Logo

Clear Hydrogen UK เพื่อผลิตไฮโดรเจน 5,000,000 กิโลกรัมต่อวันโดยใช้กระบวนการของ Proton

Category: Technology
Posted Apr 26, 2022 18:19 (GMT +7)

ลอนดอน--(BUSINESS WIRE)--26 เมษายน 2565

Clear Hydrogen UK Ltd. (CHUK) ยินดีที่จะประกาศการขยายข้อตกลงกับ Proton Technologies

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้มีเนื้อหามัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20220424005124/en/

Left to right: Proton COO Setayesh Afshordi, Directors Belinda Oakland, Hertford King, and Grant Strem (Photo: Business Wire)

ซ้ายไปขวา: Setayesh Afshordi ซีโอโอของ Proton, Belinda Oakland กรรมการบริหาร, Hertford King และ Grant Strem (ภาพ: Business Wire)

Proton มีกระบวนการผลิต Clear Hydrogen ที่มีต้นทุนต่ำที่สุด ซึ่งเป็นวิธีการผลิตไฮโดรเจนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดและมีต้นทุนที่ต่ำที่สุด

แผนคือการผลิต Clear Hydrogen จากแท่นขุดเจาะน้ำมันนอกชายฝั่งที่มีอายุเก่าแก่ของสหราชอาณาจักรในขณะที่กักเก็บ CO2 จำนวนมหาศาลเป็นคาร์บอเนตที่เป็นของแข็งภายในระบบเดียวกัน

ในปี 2564 ผู้ก่อตั้ง CHUK ได้ลงทุนจำนวน 3.7 ล้านดอลลาร์แคนาดาในโปรตอนเพื่อรับใบอนุญาตการผลิต 20 ตันต่อวันสำหรับใช้ในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ การขยายตัวที่ประกาศในวันนี้มีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 250 เท่า ทำให้มูลค่าใบอนุญาตทั้งหมดโดยนัยสูงถึง 925 ล้านดอลลาร์แคนาดา สำหรับ 5,000 ตันต่อวัน เงื่อนไขรวมถึงความเป็นเจ้าของร้อยละ 45 ของ CHUK ที่มีต่อ Proton ซึ่งจะให้การสนับสนุนด้านเทคนิคและการกำกับดูแลที่เพิ่มมากขึ้นแก่ทีมของ CHUK ผู้ก่อตั้ง CHUK สองคนจะเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการบริหารของ Proton ด้วย

ประธาน CHUK Hertford King ได้กล่าวไว้ว่า: “เราตั้งตารองานและความมั่นคงทางเศรษฐกิจที่จะนำมาสู่สหราชอาณาจักรโดยใช้เทคโนโลยีคาร์บอนเป็นลบที่มีต้นทุนต่ำของ Proton เพื่อใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ ทรัพย์สิน ความรู้ของ offshore และผู้ที่สนับสนุนอยู่แล้วในการผลิตพลังงานนอกชายฝั่งของสหราชอาณาจักร ความตั้งใจของเราคือให้ CHUK เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการขับเคลื่อนของสหราชอาณาจักรในการที่จะกลายเป็นอิสระด้านพลังงานคาร์บอนต่ำ และข้อตกลงของเรากับ Proton ถือเป็นก้าวสำคัญในการช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายนี้”

Grant Strem ประธานของ Proton Technologies กล่าวว่า “พันธกิจของเราคือการขยายเทคโนโลยีพลังงานสะอาดที่สามารถปรับขนาดได้มหาศาลทั่วโลกให้เร็วที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ เราชอบที่จะร่วมมือกับกลุ่มที่มีความแน่วแน่และมีความสามารถอย่างเช่น CHUK เพื่อเติมเต็มข้อตกลงในการเจรจาขั้นสูง การปรับฮาร์ดแวร์ของ Proton ให้เข้ากับบริเวณนอกชายฝั่งทำได้อย่างง่ายดายอยู่ในความเข้าใจทางเทคนิคของผู้เชี่ยวชาญในสหราชอาณาจักร และการร่วมมือกับ CHUK ครั้งนี้ถือเป็นข่าวดีสำหรับสิ่งแวดล้อมและเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรโดยทั่วไป ภาคพลังงานอยู่ที่ประมาณ 10 ล้านล้านดอลลาร์ต่อปี เราคาดว่าจะผลิตไฮโดรเจนด้วยต้นทุนพลังงานที่ต่ำกว่าก๊าซธรรมชาติ การมีส่วนเกี่ยวข้องของสิ่งนี้นั้นมีผลอย่างกว้างขวาง”

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20220424005124/en/

ติดต่อ:

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม:
Hertford King
Hertford@proton.energy
หรือ
Grant Strem
grant.strem@proton.energy
+1-403-467-1220

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!