Logo

Amadis จับมือแผนก PayPlug ของ Groupe BPCE เพื่อนำแอปพลิเคชัน SoftPOS มาตรฐาน nexo ระดับโลกตัวแรกมาใช้

Category: Technology
Posted Mar 29, 2022 14:04 (GMT +7)

โซลูชันดังกล่าวช่วยให้สามารถรับการชำระเงินแบบมาตรฐานได้ผ่านสมาร์ทโฟน แท็บเลต และ COTS

มอนทรีออล & ปารีส--(BUSINESS WIRE)--28 มีนาคม 2565

PayPlug (ส่วนหนึ่งของธุรกิจระบบชำระเงินภายใต้ Groupe BPCE) เลือก Amadis ซึ่งเป็นเครื่องมือแก้ไขซอฟต์แวร์ระบบชำระเงินระดับโลก เพื่อนำมาใช้กับแอปพลิเคชันรับชำระเงินมาตรฐาน nexo ที่ใช้กับเครื่องรับชำระเงินแบบดั้งเดิมหลาย ๆ แบบ รวมถึงอุปกรณ์ SoftPOS ของ Android ผ่านรูปแบบการรับชำระเงินที่เป็นมาตรฐาน โดยไม่ต้องใช้เฟรมเวิร์กประมวลผลบัตร EMV® Level 2 ซึ่งจะช่วยลดระยะเวลาในการติดตั้งรวมถึงค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาลงอย่างมาก และมอบความเป็นเจ้าของให้กับ PayPlug เหนือโซลูชันรับชำระด้วยบัตรที่มีอยู่ ความเป็นพันธมิตรครั้งนี้ก่อขึ้นจากความร่วมมือที่ยาวนานระหว่าง Amadis และ PayPlug

แอปพลิเคชันใหม่ของ PayPlug ช่วยให้พนักงานหน้าร้านสามารถนำประสบการณ์การชำระเงินมามอบให้กับลูกค้า ณ จุด POI (จุดปฏิสัมพันธ์) ได้ทุกที่ที่ลูกค้าต้องการ โดยเปิดใช้งานผ่านอุปกรณ์ NFC COTS (Commercial-Off-The-Shelf) ของ Android เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเลต หรืออุปกรณ์ที่พัฒนามาเพื่อใช้กับสายงานต่าง ๆ

Antoine Grimaud ซีอีโอของ PayPlug กล่าวว่า “Amadis นำเสนอวิธีที่มีประสิทธิภาพให้กับเราเพื่อนำไปเสนอกับลูกค้ากลุ่มเอสเอ็มอีด้วยระบบชำระเงินที่ต้องแสดงบัตรรูปแบบใหม่ที่ล้ำสมัย เราหวังว่าโซลูชันนี้จะช่วยดันให้เกิดโอกาสในการสร้างรายได้ใหม่ ๆ ให้กับลูกค้าของเรา ขณะเดียวกันก็สร้างจุดรับชำระเงินใหม่ ๆ ในหลายประเทศ และยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าไปพร้อม ๆ กัน

แอปพลิเคชันใหม่ของ PayPlug ประกอบด้วยองค์ประกอบของ Amadis One (โซลูชัน SoftPOS ของ Amadis) ทุกองค์ประกอบ โดยเฉพาะ OLA (Open Level 2 API) ซึ่ง OLA เป็นระดับชั้นสำหรับการจัดการ (abstraction layer) ที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถใช้งานแอปพลิเคชันชำระเงินด้วยสแต็ก EMV Level 2 ของผู้ผลิตปลายทางใด ๆ หรือ SoftPOS ทำให้ธุรกิจสามารถผู้วินิจฉัยอุปกรณ์ชำระเงินได้อย่างเต็มรูปแบบ โดยไม่ต้องพึ่งพาระบบแวดล้อม ฮาร์ดแลร์ หรือระบบฏิบัติการ

Emmanuel Haydont ซีอีโอของ Amadis กล่าวว่า “แอปพลิเคชัน PayPlug ชิ้นใหม่นี้สะท้อนถึงยุคใหม่ของการรับชำระเงิน และเราตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของโซลูชันนี้ ด้วยโปรโตคอลของ nexo ที่เป็นจุดเด่น Amadis ได้ทำให้การนำ nexo มาใช้เป็นเรื่องง่ายขึ้นและช่วยลดต้นทุน พร้อมช่วยให้ธุรกิจนำระบบไปใช้และเพิ่มการเข้าถึงในประเทศต่าง ๆ ได้มากขึ้นด้วย”

Jacques Soussana เลขานุการทั่วไปของ nexo standards อธิบายว่า “เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็น PayPlug และลูกค้าของพวกเขาเป็นอีกหนึ่งบริษัทล่าสุดที่จะได้ใช้ประโยชน์จากงานที่เป็นมาตรฐานของเรา เกณฑ์และโปรโตคอลของเราได้ลบข้อจำกัดต่าง ๆ ที่พบในระบบนิเวศของการรับชำระเงินแบบดั้งเดิมออกไป ซึ่งรวมถึงภายในสภาพแวดล้อมของระบบชำระเงินแบบใหม่ด้วย เช่น แพลตฟอร์มรับชำระเงินเคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟน แท็บเลต และ COTS”

เพื่อให้โซลูชันสามารถทำงานร่วมกันได้มากขึ้น แอปพลิเคชันของ PayPlug จำเป็นต้องถูกรวมเข้ากับมาตรฐานการชำระเงินของ nexo อย่างมีประสิทธิภาพ Amadis ทำให้การใช้งานง่ายขึ้นด้วยเฟรมเวิร์ก off-the-shelf แบบเปิดที่มีมาตรฐานซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดของ nexo

เกี่ยวกับ PayPlug

PayPlug เป็นโซลูชันชำระเงินผ่านบัตรแบบหลายช่องทางสำหรับธุรกิจเอสเอ็มอีจากฝรั่งเศส นับตั้งแต่ปี 2555 เป็นต้นมา PayPug ได้มอบทางเลือกที่ทั้งล้ำสมัยและสะดวกสบายให้กับผู้เล่นดั้งเดิมในตลาดมากมาย ไม่เพียงเท่านั้น ธุรกิจฟินเทคยังพึ่งพาระบบนิเวศที่มีความพิเศษเฉพาะของพาร์ทเนอร์และคุณสมบัติที่ถูกนำมาผสานรวมกันเพื่อทำลดความซับซ้อนของทุกสิ่งที่เกี่ยวกับการชำระเงินให้กับลูกค้า ผู้ค้าปลีก และผู้ค้าออนไลน์ถึง 15,000 รายในยุโรป หลังผ่านการรับรองโดย Payment Institution จาก ACPR Banque de France แล้ว PayPlug ได้เข้าร่วมกลุ่ม BPCE ในเดือนเมษายนของปี 2560 ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา PayPlug โตเกือบ 100% ต่อปี www.payplug.com

เกี่ยวกับ nexo standards

nexo standards เป็นสมาคมที่มุ่งมั่นทุ่มเทกับการลบข้อจำกัดที่พบในระบบนิเวศการรับชำระเงินที่กระจัดกระจายในโลกในปัจจุบัน โดยทำให้เกิดการรับชำระเงินที่รวดเร็ว ไร้พรมแดนโดยสร้างมาตรฐานของการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างผู้ที่มีส่วนได้เสียในการรับชำระเงินทั้งหมด เกณฑ์ของ nexo และโปรโตคอลในการส่งข้อความเป็นไปตามมาตรฐาน ISO 20022 สามารถนำไปปรับใช้ได้กับทุกสิ่งและเปิดให้ใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ www.nexo-standards.org/

เกี่ยวกับ Amadis

Amadis เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีซอฟต์แวร์การชำระเงินที่เป็นไปตามข้อกำหนด โดยมีซอฟต์แวร์ที่ทำงานบนอุปกรณ์มากกว่า 40 ล้านเครื่องทั่วโลก บริษัทให้บริการโซลูชันการแก้ไขและพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ล้ำสมัยสำหรับผู้ค้า ผู้ผลิตอุปกรณ์ชำระเงิน และผู้ให้บริการทั่วโลก Amadis นำเสนอตัวเลือกเทคโนโลยีซอฟต์แวร์รับชำระเงินที่หลากหลายที่สุดในอุตสาหกรรมแก่ผู้ค้า โดยพิจารณาจากมาตรฐานที่มีประสิทธิภาพสูงสุดที่มีอยู่ โดยไม่ต้องอาศัยฮาร์ดแวร์ กลุ่มค้าปลีก หรือที่ตั้ง บริษัทนำทีมซอฟต์แวร์ชั้นยอดและมีประสบการณ์มาสู่อุตสาหกรรม และช่วยมอบโซลูชันแก้ปัญหาให้กับฟินเทค โปรเซสเซอร์ และผู้ค้าระดับนานาชาติในกว่า 23 ประเทศ เรียนรู้เพิ่มเติมที่ www.amadis.ca

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20220327005013/en/

ติดต่อ:

Tina Meunier Agence : Hopscotch for Pay Plug 
payplug@hopscotch.fr 
01 58 65 01 21 

David Finkelstein - The DFI Group (for Amadis) 
david@thedfigroup.net 
+1 416-300-4150

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!