Logo

UTAC เตรียมพลิกโฉมการวางแผนห่วงโซ่อุปทานแบบดิจิทัลด้วย Blue Yonder

Category: Technology
Posted Apr 12, 2022 15:49 (GMT +7)

บริษัทเซมิคอนดักเตอร์ระดับโลกเลือก Luminate Planning ของ Blue Yonder เพื่อปรับการวางแผนภาพด้วยสถานการณ์และความสามารถในการวางแผนอุปทานให้เหมาะสม

สิงคโปร์ & สก็อตส์เดล แอริโซนา--(BUSINESS WIRE)--12 เมษายน 2565

UTAC Holdings Ltd. (UTAC) ผู้ให้บริการการทดสอบและการประกอบเซมิคอนดักเตอร์ระดับโลก ได้เลือกที่จะเปลี่ยนโฉมความสามารถในการวางแผนห่วงโซ่อุปทานแบบดิจิทัลด้วย Blue Yonder บริษัทจะใช้แผน Luminate™ Planning ที่ใช้ SaaS ของ Blue Yonder เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการวางแผนเกี่ยวกับการจัดหาการผลิตที่ซับซ้อนและปรับปรุงความสามารถในการวางแผนภาพด้วยสถานการณ์

UTAC นำเสนอบริการการทดสอบและประกอบเซมิคอนดักเตอร์อย่างเต็มรูปแบบแก่ลูกค้าในหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์หลักดังต่อไปนี้: สัญญาณแอนะล็อก สัญญาณแบบ mixed-signal และแบบลอจิก เซนเซอร์รับภาพ ระบบ MEMS และอุปกรณ์ไม่รวมหน่วย ลูกค้าของ UTAC ประกอบด้วยบริษัทที่ไม่มีสายการผลิตเป็นของตนเอง ผู้ผลิตอุปกรณ์แบบบูรณาการ และบริษัทที่รับการผลิตแผ่นเวเฟอร์ โดย UTAC วางแผนที่จะทำงานร่วมกับ Blue Yonder เพื่อปรับปรุงกระบวนการวางแผนอย่างมีนัยสำคัญ การลดรอบเวลาในการวางแผน และปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของผู้วางแผน

ด้วย Blue Yonder นั้น UTAC จะสามารถ:

 • คาดการณ์การเพิ่มความสามารถในระยะยาวและการตัดสินใจในการลงทุนตามการวางแผนภาพด้วยสถานการณ์ที่เป็นจริง
 • เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้กำลังการผลิตเพื่อเพิ่มปริมาณการผลิตสูงสุด
 • จัดเตรียมกำลังการผลิตและการวางแผนวัสดุที่ถูกต้องและรวดเร็ว
 • ตอบคำถามของลูกค้าด้วยความถูกต้องและรวดเร็ว

“ในสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน สถานการณ์ทางธุรกิจของเรากำลังเปลี่ยนแปลงไปเนื่องจากลูกค้าของเราทำการเปลี่ยนแปลงคำสั่งซื้อจำนวนมากและบ่อยครั้งซึ่งส่งผลต่อการคาดการณ์ความต้องการของเรา Luminate Planning ของ Blue Yonder มีการวางแผนภาพด้วยสถานการณ์และความสามารถในการวางแผนอุปทานที่จะช่วยให้เราสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าและรักษาความได้เปรียบในการแข่งขันในตลาด” Regina Liew ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดซื้อและรองประธานอาวุโส SCM ของ UTAC กล่าว

Luminate Planning ของ Blue Yonder ซึ่งขับเคลื่อนโดย Microsoft Azure จะช่วยให้ UTAC ประมวลผล วางแผน และตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงแบบเรียลไทม์ เพิ่มความคล่องตัวในห่วงโซ่อุปทานเพื่อตอบสนองความต้องการที่ผันผวน ด้วยความสามารถในการวางแผนอุปทาน UTAC จะสามารถสร้างกำลังการผลิตและแผนการผลิตที่มีประสิทธิภาพและเหมาะสมที่สุดโดยให้บริการลูกค้าในขั้นสูง

“ห่วงโซ่อุปทานที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพเป็นตัวสร้างความแตกต่างในการแข่งขันในพื้นที่ประกอบและทดสอบเซมิคอนดักเตอร์ (OSAT) ภายนอกที่มีการแข่งขันสูง ด้วยโซลูชั่นของเรา UTAC จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการวางแผนการจัดหาและการผลิตของพวกเขา ซึ่งจะทำให้พวกเขามีความได้เปรียบด้านต้นทุนในการดำเนินงาน และรับรองว่าพวกเขาจะตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้” Antonio Boccalandro ประธาน APAC ของ Blue Yonder กล่าว

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม:

เกี่ยวกับ UTAC Holdings Ltd.

UTAC Holdings Ltd (UTAC) เป็นผู้ให้บริการอิสระชั้นนำในด้านบริการการทดสอบและการประกอบสำหรับชิปเซมิคอนดักเตอร์ที่หลากหลาย และเราขอเสนอการประกอบเซมิคอนดักเตอร์และการบริการทดสอบอย่างเต็มรูปแบบในหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์หลักดังต่อไปนี้: สัญญาณแอนะล็อก สัญญาณแบบ mixed-signal และแบบลอจิก และหน่วยความจำ ลูกค้าของเราส่วนใหญ่เป็นบริษัทที่ไม่มีสายการผลิตเป็นของตนเอง ผู้ผลิตอุปกรณ์แบบบูรณาการ และบริษัทที่รับการผลิตแผ่นเวเฟอร์ ซึ่ง UTAC มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์ โดยมีโรงงานผลิตตั้งอยู่ในสิงคโปร์ ไทย จีน อินโดนีเซีย และมาเลเซีย นอกเหนือจากเครือข่ายการขายทั่วโลกที่เน้นไปที่ห้าภูมิภาค ได้แก่ สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น จีน ส่วนที่เหลือในเอเชียและยุโรป โดยมีสำนักงานขายตั้งอยู่ในแต่ละภูมิภาคเหล่านี้

เกี่ยวกับ Blue Yonder

Blue Yonder เป็นผู้นำระดับโลกในห่วงโซ่อุปทานแบบดิจิทัลและการเติมเต็มการค้าผ่านทุกช่องทาง แพลตฟอร์มอัจฉริยะแบบครบวงจรของเราช่วยให้ผู้ค้าปลีก ผู้ผลิต และผู้ให้บริการด้านลอจิสติกส์สามารถคาดการณ์ เปลี่ยนแปลง และตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างราบรื่น ด้วย Blue Yonder คุณสามารถทำการตัดสินใจทางธุรกิจที่ทำกำไรได้โดยอัตโนมัติ ที่มอบการเติบโตที่มากยิ่งขึ้นและมอบประสบการณ์ของลูกค้าในจินตนาการใหม่ Blue Yonder - Fulfill your PotentialTM blueyonder.com

“Blue Yonder” เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Blue Yonder Group, Inc. ชื่อการค้า ผลิตภัณฑ์ หรือบริการใด ๆ ที่อ้างอิงในเอกสารนี้โดยใช้ชื่อ “Blue Yonder” เป็นเครื่องหมายการค้าและ/หรือทรัพย์สินของ Blue Yonder Group, Inc. ชื่อบริษัทและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ทั้งหมดอาจเป็นเครื่องหมายการค้า เครื่องหมายการค้าจดทะเบียน หรือเครื่องหมายบริการของบริษัทที่เกี่ยวข้อง

ดูเวอร์ชันตนฉบับบน businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20220411005230/en/

ติดต่อประชาสัมพันธ์ของ Blue Yonder:
Marina Renneke, APR, Corporate Communications Director
Tel: +1 480-308-3037, marina.renneke@blueyonder.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!