Logo

Kioxia เปิดตัว UFS Ver. 3.1 อุปกรณ์หน่วยความจำแฟลชแบบฝังสำหรับการใช้งานในยานยนต์

Category: Technology
Posted Mar 31, 2022 11:19 (GMT +7)

การปรับปรุงประสิทธิภาพยังคงพัฒนาแอพพลิเคชั่นยานยนต์ต่อไป ยกระดับประสบการณ์ให้กับคนขับ

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--30 มี.ค. 2565

Kioxia Corporation ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นหน่วยความจำ ประกาศว่า บริษัทได้เริ่มปล่อยผลิตภัณฑ์[1]  Automotive Universal Flash Storage ตัวใหม่[2] (UFS) Ver. 3.1 อุปกรณ์หน่วยความจำแฟลชในตัว  โดยรุ่นผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ใช้หน่วยความจำแฟลช BiCS FLASH™ 3D ของบริษัท และมีจำหน่ายในขนาดความจุตั้งแต่ 64 กิกะไบต์ (GB) ถึง 512GB เพื่อรองรับข้อกำหนดต่าง ๆ ของแอพพลิเคชั่นยานยนต์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อยกระดับประสบการณ์ของผู้ขับขี่

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีเนื้อหาเป็นมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20220329005491/en/

Kioxia Corporation: UFS Ver. 3.1 Embedded Flash Memory Devices for Automotive Applications (Photo: Business Wire)

บริษัท Kioxia: UFS เวอร์ชัน 3.1 อุปกรณ์หน่วยความจำแฟลชแบบฝังสำหรับการใช้งานในยานยนต์ (รูปภาพ: Business Wire)

ความต้องการในการจัดเก็บข้อมูลสำหรับการใช้งานในยานยนต์ยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากระบบสาระบันเทิง (infotainment) และ ADAS[3] ในรถยนต์มีความซับซ้อนมากขึ้น ระบบ UFS เหมาะสมอย่างยิ่งเพื่อรองรับความต้องการด้านประสิทธิภาพและความจุที่เพิ่มขึ้นของแอปพลิเคชันเหล่านี้ อุปกรณ์ใหม่นี้รองรับช่วงอุณหภูมิที่กว้าง (-40°C ถึง +105°C) ตรงตามข้อกำหนด AEC[4]-Q100 Grade2 และนำเสนอความสามารถด้านความน่าเชื่อถือที่เพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นที่ต้องการสำหรับการใช้งานยานยนต์ที่ซับซ้อนมากขึ้น

ประสิทธิภาพการอ่านและเขียนตามลำดับของอุปกรณ์ Automotive UFS Ver. 3.1 ได้รับการปรับปรุงอย่างมีนัยสำคัญประมาณ 2.2 เท่าสำหรับการอ่าน และ 6 เท่าสำหรับการเขียน  เมื่อเทียบกับอุปกรณ์รุ่นก่อน[5] ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นเหล่านี้ส่งผลให้ระบบเริ่มทำงานได้เร็วขึ้นและอัปเดต OTA (Over-the-Air) ได้เร็วขึ้น

หมายเหตุ

[1] การจัดส่งอุปกรณ์ตัวอย่างขนาด 256GB, 128GB และ 64GB จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม โดยอุปกรณ์ขนาด 512GB จะตามมาในเดือนเมษายน

[2] Universal Flash Storage (UFS) เป็นหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์หน่วยความจำแบบฝังที่สร้างตามข้อกำหนดมาตรฐาน JEDEC UFS เนื่องจากอินเทอร์เฟซแบบอนุกรม UFS จึงสนับสนุนการดูเพล็กซ์เต็มรูปแบบ ซึ่งช่วยให้อ่านและเขียนพร้อมกันระหว่างโปรเซสเซอร์โฮสต์และอุปกรณ์ UFS ได้

[3] ระบบช่วยขับขี่ขั้นสูง (Advanced Driving Assistant System)

[4] ข้อกำหนดคุณสมบัติส่วนประกอบไฟฟ้าที่กำหนดโดย AEC (สภาอิเล็กทรอนิกส์ยานยนต์ หรือ Automotive Electronics Council)

[5] อุปกรณ์ 512GB รุ่นก่อนหน้าของ Kioxia Corporation “THGAFBT2T83BABI”

ความเร็วในการอ่านและเขียนเป็นค่าที่ดีที่สุดที่เกิดในสภาพแวดล้อมการทดสอบเฉพาะที่ Kioxia Corporation และ Kioxia Corporation ไม่รับประกันความเร็วในการอ่านหรือเขียนในอุปกรณ์แต่ละเครื่อง ความเร็วในการอ่านและเขียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ใช้และขนาดไฟล์ที่อ่านหรือเขียน

ในการกล่าวถึงผลิตภัณฑ์ Kioxia ทุกครั้ง: ความจุ(density) ของผลิตภัณฑ์จะระบุตามความจุของชิปหน่วยความจำภายในผลิตภัณฑ์ ไม่ใช่จำนวนความจุหน่วยความจำที่ผู้ใช้ปลายทางสามารถใช้ได้ ความจุที่ผู้บริโภคใช้งานได้จะลดลงเนื่องจากพื้นที่ข้อมูลโอเวอร์เฮด การจัดรูปแบบ แบดบล็อกและข้อจำกัดอื่น ๆ และอาจมีความแตกต่างกันไปตามอุปกรณ์โฮสต์และแอปพลิเคชัน สำหรับรายละเอียด โปรดดูข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง คำจำกัดความของ 1KB = 2^10 ไบต์ = 1,024 ไบต์ คำจำกัดความของ 1Gb = 2^30 บิต = 1,073,741,824 บิต คำจำกัดความของ 1GB = 2^30 ไบต์ = 1,073,741,824 ไบต์ 1Tb = 2^40 บิต = 1,099,511,627,776 บิต

ชื่อบริษัท ชื่อผลิตภัณฑ์ และชื่อบริการทั้งหมดอาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทนั้น ๆ

เกี่ยวกับ Kioxia

Kioxia เป็นผู้นำระดับโลกในด้านโซลูชันหน่วยความจำ ซึ่งทุ่มเทให้กับการพัฒนา การผลิต และการขายหน่วยความจำแฟลชและโซลิดสเตตไดรฟ์ (SSD) ในเดือนเมษายน 2560 Toshiba Memory ซึ่งเป็นบริษัทเดิมได้แยกตัวออกจาก Toshiba Corporation ซึ่งเป็นบริษัทที่คิดค้นหน่วยความจำแฟลช NAND ขึ้นในปี 2530 ทั้งนี้ Kioxia มุ่งมั่นที่จะยกระดับโลกด้วย "หน่วยความจำ" โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ บริการ และระบบที่สร้างทางเลือกให้กับลูกค้าและหน่วยความจำ - ค่านิยมพื้นฐานสำหรับสังคม BiCS FLASH™ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีหน่วยความจำแฟลช 3 มิติที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของ Kioxia กำลังกำหนดอนาคตของการจัดเก็บข้อมูลในแอปพลิเคชันที่มีความจุสูง ซึ่งรวมถึงสมาร์ทโฟนขั้นสูง พีซี SSD ยานยนต์ และศูนย์ข้อมูลดาต้าเซ็นเตอร์ต่าง ๆ

สอบถามข้อมูลสำหรับลูกค้า:

Kioxia Corporation

ฝ่ายขายและการตลาดหน่วยความจำ

https://business.kioxia.com/en-jp/buy/global-sales.html

*ข้อมูลในเอกสารนี้ รวมถึงราคาและข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ เนื้อหาของบริการ และข้อมูลติดต่อ ถูกต้องในวันที่ประกาศ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20220329005491/en/

ติดต่อสอบถามสำหรับสื่อ:

Kioxia Corporation

ฝ่ายวางแผนกลยุทธ์การขาย

Koji Takahata

โทร: +81-3-6478-2404

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!