Logo

ไม่พบการแพร่กระจายของไวรัสที่ร้านค้า 300 แห่งด้วยเครื่องฆ่าเชื้อสำหรับฟอกอากาศด้วยรังสียูวีซี (UVC) ของ Seoul Viosys

Category: Technology
Posted Mar 22, 2022 13:19 (GMT +7)

 • Seoul Viosys จัดหาใบอนุญาตเทคโนโลยีการฆ่าเชื้อด้วยรังสียูวี (UV) ให้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพื่อความปลอดภัยของสาธารณสุข

 อันซัน เกาหลีใต้--(BUSINESS WIRE)--22 มีนาคม 2565

Seoul Viosys (KOSDAQ: 092190) บริษัทด้านออปติคัลเซมิคอนดักเตอร์ระดับโลก ได้มอบเครื่องฆ่าเชื้อสำหรับฟอกอากาศโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายที่ใช้กับ Violeds ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการฆ่าเชื้อด้วยแสง UV LED ให้กับผู้ประกอบอาชีพอิสระมากกว่า 300 รายที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ทั้งนี้ภายหลังเมื่อทำการสำรวจทางโทรศัพท์พบว่าผู้รับประโยชน์ได้กล่าวว่าไม่มีการระบาดของการแพร่ไวรัสที่ร้านของพวกเขาตามประกาศของ Seoul Viosys เมื่อวันที่ 17 ที่ผ่านมา

Air purifying sterilizer with Violeds sterilization technology (Graphic: Business Wire)

เครื่องฆ่าเชื้อสำหรับฟอกอากาศด้วยเทคโนโลยีการฆ่าเชื้อ Violeds (ภาพ: Business Wire)

จากการเริ่มต้นในปี 2563 Seoul Viosys ได้จัดทำแคมเปญ 'Violeds Sterilization Solution Campaign' ถึงสองครั้งในความพยายามในการสนับสนุนด้านเทคโนโลยี โดย Seoul Viosys คัดเลือกผู้เข้าร่วมจากร้านอาหารและหน่วยงานราชการที่สามารถรองรับคนได้มากกว่า 100 คน และจัดหาโมดูลการฆ่าเชื้อในอากาศด้วยเทคโนโลยี Violeds ประมาณ 200 แห่งให้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และไม่มีสถานที่ติดตั้งโมดูลใดที่ประสบปัญหาการแพร่เชื้อไวรัส

อย่างไรก็ตามเนื่องจากสถานที่ธุรกิจแต่ละแห่งมีโครงสร้างที่แตกต่างกันของอุปกรณ์ทำความร้อนและความเย็น มันจึงเป็นการยากที่จะปรับเปลี่ยนข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์เพื่อให้ได้ผลการฆ่าเชื้อที่เหมาะสมที่สุด ดังนั้น Seoul Viosys จึงได้ลงทุน 1 พันล้านวอนเพื่อพัฒนาเครื่องฆ่าเชื้อสำหรับฟอกอากาศกับ FDSYS เป็นบริษัทเครื่องใช้ในบ้านท้องถิ่น ซึ่งสามารถใช้งานได้โดยอิสระในขณะที่เพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้และฆ่าเชื้อในพื้นที่ขนาดใหญ่ในเวลาอันสั้น

ในเดือนพฤศจิกายน 2564 Seoul Viosys ได้ดำเนินโครงการสนับสนุนเทคโนโลยีครั้งที่ 3 เพื่อความปลอดภัยสาธารณะและเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ผู้เข้าร่วมได้รับการคัดเลือกผ่านเว็บไซต์ และเจ้าของ 300 รายสุดท้ายผ่านระบบลอตเตอรีท่ามกลางผู้สมัครจำนวน 2,000 รายที่ได้รับเครื่องฆ่าเชื้อสำหรับฟอกอากาศให้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย จากการสำรวจผู้ใช้เครื่องฆ่าเชื้อสำหรับฟอกอากาศพบว่าร้อยละ 98 ของผู้คนเหล่านั้นเต็มใจที่จะแนะนำผลิตภัณฑ์ ซึ่งแสดงถึงความพึงพอใจในระดับสูงท่ามกลางพวกเขา

"เราได้จัดหาใบอนุญาตทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับเครื่องฆ่าเชื้อสำหรับฟอกอากาศเพื่อให้ FDSYS สามารถขายโซลูชัน Violeds ด้วยเทคโนโลยีที่พิสูจน์แล้ว" Lee Young-joo ซีอีโอของ Seoul Viosys กล่าว "Seoul Viosys จะยังคงรักษาหลักการที่ว่าไม่มีการแข่งขันกับลูกค้าของเรา"

ในการทดสอบกับมหาวิทยาลัยเกาหลีและสถาบันวิจัยที่ได้รับการรับรอง โดย Seoul Viosys ยืนยันว่าเทคโนโลยีการฆ่าเชื้อไม่เพียงฆ่าเชื้อแบคทีเรียแต่ยังสามารถฆ่าสายพันธุ์เดลต้าและโอไมครอนได้ถึง 99% ในเวลาเพียง 1 วินาที ทีมวิจัยชีวภาพของ Seoul Viosys ยังคงพยายามที่จะพิสูจน์ความเป็นเลิศของเทคโนโลยีด้วยผลการทดสอบที่อัตราการติดเชื้อในร่มสามารถลดลงเหลือประมาณ 1/30 โดยใช้เครื่องฆ่าเชื้อสำหรับฟอกอากาศที่ติดตั้งด้วยเทคโนโลยี Violeds

สามารถตรวจสอบสินค้าได้ทางช่องทางการซื้อสินค้าได้ที่ 'Klarwel' (https://smartstore.naver.com/klarwind/products/6305112793)

เกี่ยวกับ Seoul Viosys

Seoul Viosys เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นครบวงจรสำหรับ UV LED, VCSEL (Vertical Cavity Surface Emitting Laser) ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดแสงรุ่นต่อไปสำหรับเซ็นเซอร์ 3D และเลเซอร์ และ RGB “Micro Clean Pixel” แบบพิกเซลเดียวสำหรับจอแสดงผล โดยก่อตั้งขึ้นในปี 2545 ในฐานะบริษัทย่อยของ Seoul Semiconductor ทั้งนี้ครองส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1 ในอุตสาหกรรม UV LED (LEDinside, 2019) Seoul Viosys มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ UV LED ที่มีความยาวคลื่นตั้งแต่ 200nm ถึง 1600nm รวมถึงรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) รังสีที่มองเห็นได้ และรังสีอินฟราเรด บริษัทถือครองสิทธิบัตรมากกว่า 4,000 ฉบับที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี UV LED โดย Violeds ซึ่งเป็นเทคโนโลยี UV LED ที่ดีที่สุด โดยนำเสนอโซลูชั่นที่เหมาะสมสำหรับการทำให้ปราศจากเชื้อและการฆ่าเชื้ออย่างมีประสิทธิภาพ (UV-C) การฟื้นฟูผิว (UV-B) การทำน้ำ/อากาศให้บริสุทธิ์ และการเพาะปลูกที่มีประสิทธิภาพสำหรับพืชกรรมสวน ในปี 2561 Seoul Viosys เข้าซื้อ RayCan ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านออปโตอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำเพื่อเพิ่มเทคโนโลยี VCSEL ขั้นสูงที่รองรับการจดจำใบหน้าของสมาร์ทโฟนและการขับขี่อัตโนมัติ และได้เริ่มผลิตจำนวนมาก ในเดือนมกราคม 2563 ได้เปิดตัว “Micro Clean Pixel” ที่มีความก้าวล้ำซึ่งมีศักยภาพที่จะเป็นผู้เปลี่ยนเกมในการทำตลาดด้วยรูปภาพ หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ http://www.seoulviosys.com/en/

สามารถรับชมคลังภาพ/มัลตีมีเดียได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/52604521/en

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อสื่อ:
Seoul Semiconductor Co., Ltd.
Jinseop Jung
โทร: +82-70-4391-8555
อีเมล: jjs8732@seoulsemicon.com

Distribute your news release with us

 • Print

  unique advertising solution

  Our media lists include news desks at all leading Thai and English-language dailies.

 • Radio & TV

  reliable platform

  We deliver your news to leading Thai radio stations and TV channels.

 • Internet Sites

  cloud computing

  All releases are submitted to Internet news sites, including several with guaranteed pickup.

Our Self-Serve News Release Couldn't Be Simpler

Our streamlined online process makes it simple and fast to submit your news to the Thai media. Once registered, just enter or copy your text into our submission form and you'll see an instant preview with our fee based on the word count, translation, and any attached image. To confirm submission, hit Enter to be taken to our payment processor. Once payment is approved, your release passes automatically to our news desk for translation and dissemination by our skilled and experienced team. You'll be kept informed at each step of the process.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!