Logo

Kaneka เปิดตัวชุดทดสอบ PCR ใหม่สำหรับตรวจหาไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน (BA.1) และ "สายพันธุ์ล่องหน" โอมิครอน (BA.2)

Category: General News
Posted Apr 18, 2022 14:19 (GMT +7)

- ชุดทดสอบสามารถตรวจจับไวรัสสายพันธุ์โอมิครอนได้ทั้งสองสายพันธุ์ด้วยชุดทดสอบ PCR ชุดเดียว

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--18 เมษายน 2565

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา Kaneka Corporation (สำนักงานใหญ่: Minato-ku, Tokyo; ประธาน: Minoru Tanaka) ได้วางจำหน่ายชุดทดสอบ KANEKA RT-PCR “SARS-CoV-2 (โอมิครอน/เดลตา) เวอร์ชัน2” ซึ่งเป็นชุดทดสอบ PCR แบบเรียลไทม์ที่สามารถตรวจหาไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ย่อยโอมิครอน (BA.1) และ โอมิครอน (BA.2) หรือ "สายพันธุ์ล่องหน" รวมถึงสายพันธุ์เดลตาได้พร้อมกัน โดยราคาปลีกที่แนะนำของชุดทดสอบอยู่ที่ 121,000 เยน (สำหรับชุดทอสอบ 100 ชิ้น) รวมภาษี

ชุดทดสอบนี้ใช้สารเคมีที่บริษัทถือกรรมสิทธิ์ พัฒนาโดยใช้เทคโนโลยีที่เกี่ยวกับการทดสอบโมเลกุลของ Kaneka เองเพื่อตรวจหาการมีอยู่ของสายพันธุ์ทั้ง 3 จากการใช้ชุดทดสอบ PCR เพียงชิ้นเดียว ซึ่งคาดว่าจะช่วยลดภาระในการทำการทดสอบ รวมทั้งช่วยเกี่ยวกับการเลือกยาและการรักษาที่เหมาะสมกับแต่ละสายพันธุ์ที่สุดในการทดสอบเพื่อหาวิธีการรักษาได้

Kaneka ได้วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ KANEKA Direct RT-PCR Kit SARS-CoV-2 ซึ่งเป็นสารวินิจฉัยภายนอกร่างกายที่ใช้เทคโนโลยีประมวลผลตัวอย่างดั้งเดิมของ Kaneka เพื่อผลิตผลทดสอบภายในเวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง สำหรับชุดทดสอบ RT-PCR ของ KANEKA รุ่น “SARS-CoV-2 (L452R/E484Q/E484K/N501Y)” สามารถตรวจหาไวรัสได้ 4 สายพันธุ์พร้อมกัน และรุ่น “SARS-CoV-2 (Omicron/Delta)” สามารถตรวจหาไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาและโอมิครอนได้ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ของ Kaneka มีการนำไปใช้แล้วกับงานกีฬาใหญ่ ๆ และกับการทดสอบ PCR ก่อนการเดินทาง รวมถึงในสถานที่ทำงานทางการแพทย์และศูนย์ทดสอบ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ทำให้การทำการทดสอบตัวอย่างจำนวนมากในเวลาอันรวดเร็วเป็นเรื่องที่เป็นไปได้

Kaneka ใช้หลากหลายมาตรการในการต่อสู้กับโควิด-19 ซึ่งรวมถึงการเปิดตัว “Infection Initiative Team” ซึ่งคอยทำงานด้านวิจัยและการพัฒนาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับมาตรการควบคุมการติดเชื้อรวมถึงโควิด-19 ซึ่งได้ขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ชุดทดสอบ PCR ของเรา ทำสัญญาจ้างผลิต API ดีเอ็นเอวัคซีนและสารมัธยันตร์ พัฒนายาแอนติบอดี จัดหาสารทดสอบ PCR และชุดทดสอบ รวมถึงส่งวัคซีนโดยใช้บรรจุภัณฑ์ที่มีการควบคุมอุณหภูมิ

* ความเกี่ยวเนื่องระหว่างการกลายพันธุ์ของโควิด-19 ที่ตรวจจับได้และสายพันธุ์ย่อย (+: positive, -: negative)

E484A 
(ลักษณะเฉพาะของสายพันธุ์ BA.1, BA.2)

N856K
(ลักษณะเฉพาะของสายพันธ์ BA.1)

L452R
(ลักษณะเฉพาะของสายพันธุ์เดลตา)

การทดสอบ

+

+

-

==>

BA.1

+

-

-

==>

BA.2

-

-

+

==>

Delta

ทั้งนี้ เป็นการอ้างอิงถึงการกลายพันธุ์ของกรดอมิโนในโปรตีนส่วนหนามของไวรัส ชื่อตั้งจากการกลายพันธุ์ โดยในการกลายพันธุ์ E484A โปรตีนส่วนหนามได้เปลี่ยนจาก E (กรดกลูตามิก) เป็น A (อะลานีน) ในการกลายพันธุ์ N856K เป็นการเปลี่ยนแปลงจาก N (แอสพาราจีน) ไปยัง K (ไลซีน) สำหรับในการกลายพันธุ์ L452R เป็นการเปลี่ยนจาก L (ไลซีน) ไปยัง R (อาร์จินิน)

แบบฟอร์มสอบถามข้อมูล: https://www.kaneka-labtest.com/en/contact-us.html

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20220412005637/en/

ติดต่อ:

KANEKA CORPORATION 
ฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์และประชาสัมพันธ์ 
Chika Harada 
Info_PRoffice@kaneka.co.jp

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!