองค์กรอื่นๆ เพื่อยืนยันตัวตนของลูกค้าอย่างปลอดภัย  โปรแกรมของเราใช้สำหรับการลงทะเบียนและรับรองความถูกต้องอย่างง่ายดาย  ลูกค้าของเรารวมได้แก่ U.S. Department of Homeland Security, the UK Home Office, the UK National Health Service (NHS), the Australian Taxation Office, GovTech Singapore, Rabobank, ING, และอื่นๆ เทคโนโลยีของ iProov ได้แก่ Liveness Assurance™ และ Genuine Presence Assurance® ซึ่งใช้ยืนยันว่าลูกค้าออนไลน์คือบุคคลที่เหมาะสม บุคคลจริง และเป็นผู้กำลังตรวจสอบสิทธิ์อยู่ในขณะนี้ สิ่งนี้ป้องกันการโจมตีจากการปลอมแปลงภาพถ่าย วิดีโอ มาสก์ และการโจมตีดิจิทัล และภัยคุกคามจาก Deepfakes ที่อุบัติขึ้น  iProov ได้รับการยอมรับว่าเป็น Gartner Cool Vendor 2020 ในการจัดการการเข้าถึงข้อมูลประจำตัวและการตรวจจับการฉ้อโกง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู ที่ www.iproov.com หรือติดตามเราบน LinkedIn หรือ Twitter

อ่านต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20220531005311/en/

ติดต่อสำหรับสื่อ:

Rob Tacey
rob.tacey@iproov.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!