Category: Travel & Leisure Logo
Posted Sep 6, 2019 17:19 (GMT +7)


งานฤดูใบไม้ร่วงของ teamLab Planets นำเสนอพิพิธภัณฑ์ที่พาคุณเคลื่อนตัวบนสายน้ำในโทโยสุ โตเกียว และปลาคาร์พที่ว่ายบนผิวน้ำจะแปลงร่างกลายเป็นใบไม้เปลี่ยนสีเมื่อว่ายมาโดนผู้เข้าชม

อาหารจานยอดนิยมทำจากปลา ส่งตรงจากตลาดโทโยสุเสิร์ฟแล้ว ณ ร้านอาหารที่ร่วมรายการในช่วงเวลาจำกัดเท่านั้น

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--5 ก.ย.  2562

"พิพิธภัณฑ์ที่พาคุณเคลื่อนตัวบนสายน้ำ" ของ teamLab ในโทโยสุ โตเกียว  teamLab Planets TOKYO DMM.com (ต่อจากนี้เรียกว่า TeamLab Planets) จะแปลงโฉมเป็นพื้นที่งานฤดูใบไม้ร่วงในช่วงเวลาที่จำกัด โดยเริ่มขึ้นในวันที่ 1 กันยายน  มาร่วมสัมผัสกับพื้นที่ที่เต็มไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสีและดอกเบญจมาศถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีสื่อมัลติมีเดีย อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20190905005290/en/

Drawing on the Water Surface Created by the Dance of Koi and People - Infinity teamLab, 2016-2018, Interactive Digital Installation, Endless, Sound: Hideaki Takahashi (Photo: Business Wire)

งานศิลปะบนผิวน้ำที่สร้างขึ้นโดย Dance of Koi and People - Infinity teamLab, 2016-2018, เป็นการติดตั้งระบบดิจิตอลเชิงอินเทอร์แอคทีฟพร้อมเสียง: Hideaki Takahashi (รูปภาพ: Business Wire)

การแปลงโฉมเป็นพื้นที่ฤดูใบไม้ร่วงนี้เป็นผลงานเชิงอินเทอร์แอคทีฟขนาดใหญ่ที่มีชื่อว่า Drawing on the Water Surface โดย the Dance of Koi and People - Infinity ที่ผู้เข้างานสามารถเดินเท้าเปล่าบนผิวน้ำ  งานนี้จะเปลี่ยนรูปโฉมตลอดทั้งปี โดยมีดอกไม้ที่บานสะพรั่งและเปลี่ยนไปตามฤดูกาลจริง  ในช่วงระยะเวลาสามเดือนนี้ ปลาคราฟที่ว่ายน้ำข้ามผืนน้ำที่กว้างใหญ่ไพศาลนี้จะแปลงร่างกลายเป็นใบไม้ฤดูใบไม้ร่วง ดอกเบญจมาศ และดอกอื่นๆ เมื่อว่ายมาโดนกับผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์

งานศิลปะ: https://www.teamlab.art/jp/ew/koi_and_people/

วิดีโองานศิลปะ: https://youtu.be/12reeWeMXwQ  

teamLab Planets: https://planets.teamlab.art

โดยเริ่มขึ้นในเดือนตุลาคม จะมีการเสิร์ฟเมนูลิมิเต็ดตามคำร้องขอที่ร้านอาหาร Everything is in your hand ของพิพิธภัณฑ์  เมนูอาหารใช้ประโยชน์จากอาหารทะเลสดและหอยที่ส่งตรงจากตลาดโทโยสุ

•แนวคิดของพิพิธภัณฑ์: Body Immersive (สัมผัสทั้งร่างกาย)

teamLab Planets เป็นพิพิธภัณฑ์ที่พาคุณเคลื่อนตัวบนสายน้ำ ประกอบด้วยพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการขนาดใหญ่ 4 แห่งและงานศิลปะ 7 ชิ้น งานศิลปะมีพื้นฐานมาจากแนวคิดรวบยอดของ TeamLab "Body Immersive"

พื้นที่ Body Immersive อันใหญ่โตประกอบด้วยการติดตั้งผลงานศิลปะที่ทุกส่วนของร่างกายจะได้สัมผัสกับงานศิลปะและทลายขอบเขตระหว่างผู้ชมและงาน

ผู้เข้าชมจะเดินเท้าเปล่าเข้าสู่พิพิธภัณฑ์และสัมผัสพื้นที่ศิลปะอันกว้างขวางพร้อมกับแขกท่านอื่นๆ

• พิพิธภัณฑ์ TeamLab Planets มีผู้เยี่ยมชมมากกว่า 1.25 ล้านคนในปีนับตั้งแต่เปิดตัว นับว่าเป็นจำนวนผู้มาเยือนที่มากกว่าพิพิธภัณฑ์ปิกัสโซและโรงละครและพิพิธภัณฑ์ดาลี

ในหนึ่งปีนับตั้งแต่เปิดตัว TeamLab Planets ในเดือนกรกฎาคมปี 2561 มีผู้เยี่ยมชมมากกว่า 1.25 ล้านคนจาก 106 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก  เป็นจำนวนผู้เข้าชมที่เกินจำนวนของสองในสามพิพิธภัณฑ์ศิลปินเดี่ยวชั้นนำของโลก ได้แก่พิพิธภัณฑ์ปิกัสโซในบาร์เซโลน่าที่มีผู้เข้าชมเกือบ 950,000 คนและโรงละครและพิพิธภัณฑ์ดาลีในฟิเกเรส (สเปนเช่นกัน) ที่มีผู้เข้าชมมากกว่า 1.1 ล้านคน (ดูหมายเหตุ 1) จากจำนวนนักท่องเที่ยว 1.25 ล้านคนต่อปีนี้ ประมาณ 30% มาจากนอกประเทศญี่ปุ่น (ดูหมายเหตุ 2)  การวิเคราะห์แขกต่างชาติพบว่าพิพิธภัณฑ์เป็นที่นิยมมากที่สุดในหมู่ชาวอเมริกัน รองลงมาคือฮ่องกง ไต้หวัน สหราชอาณาจักร และออสเตรเลียตามลำดับ

------------------------------

หมายเหตุ 1: รายงานพิเศษศิลปะยอดนิยม: ตัวเลขนิทรรศการและการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ 2561, นิตยสาร The Art Newspaper ฉบับที่ 311 เดือนเมษายน 2562

หมายเหตุ 2: จากข้อมูลการขายตั๋วบนเว็บไซต์ทางการของ TeamLab Planets จากการสำรวจตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ถึง 30 มิถุนายน 2562

• teamLab Planets

ข้อมูลแจกสื่อมวลชน: https://goo.gl/tQXMLm

สำหรับตั๋วและข้อมูลอื่นๆ ดูเว็บไซต์อย่างเป็นทางการที่ planets.teamlab.art และ Instagram ของเรา

• ร้านอาหารที่ร่วมรายการ

The Bowl Steakhouse

ร้านอาหารบรรยากาศเป็นกันเอง ออกแบบโดยทีมงานสถาปนิก teamLab ที่เน้นพื้นที่เปิดโล่งเพื่อนำธรรมชาติเข้ามาในร้าน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่

Everything is in your hand

ด้วยจานดั้งเดิมที่เน้นแนวคิดของการมีทุกอย่างในมือเดียว ร้านอาหารนี้ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มและของขบเคี้ยวที่ทานด้วยมือเพียงข้างเดียว

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่

PLANETS Co., Ltd.

หน่วยงานที่บริหารสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ TeamLab Planets TOKYO และร้านอาหารที่เกี่ยวข้อง

teamLab

teamLab (ก่อตั้ง 2,544) เป็นกลุ่มศิลปินสหวิทยาการเน้นเทคโนโลยีที่มุ่งทำงานร่วมกันเพื่อนำเสนอการบรรจบกันของศิลปะ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี การออกแบบ และโลกธรรมชาติ  teamLab มุ่งมั่นที่จะสำรวจความสัมพันธ์ใหม่ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ และระหว่างตัวตนและโลกผ่านงานศิลปะ  คลิกที่นี่เพื่อดูประวัติแบบเต็ม

teamLab มีตัวแทนเป็น Pace Gallery

ดูฉบับที่มาใน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20190905005290/en/

ติดต่อ:

Yohann Gainche

ประชาสัมพันธ์ PLANETS Co., Ltd.

E-mail: pr-info@planets.art    

ข่าวเพิ่มเติม: https://goo.gl/forms/fqn8DmGV8WWIntP53

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.