Logo

เอ็กซอนโมบิลและปอร์เช่ขยายความร่วมมือด้านเทคโนโลยีกีฬามอเตอร์สปอร์ตในการแข่งขันฟอร์มูลาอี

Category: Automotive
Posted Sep 8, 2019 08:34 (GMT +7)

รถยนต์ปอร์เช่ที่จะลงแข่งขันรายการฟอร์มูลาอีจะใช้น้ำมันเครื่องและน้ำมันหล่อลื่นจากแบรนด์โมบิล

สปริง, เท็กซัส--(BUSINESS WIRE)--06 กันยายน 2562

เอ็กซอนโมบิลขยายความร่วมมือทางธุรกิจและเทคนิคกับปอร์เช่ บริษัทผู้ผลิตรถยนต์หรูจากเยอรมนี ในการแข่งขันรถยนต์ฟอร์มูลาอีฤดูกาล 2019 / 2020 ซึ่งการจับมือเป็นพันธมิตรกันครั้งใหม่นี้ เป็นการพาเอ็กซอนโมบิลลงสนามแข่งขันรถฟอร์มูลาพลังงานไฟฟ้า หรือ ‘ฟอร์มูลาอี’ เป็นครั้งแรก

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยเนื้อหามัลติมีเดีย ดูแบบเต็มรูปแบบได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20190906005023/en/

ExxonMobil is expanding its global business and technical partnership with Porsche by teaming with the luxury German automaker on its Formula E series car for the 2019 / 2020 season. (Photo: Business Wire)

เอ็กซอนโมบิลขยายความร่วมมือทางธุรกิจและเทคนิคกับปอร์เช่ บริษัทผู้ผลิตรถยนต์หรูจากเยอรมนี ในการแข่งขันรถยนต์ฟอร์มูลาอีฤดูกาล 2019 / 2020 (รูปภาพ: Business Wire)

โดยนับตั้งแต่การแข่งขันสนามแรกในซาอุดิอาระเบียช่วงปลายปีนี้ เอ็กซอนโมบิลจะเป็นผู้สนับสนุนน้ำมันหล่อลื่นระบบส่งกำลังไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงให้กับรถยนต์ปอร์เช่ที่ใช้ในการแข่งขัน ซึ่งเป็นน้ำมันหล่อลื่นที่พัฒนาขึ้นเพื่อการใช้งานกับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ

“การเข้าร่วมวงฟอร์มูลาอีของเรากับปอร์เช่ ไม่เพียงแสดงถึงการขยายความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างดีของเราเท่านั้น แต่ยังเป็นการแสดงถึงการขยายความเป็นพันธมิตรที่ประสบความสำเร็จในวงการแข่งรถอีกด้วย” Russ Green รองประธานฝ่ายน้ำมันเครื่องสำเร็จรูปแห่งเอ็กซอนโมบิล กล่าว “ขณะที่ปอร์เช่จะลงแข่งขันและแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้าของตัวเองนั้น พร้อมกัน เอ็กซอนโมบิลก็ได้พัฒนาน้ำมันเครื่องแบรนด์โมบิลแบบครบเซ็ตขึ้นเพื่อช่วยให้ทีมฟอร์มูลาอีของปอร์เช่ต่อยอดความสำเร็จในการแข่งขันทั่วโลก การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตคือสนามทดสอบที่สุดยอดที่ช่วยให้เราเดินหน้าพัฒนาน้ำมันเครื่องและน้ำมันหล่อลื่นประสิทธิภาพสูงต่อไป”

รถยนต์ที่ใช้ในการแข่งขันรถฟอร์มูลาพลังงานไฟฟ้าจะได้ประโยชน์จากเทคโนโลยีน้ำมันเครื่องประสิทธิภาพสูงตามความต้องการของแบตเตอรี่รถยนต์โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการนำไฟฟ้า ระบบทำความเย็น และความเข้ากันได้ของวัสดุ

“ในฐานะที่เป็นพันธมิตรทางเทคนิคเจ้าหลักมากว่า 20 ปี ไม่มีผู้ให้บริการน้ำมันเครื่องรายไหนจะเข้าใจปรัชญาประสิทธิภาพของรถยนต์ปอร์เช่ได้ดีกว่าเอ็กซอนโมบิลอีกแล้ว” Fritz Enzinger รองประธานฝ่ายมอเตอร์สปอร์ตของปอร์เช่ กล่าว “เอ็กซอนโมบิลไม่เพียงแต่เป็นพันธมิตรที่มีคุณค่าต่อธุรกิจการค้าของเราเท่านั้น แต่ยังเป็นเพื่อนร่วมทีมที่สำคัญในการไล่ล่าชัยชนะตั้งแต่จากเซบริงไปจนถึงเลอม็อง พวกเขาคือสิ่งเติมเต็มที่ทีมฟอร์มูลาอีของเราขาดไม่ได้ ในการเข้าสู่ยุคใหม่ของการแข่งขันอันน่าตื่นเต้นของปอร์เช่”

การร่วมมือด้านเทคนิคครั้งใหม่นี้จะเพิ่มตารางกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกที่เอ็กซอนโมบิลกับปอร์เช่ร่วมมือกันให้ยาวออกไปอีก ซึ่งรายการแข่งขันที่มีอยู่ปัจจุบันประกอบด้วยรายการ World Endurance Championships, IMSA WeatherTech SportsCar Championship, Porsche Mobil 1 Supercup, Porsche Carrera Cup และกิจกรรมการแข่งขันสำหรับลูกค้าอีกหลายรายการทั่วโลก

เกี่ยวกับเอ็กซอนโมบิล

เอ็กซอนโมบิล เป็นบริษัทพลังงานที่ใหญ่ที่สุดที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ บริษัทใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อตอบสนองความต้องการด้านพลังงานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก รวมถึงเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมและผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก

เกี่ยวกับเอ็กซอนโมบิลในกีฬามอเตอร์สปอร์ต

สนามแข่งขัน คือ สนามทดสอบน้ำมันเครื่องและเชื้อเพลิงภายใต้แบรนด์เอ็กซอนโมบิลที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับปรับปรุงพัฒนาเทคโนโลยีในกลุ่มน้ำมัน น้ำมันเครื่อง และเชื้อเพลิงของเรา แต่ละฤดูกาลแข่งขัน ผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัยของเราจะลงไปทำหน้าที่ในการพัฒนาสมรรถนะและประสิทธิภาพของรถยนต์ ผลิตภัณฑ์ของเอ็กซอนโมบิลทำหน้าที่เป็นน้ำมันที่คอยหล่อลื่นทีมแข่งขันชั้นนำของโลกหลายทีมที่ลงแข่งในรายการมอเตอร์สปอร์ตต่าง ๆ ซึ่งต้องใช้ทั้งทักษะและความพยายามอย่างสูง สิ่งที่เราได้เรียนรู้ผ่านการจับมือเป็นพันธมิตรเหล่านี้ช่วยให้นักวิทยาศาสตร์และวิศวกรของเราสามารถขยายขีดจำกัดในการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้กว้างไกลยิ่งขึ้น

ExxonMobil ยังภาคภูมิใจกับการเป็นพันธมิตรกับทีม Aston Martin Red Bull Racing และทีม Stewart-Haas Racing ในการแข่งขันรายการ NASCAR’s Sprint Cup Series ทีม Porsche, Bentley และ TOYOTA GAZOO Racing ในการแข่งขัน FIA World Endurance Championship ทีม Corvette Racing, Porsche North America, Lexus และ Acura/Caterpillar ในการแข่งขัน IMSA WeatherTech SportsCar Championship รวมถึงอีกหลายทีมที่ลงแข่งขันในรายการต่าง ๆ ที่จัดขั้นทั่วโลก

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอ็กซอนโมบิลและแบรนด์ต่าง ๆ ของเรา โปรดดูที่ www.exxonmobil.com หรือติดตามเราทางทวิตเตอร์ได้ที่ www.twitter.com/exxonmobil

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20190906005023/en/

ติดต่อ:

สื่อมวลชนสัมพันธ์
832-625-4000

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!