Logo

กิจการร่วมค้านำโดย Todd Boehly และ Clearlake Capital เสร็จสิ้นการซื้อกิจการสโมสรฟุตบอล Chelsea Football Club

Category: Sport
Posted May 31, 2022 17:49 (GMT +7)

เจ้าของร่วมใหม่มุ่งมั่นที่จะเติบโตและสานต่อประเพณีแห่งความเป็นเลิศด้านฟุตบอลที่ไม่มีใครเทียบได้

ลอนดอน--(บิสิเนส ไวร์)--30 พฤษภาคม 2022

กิจการร่วมค้าที่นำโดย Todd Boehly ประธานและซีอีโอของ Eldridge และ Clearlake Capital Group, LP (ร่วมกับบริษัทในเครือ "Clearlake") ประกาศการโอนความเป็นเจ้าของ สโมสรฟุตบอล Chelsea (“Chelsea FC” หรือ "สโมสร")  กลุ่มนี้ยังรวมถึง Hansjörg Wyss ผู้ก่อตั้ง Wyss Foundation และ Mark Walter ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Guggenheim Capital Walter และ Boehly เป็นเจ้าของทีม Los Angeles Dodgers, Los Angeles Lakers และ Los Angeles Sparks การซื้อกิจการดังกล่าวได้รับการอนุมัติที่จำเป็นทั้งหมดจากรัฐบาลสหราชอาณาจักร พรีเมียร์ลีก และหน่วยงานอื่นๆ

ภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลง Boehly และ Clearlake จะบริหารและกำกับดูแลสโมสรอย่างเท่าเทียมกัน โดย Boehly จะดำรงตำแหน่งประธานบริษัทโฮลดิ้ง

Boehly และ Clearlake มุ่งมั่นที่จะลงทุนในด้านสำคัญเพื่อขยายและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของ Chelsea รวมถึงการพัฒนา Stamford Bridge ใหม่ การลงทุนเพิ่มเติมใน Academy, ทีมหญิง และสนามกีฬา Kingsmeadow เจ้าของจะยังคงทำงานสำคัญของมูลนิธิ Chelsea Foundation ต่อไป

“เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นผู้บริหารคนใหม่ของสโมสรฟุตบอลเชลซี” Boehly กล่าว “พวกเราจะทุ่ม 100% ทุกนาทีของทุกนัด  วิสัยทัศน์ของเราในฐานะเจ้าของนั้นชัดเจน: เราต้องการทำให้แฟนๆ ภาคภูมิใจ  นอกเหนือจากความมุ่งมั่นของเราในการพัฒนาทีมเยาวชนและการได้มาซึ่งพรสวรรค์ที่ดีที่สุด แผนการดำเนินงานของเราคือการลงทุนในสโมสรในระยะยาว และสร้างประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งของความสำเร็จของเชลซี  โดยส่วนตัวแล้วผมอยากขอบคุณรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่ในรัฐบาลอังกฤษ และพรีเมียร์ลีก สำหรับงานทั้งหมดของพวกเขาที่ทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น”

Behdad Eghbali และ José E. Feliciano ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการของ Clearlake กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ทุ่มเททรัพยากรเพื่อสานต่อบทบาทนำของ Chelsea ในวงการฟุตบอลอังกฤษและระดับโลก และเป็นเครื่องมือในการพัฒนาพรสวรรค์ด้านฟุตบอล เราต้องการขอบคุณเจ้าหน้าที่สำหรับการทำงานทั้งหมดตลอดกระบวนการ ในฐานะผู้บุกเบิกการลงทุนด้านกีฬาและสื่อ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับท็อดด์และกลุ่มอื่น ๆ ในกลุ่มเพื่อพัฒนาสโมสรให้เติบโตอย่างมีความหมายในฐานะแพลตฟอร์มระดับโลก เราจะขยายการลงทุนของสโมสรในโครงสร้างพื้นฐาน เทคโนโลยี และวิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อสนับสนุนทีมฟุตบอลและการค้าของ Chelsea ที่น่าทึ่ง  ทั้งหมดนี้มีเป้าหมายในการใช้ประโยชน์จากการเติบโตนี้เพื่อขับเคลื่อนความสำเร็จในสนามให้มากยิ่งขึ้น”

กลุ่มเจ้าของใหม่ตระหนักถึงความทุ่มเทและความเป็นมืออาชีพของ Department for Digital, Culture, Media and Sport, HM Treasury และ Premier League ในการทบทวนการทำธุรกรรมครั้งประวัติศาสตร์และซับซ้อนนี้

Deutsche Bank, Goldman Sachs, Moelis & Company LLC และ Robey Warshaw LLP ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้กับกลุ่มเจ้าของใหม่ Latham & Watkins LLP, Paul, Weiss, Rifkind, Wharton & Garrison LLP และ Sidley Austin LLP ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษากฎหมาย

Raine Group ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้กับ Fordstam Limited และ Chelsea FC Northridge Law LLP, Simmons & Simmons LP และ Pillsbury, Winthrop, Shaw, Pittman LP ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษากฎหมาย

อ่านต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20220530005307/en/

ติดต่อ:

สำหรับ Eldridge

Nadia Damouni
ndamouni@prosek.com 
+1 646 818 9217

Aidan O'Connor
aoconnor@prosek.com 
+ 1 646 818 9283

สำหรับ Clearlake
Max Cherry
max.cherry@fgh.com 
+1 201 803 3768

Winnie Lerner
Winnie.Lerner@fgh.com 
+1 917 375 5652

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!