Logo

Kioxia เปิดตัว SSD รุ่นที่ 2 ที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยี PCIe® 5.0 สำหรับองค์กรและศูนย์ข้อมูลที่อาศัยพลังการประมวลผลอย่างมหาศาล

Category: Technology
Posted Mar 24, 2022 08:49 (GMT +7)

KIOXIA CD8 Series ใหม่ นี้จะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานประมาณ 14% เมื่อเทียบกับ SSD รุ่นก่อนหน้า

โตเกียว--(BUSINESS WIRE)--23 มีนาคม 2565

Kioxia Corporation ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายไดรฟ์ที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยีอินเทอร์เฟซ  PCIe® 5.0 รายแรก[1] ประกาศในวันนี้ว่าบริษัทได้เปิดตัว SSD รุ่นที่ 2 เพื่อต่อยอดจากความสำเร็จ โดยศูนย์ข้อมูล KIOXIA CD8 Series ใหม่ของบริษัทชื่อว่า NVMe™ SSD (“CD8 Series”) ได้รับการปรับปรุงให้เหมาะแก่การใช้งานกับศูนย์ข้อมูลที่อาศัยพลังการประมวลผลอย่างมหาศาลและปริมาณงานที่เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ขององค์กร โดยใช้เทคโนโลยีอินเทอร์เฟซ PCIe 5.0 ที่ช่วยเพิ่มแบนด์วิดท์เป็นมากกว่า PCIe 4.0 ถึงสองเท่า จาก 16 กิกะทรานส์เฟอร์ต่อวินาที (GT/s) เป็น 32 กิกะทรานส์เฟอร์ต่อวินาที ขณะนี้ CD8 Series พร้อมมอบบริการประเมินผลให้แก่ลูกค้าแล้ว

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้มีเนื้อหามัลติมีเดีย ดูอย่างเต็มรูปแบบที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20220322005623/en/

KIOXIA CD8 Series: 2nd Generation SSDs Designed with PCIe® 5.0 Technology for Enterprise and Hyperscale Data Centers (Photo: Business Wire)

KIOXIA CD8 Series: SSD รุ่นที่ 2 ที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยี PCIe® 5.0 สำหรับองค์กรและศูนย์ข้อมูลที่อาศัยพลังการประมวลผลอย่างมหาศาล (ภาพ: Business Wire)

CD8 Series จะใช้คอนโทรลเลอร์และเฟิร์มแวร์ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Kioxia บนพื้นฐานของเทคโนโลยีหน่วยความจำแฟลช BiCS FLASH™ 3D รุ่นที่ 5 ของ Kioxia ซึ่งสามารถปรับปรุงการใช้งานตามความต้องการของลูกค้าได้ และอยู่ในฟอร์มแฟกเตอร์ขนาด 2.5 นิ้ว [2] และ Z-height ที่ 15 มม. ไดรฟ์ใหม่นี้ได้รับการออกแบบตามข้อกำหนดของศูนย์ข้อมูล NVMe SSD 2.0 และ NVMe 1.4 บนพื้นฐานเทคโนโลยี PCIe 5.0 และโครงการ Open Compute Project (OCP) เพื่อเปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณะ ซึ่งเหมาะแก่การใช้งานกับแอปพลิเคชัน และการใช้งานที่เป็นการประมวลผลประสิทธิภาพขั้นสูง ปัญญาประดิษฐ์ ข้อมูลชั่วคราว การซื้อขายทางการเงิน และการวิเคราะห์

คุณสมบัติเพิ่มเติมประกอบด้วย:

 • รุ่นที่มีความทนทานในการอ่านแบบ 1DWPD (การเขียนไดรฟ์ต่อวัน) ที่กำหนดเป้าหมายสำหรับปริมาณงานที่อาศัยพลังการประมวลผลอย่างมหาศาลและมีเซิร์ฟเวอร์เป็นศูนย์กลางบนความจุตั้งแต่ 960GB ถึง 15.36TB
 • รุ่นที่มีความทนทานในการใช้งานผสมผสานแบบ 3DWPD มีจำหน่ายบนความจุตั้งแต่ 800GB ถึง 12.8TB
 • มอบประสิทธิภาพการอ่านแบบสุ่มถึง 1.25 ล้าน IOPS และอัตราการอ่านแบบลำดับที่ 7.2GB/s เพิ่มขึ้นประมาณ 14% จากรุ่นก่อนหน้า[3]
 • ช่องทางการรักษาความปลอดภัย ประกอบด้วย การลบข้อมูลโดยใช้คำสั่ง sanitize instance erase (SIE) ซึ่งเป็นการลบข้อมูลทั้งที่เป็น Mapping Table และบล็อกข้อมูลทั้งหมด และการลบข้อมูลผ่านไดรฟ์ที่เข้ารหัสด้วยตนเอง (SED) [4]

หมายเหตุ
[1] อิงจากการสำรวจของ Kioxia สำหรับ KIOXIA CD7 E3.S Series ณ วันที่ 9 พฤศจิกายน 2564
[2] “2.5 นิ้ว” หมายถึงฟอร์มแฟกเตอร์ของ SSD โดยไม่ได้ระบุขนาดจริงของไดรฟ์
[3] การเปรียบเทียบรุ่น 1DWPD กับรุ่นก่อนหน้าอย่าง KIOXIA CD7 Series
[4] ความพร้อมด้านตัวเลือกความปลอดภัย/การเข้ารหัสอาจแตกต่างกันไปตามภูมิภาค

*ไดรฟ์ตัวอย่างมีไว้เพื่อวัตถุประสงค์ในการประเมิน ข้อมูลจำเพาะของไดรฟ์ตัวอย่างอาจแตกต่างไปจากรุ่นของไดรฟ์ที่ใช้งานจริง

*คำจำกัดความของความจุ: Kioxia กำหนด 1 เมกะไบต์ (MB) เป็น 1,000,000 ไบต์ 1 กิกะไบต์ (GB) เป็น 1,000,000,000 ไบต์ และ 1 เทราไบต์ (TB) เป็น 1,000,000,000,000 ไบต์ อย่างไรก็ตาม ระบบปฏิบัติการของคอมพิวเตอร์รายงานความจุของพื้นที่จัดเก็บโดยใช้กำลัง 2 สำหรับคำจำกัดความของ 1GB = 230 = 1,073,741,824 ไบต์ ดังนั้นจึงแสดงความจุของพื้นที่จัดเก็บน้อยลง ความจุที่ใช้งานได้ (รวมถึงตัวอย่างไฟล์มีเดียต่าง ๆ) จะแตกต่างกันไปตามขนาดไฟล์ การจัดรูปแบบ การตั้งค่า ซอฟต์แวร์และระบบปฏิบัติการ และ/หรือแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า หรือเนื้อหาสื่อ ความจุที่จัดรูปแบบจริงอาจแตกต่างกันไป

*ความเร็วในการอ่านและเขียนเป็นสิ่งที่คุ้มค่าที่สุดที่ได้จากสภาพแวดล้อมการทดสอบเฉพาะที่ Kioxia Corporation และ Kioxia Corporation ไม่รับประกันความเร็วในการอ่านหรือเขียนในอุปกรณ์แต่ละเครื่อง ความเร็วในการอ่านและเขียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ใช้ และขนาดไฟล์ที่อ่านหรือเขียน

*PCIe เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ PCI-SIG
*NVMe เป็นเครื่องหมายจดทะเบียนหรือไม่ได้จดทะเบียนของ NVM Express, Inc. ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ
*ชื่อบริษัท ชื่อผลิตภัณฑ์ และชื่อบริการอื่น ๆ ทั้งหมดอาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทนั้น ๆ

เกี่ยวกับ Kioxia
Kioxia เป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันหน่วยความจำที่อุทิศตนเพื่อการพัฒนา การผลิต และการขายหน่วยความจำแฟลชและโซลิดสเตตไดรฟ์ (SSD) ในเดือนเมษายน 2560 บริษัท Toshiba Memory ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของ Kioxia ได้แยกออกมาจาก Toshiba Corporation ซึ่งเป็นบริษัทที่คิดค้นหน่วยความจำแฟลช NAND ในปี 2530 โดยบริษัทถือเป็นผู้บุกเบิกโซลูชันและบริการหน่วยความจำที่ล้ำสมัยซึ่งเพิ่มคุณภาพชีวิตของผู้คนและขยายขอบเขตทางสังคม เทคโนโลยีหน่วยความจำแฟลช 3D แบบใหม่ของ Kioxia หรือที่เรียกว่า BiCS FLASH™ กำลังสร้างอนาคตของการจัดเก็บข้อมูลในแอปพลิเคชันที่มีความหนาแน่นสูงซึ่งรวมถึงสมาร์ทโฟนขั้นสูง, พีซี, SSD, ศูนย์ยานยนต์และศูนย์ข้อมูล

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับลูกค้า:
Kioxia Corporation
ฝ่ายส่งเสริมการขาย
https://business.kioxia.com/en-jp/buy/global-sales.html

*ข้อมูลในเอกสารนี้รวมถึงราคาและข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ เนื้อหาของบริการและข้อมูลการติดต่อนั้นถูกต้องในวันที่ประกาศ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20220322005623/en/

ติดต่อ:

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อ:
Kioxia Corporation
ฝ่ายวางแผนกลยุทธ์การขาย
Koji Takahata
โทร: +81-3-6478-2404

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!