Logo

American Express Travel: รายงานแนวโน้มการเดินทางทั่วโลกปี 2565 แสดงให้เห็นว่าผู้คนพร้อมและกระตือรือร้นที่จะเดินทางและจองทริปมากกว่าที่เคย

Category: Finance
Posted Mar 22, 2022 16:19 (GMT +7)

 • ผู้บริโภคต้องการเดินทางไปพบผู้คนและสถานที่ที่พวกเขารัก เฉลิมฉลองเหตุการณ์สำคัญในชีวิต เริ่มต้นการเดินทางในสถานที่ที่พวกเขาตั้งตาคอย สัมผัสประสบการณ์กิจกรรมแบบตัวต่อตัว และแสวงหาทริปที่ส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีและการดูแลตนเองที่ดียิ่งขึ้น
 • ร้อยละ 86 ของผู้ตอบแบบสอบถามวางแผนที่จะใช้จ่ายในปี 2565 มากขึ้นหรือเท่าเดิม เมื่อเทียบกับปีก่อนเกิดการระบาดของโควิด1

นิวยอร์ก--(BUSINESS WIRE)--21 มี.ค. 2565

American Express (NYSE:AXP) เปิดเผยรายงานแนวโน้มการเดินทางทั่วโลกในรายงาน American Express Travel: 2022 Global Travel Trends Report 2565 ในวันนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้คนตั้งตารอการเดินทางมากกว่าปีที่แล้ว และวางแผนที่จะใช้จ่ายมากขึ้นหรือเท่า ๆ กันสำหรับการเดินทางก่อนช่วงปีที่โควิดระบาด รายงานจากข้อมูลของประเทศสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย แคนาดา เม็กซิโก ญี่ปุ่น อินเดีย และสหราชอาณาจักร เปิดเผยว่า ผู้บริโภคกำลังเดินทางไปพบผู้คนและสถานที่ที่พวกเขารัก เฉลิมฉลองเหตุการณ์สำคัญในชีวิต ออกเดินทางท่องเที่ยวไปในทริปที่เขาตั้งตารอ สัมผัสประสบการณ์ กิจกรรมแบบตัวต่อตัวและเพื่อแสวงหาสุขภาพและการดูแลตนเองที่ดีขึ้น การจองทริปของสมาชิกบัตรในไตรมาสที่ 4 ปี 2564 ที่ทำผ่าน American Express Travel เพิ่มขึ้นร้อยละ 24 เมื่อเทียบกับปี 2562 และมีการจองเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเรื่อยมาจนถึงปี 2565

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีเนื้อหาเป็นมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20220321005163/en/

Audrey Hendley ประธานของ American Express Travel กล่าวว่า "การระบาดใหญ่ได้ทำให้เราทุกคน รวมถึงนักเดินทางได้ประเมินสิ่งที่สำคัญอย่างแท้จริง “รายงานแนวโน้มการเดินทางทั่วโลกแสดงให้เห็นว่านักท่องเที่ยวกำลังชดใช้เวลาที่เสียไปและใคร่ครวญว่าพวกเขาเดินทางกับใคร สถานที่ใหนที่พวกเขาอยากไปเยี่ยมชม แบรนด์ใดที่พวกเขาสนับสนุน และวิธีที่พวกเขาใช้จ่ายเงินของพวกเขาควรเป็นเช่นไร ในขณะที่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวกำลังก้าวไปข้างหน้าต่อ”

ข้อมูลเชิงลึกหลักจาก American Express Travel: 2565 Global Travel Trends Report1 ประกอบด้วย:

 • โลกพร้อมสำหรับการเดินทางแล้ว: ร้อยละ 74 ของผู้ตอบแบบสอบถามเห็นด้วยว่าพวกเขาพร้อมเป็นอย่างมากที่จะจองการเดินทางในปี 2565 แม้ว่าพวกเขาอาจต้องยกเลิกหรือปรับเปลี่ยนทริปในภายหลัง1  โดยตัวเลขเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วที่อยู่ที่ร้อยละ 562
 • การใช้จ่ายเพื่อการเดินทางแซงหน้าระดับก่อนเกิดโรคระบาด: ร้อยละ 86 ของผู้บริโภคคาดว่าจะใช้จ่ายมากขึ้นหรือเท่า ๆ กันสำหรับการเดินทางในปี 2565 เมื่อเทียบกับปีก่อนเกิดโรคระบาด1
 • นักท่องเที่ยวอยากเดินทางบ่อยขึ้น: ร้อยละ 62 ของผู้ตอบแบบสอบถามวางแผนที่จะเดินทาง 2 ถึง 4 ครั้งในปี 2565 และ ร้อยละ 76 ของผู้ตอบแบบสอบถามเห็นด้วยว่าพวกเขาวางแผนที่จะเดินทางกับครอบครัวในปี 2565 มากกว่าในปี 2564
 • นักท่องเที่ยวกำลังมองหาแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนชุมชนท้องถิ่น: ร้อยละ 81 ของผู้ตอบแบบสอบถามต้องการเยี่ยมชมสถานที่ต่าง ๆ ที่สามารถซึมซับวัฒนธรรมท้องถิ่นและต้องการใช้เงินระหว่างการเดินทางเพื่อช่วยเหลือชุมชนท้องถิ่น
 • จุดหมายปลายทางในฝันกำลังกลายเป็นความจริง: ร้อยละ 55 ของผู้ตอบแบบสอบถามต้องการจองวันหยุดพักผ่อนครั้งหนึ่งในชีวิตในปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับมิลเลนเนียลส์ (ร้อยละ 67) และ Gen Z (ร้อยละ 65)
 • เมื่อความบันเทิงกลับมา ทริปที่ต้องไปร่วมงานด้วยตนเองก็เช่นกัน: ร้อยละ 56 ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่าพวกเขาหยุดการเดินทางเพื่อร่วมงานรื่นเริงใหญ่ ๆ เมื่อปีที่แล้ว แต่มีแผนจะกลับไปร่วมงานประเภทนี้อีกในปีนี้

ในขณะที่กำลังมีโมเมนตัมของการเติบโตอย่างต่อเนื่องของการเดินทาง  American Express Travel  ได้มอบการเข้าถึงและความคุ้มค่าแบบเอ็กซ์คลูซีฟ รวมไปถึงโปรแกรมและสิทธิประโยชน์ที่ไม่เหมือนใคร และการเข้าถึงความเชี่ยวชาญด้านการเดินทางที่ดีที่สุด ผ่านที่ปรึกษาการเดินทางของ American Express ซึ่งสนับสนุนสมาชิกบัตรในการเดินทางทุกประเภท

สามารถดูรายงานแนวโน้มการเดินทางทั่วโลก American Express Travel ฉบับเต็ม: 2565 ได้ ที่นี่

1วิธีการสำรวจ: การสำรวจความคิดเห็นออนไลน์ของ Amex Trendex นี้จัดทำโดย Morning Consult ระหว่างวันที่ 3- 11 กุมภาพันธ์ 2565 จากกลุ่มตัวอย่างระดับประเทศ 2,000 คนในสหรัฐฯ และ 1,000 คนในออสเตรเลีย แคนาดา อินเดีย ญี่ปุ่น เม็กซิโก สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกาที่มีรายได้ครัวเรือน อย่างน้อย 70,000 ดอลลาร์สหรัฐ และเป็นผู้ใหญ่ที่เดินทางโดยเครื่องบินอย่างน้อยปีละหนึ่งครั้ง ผลลัพธ์จากการสำรวจของแต่ละตลาดมีอัตราความคลาดเคลื่อนบวกหรือลบร้อยละ 3

2วิธีการสำรวจ: การสำรวจความคิดเห็นออนไลน์ของ Amex Trendex นี้จัดทำโดย Morning Consult ระหว่างวันที่ 15-24 มกราคม พ.ศ. 2564 จากกลุ่มตัวอย่างทั่วประเทศจำนวน 1,000 คนในออสเตรเลีย แคนาดา อินเดีย ญี่ปุ่น เม็กซิโก และสหราชอาณาจักร และ 2,000 ราย ที่มีรายได้ครัวเรือนตั้งแต่ 70,000 ดอลลาร์สหรัฐ  หรือเทียบเท่า ในประเทศออสเตรเลีย แคนาดา ญี่ปุ่น สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา และ เทียบเท่า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ  หรือเทียบเท่าในเม็กซิโก และ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ  หรือเทียบเท่าเทียบเท่า ในอินเดีย ทั้งนี้ ผู้เดินทางในที่นี้หมายถึงผู้ใหญ่ที่เดินทางโดยเครื่องบินอย่างน้อยหนึ่งครั้งในปี 2652 ผลลัพธ์อาจมีข้อผิดพลาดบวกหรือลบร้อยละ 2 ในสหรัฐอเมริกา และ บวกหรือลบร้อยละ 3 ในประเทศอื่น ๆ

เกี่ยวกับ AMERICAN EXPRESS

American Express เป็นบริษัทการชำระเงินแบบบูรณาการระดับโลก โดยให้บริการลูกค้าด้วยการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ ข้อมูลเชิงลึก และประสบการณ์ที่ยกระดับชีวิตและสร้างความสำเร็จทางธุรกิจ เรียนรู้เพิ่มเติมที่americanexpress.com เชือมต่อกับเราบน facebook.com/americanexpress, instagram.com/americanexpress, linkedin.com/company/american-express, twitter.com/americanexpress, และ youtube.com/americanexpress.

ลิงค์ไปยังผลิตภัณฑ์ บริการ และข้อมูลความรับผิดชอบขององค์กรหลัก ๆ: บัตรส่วนบุคคล, บัตรธุรกิจ, บริการท่องเที่ยว, กิฟท์การ์ด, การ์ดแบบพรีเพด,บริการร้านค้า, Accertify, Kabbage, Resy, คอร์ปอเรทการ์ด, การเดินทางเพื่อธุรกิจ, ความหลากหลาย, ความรับผิดชอบองค์กร และ รายงานด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล

ที่ตั้ง: ทั่วโลก

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20220321005163/en/

ติดต่อ:

AMERICAN EXPRESS

Ali Pearce

Ali.Pearce@aexp.com

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!